CPM là gì? Tìm hiểu sự khác biệt giữa CpC và CPM là gì?

CPM là gì ? đây là loại website quảng cáo trả tiền theo hiển thị, hãy cùng web Bách thắng tìm hiểu hiểu thật kỹ về nó nhé.

Vậy khái niệm CPM là gì?

CPM là gì?

Khái niệm CPM là nhà mạng quảng cáo chạy dịch vụ quảng cáo CPM sẽ đấu giá quảng cáo mong muốn cho mỗi 1000 lần quảng cáo dịch vụ, được chọn vị trí quảng cáo cụ thể  nhằm hiển thị lên quảng cáo & phải trả tiền mỗi khi quảng cáo đó xuất hiện. Ngoài ra CPM là viết tắt của  Cost Per 1.000 Impressions.

Tìm hiểu ưu điểm của CPM là gì?

CPM là loại quảng cáo khá đơn giản, dễ sử dụng và dễ kiếm lời, lý do vì bạn không phải làm bất cứ gì khác ngoài việc đi đăng ký đặt quảng cáo cho chúng hiển thị. Phần việc còn lại như thống kê, tìm kiếm nhà quảng cáo, và thanh toán đều sẽ do 1 tay nhà quảng cáo xử lý.

Ưu điểm lớn nhất của CPM là hầu như có thể đặt ở bất kể website hoặc blog nào đó.

Touchpad là gì? bạn đã nghe đến nó rất nhiều đúng không? bài biết Touchpad là gì sẽ giúp bạn tìm hiểu các công nghệ Touchpad ???

Vậy nhược điểm của CPM là gì?

Do hệ thống CPM là hình thức tính trả tiền theo số lần hiển thị, vì vậy nếu website hoặc blog có lượt truy cập và view khiêm tốn thì hiển nhiên bạn sẽ không đem lại được đáng bao nhiêu tiền.

Còn một số hệ thống sẽ có  quy định mỗi tháng, mỗi ngày bạn phải có số lượt truy cập tối thiểu bao nhiêu người truy cập thì mới được phép vào hệ thống.

Cách tính giá của CPM là gì?

Vì CPM là viết tắt của Cost Per 1.000 Impressions-  tính giá quảng cáo ở trên 1000 lượt hiển thị- lượt view- lượt xem.

VD: Nếu như CPM của bạn là 50.000 vnđ chẳng hạn, thì bạn sẽ tính là 50.000 vnđ cho 1000 lần hiển thị quảng cáo của bạn.
Có thể kể tên được đến một số các hệ thống quảng cáo CPM như: Facebook Ads, Youtube Ads, Google Display…..
Các bạn chạy quảng cáo nhưng liệu các bạn biết về Social là gì chưa ? hãy đọc và tìm hiểu về nó ngay nhé.

Tìm hiểu sự khác biệt giữa CPC và CPM là gì?

Nói qua về CPC là hệ thống quảng cáo trên mỗi lần click, truy cập vào 1 liên kết như link website, zalo, facebook….. Với phương pháp quảng cáo CPC thì bạn sẽ phải mất tiền cho mỗi 1 lần ai đó click vào link quảng cáo của bạn. Có thể CPC là lựa chọn sáng suốt nếu như mục tiêu của các bạn là điều hướng mọi người đến ứng dụng hoặc website của bạn.

điểm khác biệt CPC khác với CPM là bạn có thể đặt thầu giá thủ công, giá thầu từ bạn là số tiền bạn sẵn sàng chi trả thanh toán sau mỗi 1 lần click vào 1 liên kết.

Ví dụ: Nếu như bạn đặt thầu với giá thủ công là 1.000vnđ, thì số tiền bạn chi tiêu sẽ không bao giờ vượt quá được 1.000vnđ trên mỗi lần click vào 1 liên kết, thậm chí 1 số trường hợp bạn có thể chi ít hơn so với giá mà bạn đặt thầu.

sự khác biệt giữa CpC và CPM là gì

Kết luận chủ đề CPM:

Hiểu một cách đơn giản CPM là nhà mạng quảng cáo chạy dịch vụ quảng cáo CPM sẽ đấu giá quảng cáo mong muốn cho mỗi 1000 lần quảng cáo dịch vụ, được chọn vị trí quảng cáo cụ thể  nhằm hiển thị lên quảng cáo và bạn phải trả tiền mỗi khi quảng cáo đó xuất hiện

Tuy các phương pháp quảng cáo đem lại hiệu quả rất lớn cho kinh doanh. Tuy nhiên phương pháp này tốn kém sẽ không bền vững,bằng phương pháp SEO.
Bạn muốn thiết kế một website chuẩn seo, úy tín cũng như được các chuyên viên web tư vấn. Đọc bài viết thiết kế website tại hà nội sẽ giúp bạn trong việc kinh doanh online.