Adsl là gì? Cùng với đặc điểm & ưu điểm của Adsl là gì?

Adsl là gì? Adsl là phương thức cung cấp truyền dữ liệu với băng thông lớn tốc độ tải tốt hơn nhiều so với hình thức truy cập qua đường dây điện thoại truyền thống.

Adsl là gì? cùng hoidaplagi tìm hiểu.

adsl là gìAdsl là một công nghệ truyền mạng Internet có dung lượng băng thông lớn, tốc độ băng thông không đối xứng trong đó tốc độ tải và tốc độ upload dữ liệu không bằng nhau. Đó là tốc độ download sẽ nhanh hơn tốc độ upload dữ liệu. Trong ngôn ngữ tiếng Anh thì Adsl là từ viết tắt của cụm từ Asymmetric Digital Subscriber Line.

Tìm hiểu thêm Công dụng của Bookmark là gì

Thuật ngữ giải thích rõ ràng nhất về công nghệ Adsl mạng internet.

Thực ra ứng dụng ADSL không phải  là việc truyền dữ liệu đi/đến tổng đài điện thoại nội hạt mà là tạo ra khả năng truy nhập vào mạng Internet với tốc độ cao.

Asymmetric là tốc độ truyền tải không cân bằng ở hai chiều. Thông thường tốc độ của chiều xuống có thể nó nhanh gấp 10 lần so với tốc độ của lên. Việc này thì phù hợp nhất so với việc khai thác dịch vụ mạng internet khi mà chỉ cần kết nối là bạn đã có thể nhận được 1 dữ lượng lớn dữ liệu tải về từ internet.

Digital là các modem Adsl hoạt động với bit ở mức (0 và 1) sử dụng để chuyển các gói tin, số hóa thông qua các thiết bị số như các máy tính PC. Ở khía cạnh như này thì modem thông thường không khác so với Adsl.

Subscriber Line : Adsl nó chỉ hoạt động trên đường dây thuê bao trung bình nối với tổng đài nội bộ. Đường dây thuê bao sẽ vẫn có thể hoạt động được cho những cuộc gọi đi hoặc gọi đến cùng 1 thời điểm thông qua thiết bị Splitters.

Xem thêm để biết các chức năng của IMEI là gì

Tìm hiểu ưu điểm của Adsl là gì?

Adsl là công nghệ cung cấp các kết nối mạng internet có băng thông lớn, nó cho phép truy cập vào mạng truy cập tốc độ vào mạng rất nhanh bằng cách sử dụng đường dây điện thoại đã có sẵn. Đặc biệt là khi sử dụng Adsl bạn có thể vừa truy cập internet, vừa gửi fax, vừa nghe điện trên cùng đường dây diện thoại.

Và Adsl còn là công nghệ truyền tải dữ liệu sử dụng đường dây cáp đồng có băng thông 10MHz. Tuy nhiên băng thông dành cho tín hiệu điện thoại đã chiếm đến 4MHz, 6 phần còn lại đều là của băng thông truyền dữ liệu internet & thông tin kỹ thuật số. Điều này giúp ích cho người sử dụng mạng internet tốc độ cao phục vụ cho  việc giải trí, học tập và làm việc.

Session là gì? tại sao phải sử dụng session? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết Session là gì? để biết thêm thông tin về nó nhé

2 đặc điểm đem lại của Adsl là gì?

  • Đặc điểm của adsl chính đó là tốc độ tải (8Mbps) cao hơn rất nhiều so với tốc độ upload (56kbps)
  • Và 1 điều đặc biệt nhất đó chính là Adsl không tính cước phí truy cập nội hạt.

Tổng kết chủ đề Adsl là gì:

Adsl là một công nghệ truyền mạng Internet có dung lượng băng thông lớn, có tốc độ băng thông không đối xứng trong đó tốc độ tải & tốc độ upload dữ liệu không bằng nhau.