Credit card là gì, cùng tìm hiểu về credit card và debit Card

Credit card là gì, cùng tìm hiểu về credit card và Debit Card. Các ngân hàng hiện nay phát hành nhiều các loại thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng nhằm đem lại sự tiện lợi và an toàn cho người tiêu dùng.

Ở các nước phát triển thanh toán bằng thẻ tin dụng, thẻ ghi nợ đều đã phổ biến từ lâu, ở Việt Nam tuy chưa phổ biến nhưng tại các thành phố giờ cũng được thanh toán bằng các loại thẻ nhiều. Tuy nhiên khái niệm thẻ tín dụng credit card và thẻ ghi nợ Debit Card còn nhiều người chưa biết.

Thẻ tín dụng Credit card là gì?

Là loại thẻ bạn có thể sử dụng để mua sắm tạm thời được cả khi tài khoản thẻ bạn không còn tiền. Ngân hàng sẽ cho bạn “vay tiền” để bạn trả những hóa đơn được giới hạn ở một mức nhất định theo quy định. Thường thì bạn sẽ phải trả số tiền tạm vay đó bằng thẻ tín dụng trong khoảng thời gian nhất định, qua khoảng thời gian đó ngân hàng sẽ tính theo lãi suất quy định.

Xem thêm: Thiết kế website bán đồng hồ giá rẻ

credit card là gì

Thẻ ghi nợ Debit Card là gì?

Thẻ ghi nợ là loại thẻ bạn chỉ được sử dụng giới hạn số tiền mà bạn có trong tài khoản ngân hàng đi kèm với thẻ đó. Nếu hết tiền thì hoặc là không sử dụng hoặc là bạn ra ngân hàng nạp thêm tiền vào tài khoản hoặc chuyển khoản.

Sự khác nhau giữa thẻ debit Card và credit card là gì?

1. Về thủ tục đăng ký.

  • Thẻ tín dụng credit card: Để có thể làm thẻ bạn phải chứng minh được thu nhập cá nhân, tài sản…tóm lại là chứng minh được khả năng thanh toán.
  • Thẻ ghi nợ debit card: Chỉ cần ra ngân hàng bạn muốn, mở tài khoản và đăng ký, bạn sẽ nhận được thẻ ngay, thường là mất vài ngày đến một tuần.

Tìm hiểu thêm: Thiết kế website may mặc giá rẻ

debit card là gì

2. Về chính sách ưu đãi:

  • Thẻ tín dụng credit card: Ngân hàng khuyến khích sử dụng, nhận nhiều ưu đãi
  • Thẻ ghi nợ debit card: Rất ít khi nhận được chính sách ưu đãi.

Xem thêm: Teamviewer là gì

3. Về phạm vi sử dụng:

Cả credit card và debit Card đều có thẻ thanh toán nội địa và quốc tế. Thẻ nôi địa bạn chỉ được sử dụng trong phạm vi trong nước. Loại thẻ quốc tế cho phép bạn thanh toán cả ở trong và ngoài nước, tuy nhiên bạn phải tốn thêm chi phí sử dụng thẻ quốc tế.

Thẻ credit card và debit Card quốc tế bạn có thể thanh toán online quốc tế, tuy nhiên bạn cần xem người bán hay website bán có hỗ trợ thanh toán loại thẻ bạn dùng không.

Qua bài viết hy vọng các bạn đã hiểu rõ về khái niệm Debit Card và Credit card là gì và sự khác nhau giữa thẻ credit card và debit Card cũng như cách sử dụng chúng.