File là gì ? định nghĩa và cấu trúc của file như thế nào

Đối với những người dùng máy tính thì chắc hẳn đã từng 1 lần hoặc nhiều lần nghe đến từ File. Vậy file là gì nó có tác dụng gì và cấu trúc của nó ra sao dùng nó như thế nào. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về File là gì và các vấn đề ảnh hưởng tới File.

File là gì ? Cấu trúc của File như thế nào

 File trong tiếng việt tức là tập tin, Tập tin là một tập hợp các loại dữ liệu do người dùng tạo ra từ máy tính của họ. File giúp cho người sử dụng computer(máy tính) có thể lưu trữ lại dữ liệu một cách dễ dàng và thuận lợi.

File được đặt tên và lưu trữ trên rất nhiều các công cụ khác biệt như đĩa cứng, đĩa mềm, cd, dvd, usb….

file là gì ?

>>> thiết kế website giá rẻ hà nội <<<

Cấu trúc của File là gì ?

Bao gồm tên và phần đuôi mở rộng được ngăn cách nhau bằng dấu chấm (.). Phần đuôi dùng để phân loại File, tên của file trước đây chỉ có thể để 8 ký tự nhưng hiện thời độ dài có thể tùy ý thậm chí có thể để tiếng việt có dấu.

Phần đuôi sau dấu (.) của file là sử dụng để định dạng tệp tin đó nó xác địch file đó được sử dụng với mục đích gì sử dụng cho hệ điều hành nào. Mỗi hệ điều hành sẽ dùng phần đuôi của tệp tin không giống nhau. Các tệp tin của hệ điều hành này chẳng thể dùng cho hệ điều hành khác. Hoặc File tài liệu chữ chẳng thể chạy cho phần mềm sử dụng các file âm thanh.

Cũng có thể các File đều sử dụng cùng mục đích nhưng lại được quy định phần đuôi khác biệt điều đó do nhà sản xuất hoặc người sản xuất file đó. Hoặc nó được dùng ở đâu, có loại file dùng để chạy trên các phần mềm gọi là file thực thì *.exe . Cũng có những file được sản xuất để chữa các file khác bên trong gọi là foder.

Ví dụ : File có đuôi là .doc thì chỉ dùng được trên các ứng dụng chuyên dùng của microsoft về đọc và ghi văn bản. Hoặc tệp tin có đuổi .mp4, .mp3, .gp, .avi …. thì nó được duy định là các File âm thanh hình ảnh chỉ chạy được trên các ứng dụng phát âm thanh và hình ảnh chứ không thể chạy trên word hay excel của microsoft.

  Bạn có biết  Ping là gì ?—

file là gì ?

Đặc điểm của file là gì ?

Một tệp tin có thể không chứa bất cứ thông tin nào ngoài cái tên file điều này là có bởi bản thân khi sinh ra thì tên của tập tin cũng đã chứa thông tin rồi. cho nên những file này gọi là file trống hay foder trống

Kích thước của file thì dựa vào dung lượng ổ cứng máy tính của bạn mạnh hay yếu, và hệ điều hành bạn sử dụng là gì cũng như phần mềm bạn dùng khi hình thành nó. Các đơn vị đo kích thước của file bao gồm kb (kylobyte), MB (megabyte), GB (giga byte) công thức tính thì 1024kb = 1MB và 1024MB = 1GB

Qua đây các Anh chị đã có thể hiểu sơ qua về file là gì và những điều căn bản của nó, Anh chị có thể tham khảo và tìm hiểu về các vấn đề khác như file apk là gì để mở mang thêm vốn kiến thức của mình