CPA là gì? Tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của CPA là gì?

CPA là gì? hôm nay Hỏi Đáp Là Gì sẽ cùng các bạn đi điểm hiểu về ưu và nhược điểm của CPA một cách khái quát nhất. Vậy các bạn hiểu CPA là gì?

Vậy khái niệm CPA là gì?

CPA là gìCPA là cụm từ viết tắt của “Cost per Action” hay còn được biết đến với cái tên khác là CPL (Cost per Lead). Cụm CPA là cái tên của loại quảng cáo có yêu cầu khá cao, thế nhưng bù lại nó là hình thức kiếm được lợi nhiều nhất nếu như bạn làm tốt.

Như đúng tên gọi của nó Cost Per Action dịch ra có nghĩa là “giá thành tính tiền trên hành động“. CPA không chỉ để hiển thị quảng cáo giống CPM, nó không chỉ nhấp chuột là bạn đã có tiền như CPC, mà nó còn đòi hỏi người nhấp chuột phải thực hiện một hoặc 1 chuỗi hành động tiếp theo đó. Hành động như thế nàocòn tùy thuộc vào bên nhà quảng cáo đưa ra. Đơn giản nhất là khi click vào link sau đó đăng ký hoặc chia sẻ..vv.

Có thể bạn chưa biết Borchure là gì? Và tác dụng của nó trong việc quảng cáo sản phẩm, dịch vụ là gì?. Bài viết Borchure là gì sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nó.

Ưu điểm và nhược điểm của CPA là gì?

Bất kể là cái gì đi chăng nữa thì cũng không có gì là hoàn hảo 100% cả, mọi thứ đều có ưu điểm và nhược điểm riêng của nó, Vậy ưu điểm của CPA là gì?

Ưu và nhược điểm của CPA là gì

Khám phá ưu điểm của CPA

Mức độ kiếm tiền từ hình thức quảng cáo này là khá cao so với các hình thức quảng cáo thông thường khác. Do chúng đòi hỏi yêu cầu cao hơn và khó hơn nên nếu bạn thực hiện tốt thì bạn sẽ đem lại số tiền khá lớn. Và CPA cũng bắt buộc yêu cầu website, blog của bạn phải có lượt truy cập cao, cũng không nhất thiết phụ thuộc vào số lần người dùng click chuột ít hay nhiều, mà CPA phụ thuộc vào hành động cuối của người đọc.

Có thể là các website, blog khác có nhiều lượt click hơn website, blog của bạn, tuy nhiên những lượt click của họ lại không đạt được yêu cầu mà nhà quảng cáo CPA đề ra. Vì thế số tiền kiếm được của các website, blog khác sẽ không nhiều bằng bạn, nếu như website của bạn có lượt click ít nhưng số lần click đấy, đạt được yêu cầu của nhà quảng cáo CPA.

Những nhược điểm của CPA

Kiếm tiền khá là khó vì không phải người dùng nào cũng chấp nhận thực hiện các hành động mà nhà quảng cáo đề ra. Khó khăn nhất là khi bạn phải làm thế nào để người đọc có thể làm theo yêu cầu của nhà quảng cáo.

Tóm lại nội dung chủ đề CPA là gì:

Hiểu đơn giản CPA là cụm từ viết tắt của “Cost per Action” dịch ra có nghĩa là “giá thành tính tiền trên hành động” loại hình quảng cáo này có thu nhập cao, tuy vậy mức độ yêu cầu của nó cũng khá là cao. Sau bài viết chia sẻ này chắc hẳn bạn hiểu được CPA là gì? và biết được ưu điểm, nhược điểm của CPA rồi đúng không, hình thức quảng cáo này khá là hấp dẫn những thực hiện nó cũng không phải đơn giản ^^