Fax Là Gì? – Ưu Điểm Nhược Điểm Của Máy Fax – hoidaplagi

Fax là gì?: Máy fax (viết tắt của từ facsimile) là một thiết bị được sử dụng để gửi tài liệu điện tử thông qua một mạng điện thoại.

Fax là gì?

Fax là một thuật ngữ được viết tắt của telefacsimile và đôi khi được gọi là telecopying, telefax. Đây là sự truyền tải điện thoại của vật liệu in được quét (văn bản hoặc hình ảnh) thường là số điện thoại được kết hợp với máy in hoặc thiết bị đầu ra khác

Vào thuở sơ khai, máy fax chỉ gửi được những tín hiệu thông qua kết nối dây dẫn nhưng đến năm 1924, người ta đã có thể sử dụng sóng radio để gửi được điện thư thông qua giao động sóng. Đây là một bước tiến lớn để phát triển máy máy fax.

Chúng ta đã biết: PC là gì chưa?

Hiện nay với sự phát triển ngày một mạnh mẽ của hệ thống email, tuy nhiên thì việc sử dụng máy fax vẫn chiếm một vai trò quan trọng, các email thường là đối tượng tấn công của các nhóm tin tặc để cướp thông tin chính vì thế máy fax vẫn khẳng định được giá trị sử dụng của nó.

Fax là gì

Lịch sử.

Nhà sáng tạo Alexander Bain người Scotland được xem như người đầu tiên phát minh ra hệ thống gửi hồ sơ bằng tín hiệu điện năm 1843. Ông dùng tác động qua lại của quả lắc đồng hồ điện để tạo các đường ngang, rà quết được các nét mực trên giấy. Đến năm 1851 Frederick Bakewell cải tiến thêm phát minh của Bain và đem triển lãm tại London.

Năm 1861 Giovanni Caselli, vật lý học người Ý, sáng chế ra máy Pantelegraph gửi được bản sao của hồ sơ gốc giữa Lyon và Paris. Thời gian này điện thoại chưa được phổ biến. Năm 1881, Shelford Bidwell người Anh thiết kế máy rà và vẽ hình và gửi được hình 2 chiều, không cần nơi nhận phải vẽ lại bằng tay.

Đến khoảng năm 1900 Arthur Korn sáng chế máy Bildtelegraph giúp phổ biến các thông báo có hình những người mất tích hay đang bị truy nã tại châu Âu. Sau đó, những máy gửi điện thư khác như máy Bélinograf (1930) của Édouard Belin và máy Hellschreiber của Rudolf Hell (1929). Rudolf Hell là người tiên phong trong thiết kế cơ động rà quết hình và phát tín hiệu.

Chúng ta hãy tham khảo thêm: Blogger Là Gì? – Blogger Có Thể Kiếm Tiền Từ Blog Không?

Lưu ý khi sử dụng máy Fax

– Không sử dụng giấy in bị rách, nhăn, hoặc nhàu nát, ẩm mốc

– Không sử dụng các loại giấy đã được in trên 1 mặt để in Fax

– Không đặt máy Fax ở những nơi ẩm thấp

– Không đặt máy Fax ở nơi có nhiệt độ cao

– Kiểm tra giấu trước khi in, không in trên giấy bị dính

– Thường xuyên lau chùi, kiểm tra máy Fax định kỳ

– Sử dụng giấy chất lượng tốt để hạn chế vấn đề về kẹt giấy trong quá trình in Fax

Fax là gì
Fax là gì

Ưu điểm nhược điểm của máy Fax.

Ưu điểm đầu tiên là cách sử dụng máy Fax rất đơn giản. Khi gửi Fax, bạn chỉ cần đặt tài liệu của bạn vào máy, quay số, nhấn nút START và chờ đợi máy nhận trả lời.
Nhận Fax thậm chí còn dễ dàng hơn việc chuyển Fax: giả sử máy của bạn được đặt AUTO nhận, bạn không cần phải làm bất cứ một thao tác gì cho việc nhận.
Nhược điểm của máy Fax chính là loại giấy sử dụng cho máy khá đắt. Hơn nữa, giấy sẽ bị mờ dần sau một thời gian và không thể tái sử dụng được nữa.

Kết luận: Thông qua nội dung trên HOIDAPLAGI chắc hẳn chúng. ta đã học được nhiều bài học bổ ích mà bài Fax là gì mang lại cho chúng ta. Tuy vậy có rất nhiều người chưa biết đến Fax là gì.

Chúng tôi cung cấp: Dịch vụ thiết kế website tại thanh hóa chuyên nghiệp chất lượng.