Banner là gì? Những hình thức quảng cáo banner hiệu quả

Banner là gì? Banner giúp các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và sản phẩm dịch vụ như thế nào? Nó là 1 hình thức quảng bá rất phổ biến và thiết yếu cho các doanh nghiệp

Banner là gì? 

Khi nghe thuật ngữ này chắc chắn bạn sẽ hình dung ra những banner quảng cáo ngoài trời mà bạn thường tình cờ gặp khi đi trên phố. Đó cũng là 1 loại hình quảng cáo sử dụng banner. Nhưng hôm nay mình sẽ tập trung bàn về định nghĩa banner dưới dạng hình ảnh trên internet.

Trong số các bạn đều đã từng nhìn thấy những hình ảnh nhỏ nhỏ có những thông điệp về thương hiệu sản phẩm cũng như 1 dịch vụ nào đó  trên những website mình thường đọc. Đó chính là banner.

Bạn có biết: thiết kế website thời trang

Trên nhiều website, banner được đặt tại những vị trí khác nhau với những hình ảnh bắt mắt truyền tải được những thông điệp về sản phẩm của các doanh nghiệp để thu hút sự chú ý của người đọc. Nếu những hình ảnh đó truyền tải được những ý tưởng phù hợp với nhu cầu của người đọc họ sẽ click vào sẽ đến đúng site của doanh nghiệp.

Banner là gì

Tại sao nên dùng banner để quảng bá thương hiệu online?

Tốn ít thời gian

Không giống những hình thức quảng bá thương hiệu khác, xây dựng thương hiệu bằng banner rất dễ làm và không mất thời gian. Bạn chỉ cần tìm đến 1 dịch vụ thiết kế nào đó để tạo một banner hấp dẫn, thu hút người quan tâm, sau đó tìm đến những trang web nào đó có lưu lượng truy cập nhiều để thuê đặt lên giúp quảng bá sản phẩm dịch vụ của mình.

Dễ tiếp cận người dùng

Hiện nay, internet rất phổ biến đến với nhiều người ở mọi lứa tuổi, họ thường lên mạng để tìm hiểu cũng như cập nhật tin tức hàng ngày. Do vậy, khả năng banner của bạn sẽ tiếp cận người dùng rất cao. Nếu họ có nhu cầu về sản phẩm dịch vụ thì họ sẽ click vào để liên hệ.

Bạn đang cần: Làm web tại quảng ninh

Những hình thức quảng cáo banner online

Quảng cáo banner truyền thống

Loại hình quảng cáo này được các doanh nghiệp thường xuyên sử dụng vì sự linh hoạt cũng như dễ dàng của nó. Với loại hình này, chỉ cần thiết kế một hình ảnh đẹp chứa những hình ảnh nội dung mà bạn muốn truyền đạt rồi đặt nó trên 1 trang website nào đó có nhiều lượt truy cập. Khi khách hàng quan tâm họ sẽ click vào ảnh rồi sẽ điều hướng đến trang web của doanh nghiệp.

hình thức quảng cáo banner

Quảng cáo in-line

Đây là phiên bản quảng cáo được định dạng trong một cột bên trái hoặc bên phải của website. Giống với hình thức banner truyền thống, loại hình quảng cáo in-line có thể được xuất hiện với dạng một đồ họa và liên kết với một đường link, hay chỉ là là đoạn text với những đường siêu liên kết nổi bật với những phông màu hay đường viền.

Xem thêm: Thiết kế website tại Hải Phòng

Quảng cáo pop -up

Loại hình quảng cáo banner dưới dạng này sẽ bật ra trên một màn hình riêng ngay khi  truy cập vào website với kích thước phụ thuộc vào việc thiết kế quảng cáo. Đây là phiên bản đòi hỏi rất nhiều công sức và thời gian để tạo ra, nhưng cũng có thể nói đây là 1 loại hình khá hiệu quả để giúp người đọc có khả năng tương tác hơn với trang đích sản phẩm.

Lời kết

Vậy các bạn đã hiểu được định nghĩa banner là gì  các hình thức quảng cáo banner. Vì thế, khi bắt đầu lên ý tưởng xây dựng quảng bá sản phẩm cho doanh nghiệp, bạn không thể bỏ qua hình thức quảng cáo này.