CV là gì? vai trò của cv và hướng dẫn cách viết cv hiệu quả

CV là gì? vai trò của cv và hướng dẫn cách viết cv hiệu quả. Với những người mới đi bắt đầu tìm công việc hay sinh viên vừa mới ra trường thì thuật ngữ về cv còn mới mẻ do mới làm quen. Chưa biết cv là gì và làm sao để viết cv sao cho được sự quan tâm của nhà tuyển dụng.

CV là gì?

CV là Curriculum Vitae hay chính là sơ yếu lý lịch. CV không phải là một giấy tờ kê khai lý lịch như thông thường , chính xác nó là bản tóm tắt về các kĩ năng, khả năng và kinh nghiệm, quá trình học tập của một cá nhân nào đó. Dựa vào cv mà các nhà tuyển dụng nhân sự sẽ có những cân nhắc giữa các ứng viên từ đó chọn ra người phù hợp nhất với công việc đó.

vai trò cv

Xem thêm : Thiết kế website bán tấm thạch cao.

Vai trò của cv khi xin việc.

CV là vũ khí bí mật giúp bạn vượt trội hơn đối thủ. Với rất nhiều đơn xin việc thì người tuyển dụng không thể tìm hiểu kĩ từng ứng viên được. Biết cách tiếp thị quảng bá bản thân qua cv là cách để bạn nổi trội hơn so với người khác trong mắt các nhà tuyển dụng .

CV là kết nối giữa các nhà tuyển dụng và ứng viên. Xuất phát từ yêu cầu của doanh nghiệp đang cần tuyển nhân sự và các ứng viên có nhu cầu tìm công việc ở các công ty để nộp cv. CV là cầu nối duy nhất cho sự tương tác giữa nhà tuyển dụng và các ứng viên.

CV tốt là yếu tố chìa khóa quyết định bạn có được gọi phỏng vấn ứng tuyển công việc hay không.

cv là gì

Xem thêm :  Thiết kế website bán thực phẩm sạch chuẩn seo.

Hướng dẫn cách viết cv như thế nào.

Hiện nay trên mạng có rất nhiều mẫu CV xin việc của nhiều các ngành nghề khác nhau, đa dạng các mẫu cv dành cho người mới bắt đầu đi làm hay người có nhiều năm kinh nghiệm. Có nhiều cv xin việc đẹp, ấn tượng về cách trình bày, màu sắc, bố cục…Nhưng cơ bản thì cv gồm có:

Thông tin cá nhân cv là gì: gồm có họ tên, quê quán, ngày tháng năm sinh, email, số điện thoại, của bạn.

Quá trình học tập của bạn: Liệt kê quá trình học đại học, cao đẳng hay các chứng chỉ học nghề, những gì bạn học được trong quá trình làm việc ở ngoài.

Xem thêm: Thiết kế website trung tâm gia sư đẹp chuẩn seo.

Kinh nghiệm làm việc của bạn : Với các bạn sinh viên vừa ra trường nếu có đi làm thêm ng, những ngoài, các dự án từng làm thì bạn có thể đề cập. Với ai đã đi làm rồi thì chỉ việc liệt kê ra. Làm sao chứng tỏ với tuyển dụng thấy rằng bạn là người nhiệt huyết, đam mê công việc.

Kỹ năng: Những kỹ năng nào bạn đang có? Những kỹ năng đó có cần thiết cho công việc bạn đang ứng tuyển không.

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì? Bạn có định hướng gì với nghề nghiệp của bản thân, hãy thể hiện là bạn là người có kế hoạch rõ ràng và có chí tiến thủ.

Vấn đề các nhà tuyển dụng quan tâm thực sự trong cv là gì? là những kinh nghiệm công việc có liên quan tới công việc bạn đang ứng tuyển, trình độ và kĩ năng, bản cv của bạn phải dễ đọc, ngoài ra còn các yếu tố khác như thành tích, chính tả ngữ pháp, khao khát thành công..

CV nên dùng từ ngữ tự nhiên, không nên quá khoa trương làm to tát và cv cũng cần thể hiện chân thành. Trình bày  cv ngắn gọn và không lan man.

Qua bài viết bạn đã rõ hơn về CV là gì? vai trò của cv và hướng dẫn cách viết cv hiệu quả. Hãy dành công sức để chăm chút cho cv của mình nhé nó là chìa khóa để bạn có được công việc mong muốn đấy.

Xem thêm:  Site map là gì.