Cruise Control là gì? Chức năng và cách sử dụng cho người chưa biết

Cruise Control là gì? Chức năng và cách sử dụng cho người chưa biết. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về nó để áp dụng cho chiếc xe của mình nhé.

Hệ thống Cruise Control là gì?

Cruise Control hay còn gọi là hệ thống điều khiển hành trình là một công nghệ hỗ trợ người lái xe ô tô. Khi được hệ thống được bật, chiếc xe của bạn có thể duy trì tốc độ mong muốn mà không cần bạn phải tác động lực vào chân ga.

cruise control là gì

Có thể bạn quan tâm:  Xe Ford Ecosport Titanium

Chức năng của hệ thống Cruise Control là gì?

Khi di chuyển trên một chặng đường dài hoặc đường cao tốc khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng bởi chân luôn phải làm việc để giữ ga ở một tốc độ nhất định. Hệ thống Cruise Control giúp chiếc xe có thể tự vận hành ở tốc độ mong muốn, từ đó giúp chân của bạn được thư giãn nghỉ ngơi một quãng đường dài.

Tính năng này còn hữu ích khi trên các tuyến đường giới hạn tốc độ tối đa hệ thống Cruise Control giúp người lái tránh vi phạm luật vượt quá tốc độ cho phép.

Hướng dẫn sử dụng hệ thống Cruise Control

Hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control bạn có thể dễ sử dụng chỉ với vài thao tác, bởi tất cả các nút điều khiển được bố trí trên vô lăng. Đều có nút chức năng “thiết lập”, “bắt đầu lại”, “tăng”, “giảm” với các ký hiệu khác nhau như CAN, RES, +/- hay SET+, SET-.

Chỉ việc bấm nút On/Off để bật chức năng Cruise Control. Tiếp đó, nhấn ga cho xe chạy ở tốc độ mong muốn, rồi nhấn nút SET+ hoặc SET- để đặt tốc độ hiện tại. Các thông số Cruise Control được hiển thị trên đồng hồ của xe. Khi bạn muốn thay đổi tốc độ, bạn bấm nút SET+ hoặc SET- để tăng hay giảm tốc độ đã chọn. Khi muốn hủy chức năng này bạn chỉ đạp bàn đạp phanh hoặc nhấn nút CAN trên vô lăng.

Xem thêm:  Cruise Control là gì? Chức năng và cách sử dụng trên xe ô tô

Video hướng dẫn sử dụng Cruise control

Những chú ý khi sử dụng Cruise Control

Lúc đầu do chưa quen việc không dùng bàn đạp khiến bạn lơ là, không tập trung có thể dẫn tới nguy hiểm.

Trong điều kiện thời tiết xấu hoặc mặt đường trơn trượt không nên sử dụng Cruise Control vì khi đạp phanh đột ngột dễ dẫn đến mất kiểm soát khiến bạn không làm chủ được chiếc xe.

Nói chung, tính năng Cruise Control hiệu quả khi sử dụng trên đường cao tốc hay đoạn đường với tốc độ ổn định. Tính năng này giúp bạn lái xe cảm thấy thư giãn hơn khi di chuyển trên quãng đường dài với tốc độ giới hạn mà không lo vượt quá tốc độ cho phép. Bên cạnh đó, Cruise Control còn giúp chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu bởi chân ga và tốc độ luôn đều đặn.

Qua bài viết này bạn có thể biết được tính năng, cách sử dụng của Cruise Control là gì rồi chứ? Hãy áp dụng vào chiếc xế cưng của bạn để cảm nhận tiện ích nó đem lại nhé!

Chúc bạn lái xe an toàn.

>>> Đào tạo SEO giá rẻ chất lượng uy tín cầm tay chỉ việc <<<