Canxi là gì? nguyên nhân thiếu canxi và cách bổ sung hợp lý

Canxi là gì ? nguyên nhân thiếu canxi và cách bổ sung hợp lý giúp cho hệ xương chắc khỏe để có một cơ thể khỏe mạnh nhất cho gia đình yêu quý của bạn.

Canxi là gì?

Canxi là nguyên tố hóa học có vai trò thiết yếu đối với cơ thể trong việc phát triển xương.giúp duy trì hoạt động của cơ bắp, kích thích máu lưu thông và phát tín hiệu cho các tế bào thần kinh đồng thời điều tiết các hoocmon trong cơ thể. Vì vậy mà canxi rất quan trọng với sức khỏe chúng ta. Việc hấp thụ canxi phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi cơ thể khác nhau.

canxi là gì

Thông thường, hằng ngày con người cần ít nhất 1 lượng canxi từ khoảng  800 đến 1000mg. Nhu cầu sẽ có thể thay đổi đối với những đối tượng khác nhau như trẻ em chậm lớn, người già và phụ nữ mang thai… Và việc điều chỉnh cần có sự tư vấn của các bác sĩ, không nên tự ý bổ sung viên uống quá 2000mg/ngày vì có thể sẽ gây ra sỏi thận, làm giảm khả năng hấp thụ sắt, kẽm, magie…

Nguyên nhân gây thiếu canxi là gì ?

Thiếu canxi hàng ngày do việc ăn uống các chất thiếu canxi , ngoài ra còn có nguyên nhân khác nữa là do thiếu chất phốtpho , magie, vitamin D cũng gây thiếu hụt canxi. Phụ nữ trung niên , người cao tuổi , thanh thiếu niên , phụ nữ mang thai, những người ăn chay, hay bệnh nhân tổn thương về xương khớp đều bị thiếu hụt can xi.

+ Do những thói quen xấu như: hút thuốc lá, uống rượu bia, uống nhiều cà phê…gây cản trở việc hấp thụ canxi.

+ Do tỷ lệ người béo phì ngày càng gia tăng (người béo phì hấp thụ quá nhiều chất béo và chất đạm dẫn đến axít béo kết hợp với canxi làm thải ra theo phân làm thất thoát canxi).

+ Do hiện nay trẻ em dùng nhiều đồ uống đóng chai (trong đồ uống có nhiều hàm lượng phốt pho cao gây cản trở sự hấp thụ canxi).

+ Do môi trường ngày càng ô nhiễm, con người lạm dung nhiều chất kích thích hoặc thuốc cản trở sự hấp thụ canxi…

Cách bổ sung canxi hợp lý nhất hiện nay

Để bổ xung thêm canxi cho cơ thể có nhiều cách:  qua ăn uống các loại thực phẩm giàu canxi như sữa , rau củ quả tôm cua cá…bổ xung các tpcn chứa canxi .Tắm nắng để bổ xung thêm vitamin D tự nhiên.

Cách bổ sung canxi bằng density

Hãy bổ xung canxi thế hệ mới DENSITY của israel để phòng ngừa các bệnh do thiếu hụt canxi gây ra một cách hiệu quả nhất. Với 2v/1 ngày, sau 1 tuần sử dụng bạn sẽ cảm nhận được density tác dụng tuyệt vời thế nào với những cơn đau về xương khớp mà bạn đang phải chịu đựng mỗi ngày

Giá bán: 2.300.000 VNĐ

Liên hệ Ms.Vân qua hotline : 0915.395.420

để được tư vấn miễn phí

Bạn đã biết canxi là gì? nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu canxi để phòng tránh và cần phải bổ sung sao cho hợp lý để luôn có một cơ thể khỏe mạnh.