Gmail Là Gì? – Email Và Gmail Khác Nhau Những Gì? – hoidaplagi

Gmail là gì?: là một dịch vụ email miễn phí hỗ trợ quảng cáo do Google phát triển. Có thể truy cập vào Gmail trên web và các thiết bị di động Android và iOS.

Gmail là gì ?

Tài khoản gmail là một dịch vụ email miễn phí do Google phát triển, bạn có thể truy cập Gmail thông qua các ứng dụng trên Android (tải trên CH Play) hoặc iOS (tải trên AppStore), là một dịch vụ được nhiều người sử dụng nhất và phổ biến nhất cho tới hiện nay vì sự tiện dụng cũng như trình quản lý vô cùng gần gũi với người dùng.

Khi Gmail được ra mắt lần đầu, tốc độ phát triển của Gmail bị giới hạn bởi chính sách hạn chế mời bạn bè tạo tài khoản. Điều này giúp Gmail duy trì được danh tiếng của mình như là một dịch vụ email cao cấp. Tuy nhiên, sau đó, Gmail đã thay đổi chiến lược và vào ngày 14/2/2007, Gmail đã hủy bỏ chính sách giới hạn số người mở tài khoản. Kể từ đó đến nay, Gmail đã trở thành dịch vụ gửi email lớn nhất thế giới, vượt qua cả Yahoo Mail và Hotmail đình đám một thời.

Dung lượng sử dụng cho phép của Gmail chỉ là 1 GB miễn phí cho mỗi email người dùng, tuy nhiên hiện nay thì Google đã cập nhật lên đến 15 GB, ngoài ra bạn còn có thể mua thêm dung lượng cho Gmail của mình.

Chúng ta hãy đi tìm hiểu thêm gmail là gì nhé.

Bạn đã biết: Web là gì chưa?

Gmail là gì

Email và gmail khác nhau những gì?

Email

Email hay còn có cách viết khác là E-Mail viết tắt của từ Electronic mail có nghĩa là thư điện tử. Thay vì sử dụng Mail(thư) truyền thống bằng cách gửi thông thường qua bưu điện với bao thư và tem thư thì bạn sử dụng dịch vụ thư điện tử để gửi cho người cần gửi thông qua mạng Internet trực tuyến nhanh chóng thuận tiện mọi lúc mọi nơi và khi gửi email nó sẽ tới gần như ngay lập tức thay vì phải đợi 1 thời gian thì thư gửi qua bưu điện hoặc các dịch vụ chuyển phát nhanh mới tới.

Gmail 

Địa chỉ gmail trước tiên là 1 dịch vụ Email. Và nó là 1 sản phẩm của Google. Nên được lấy tên là Gmail tức là Google Mail.

Để dễ hiểu mình lấy ví dụ như sau:

Email gồm các dịch vụ email như: gmail(@gmail.com), yahoo mail.yahoo.com), hot mail(@hotmail.com), Apple email(@icloud.com)…

Gmail là 1 dịch vụ Email trực tuyến do google cung cấp tới người dùng. Có thể nói đây là 1 dịch vụ Email tốt nhất hiện nay và bạn có thể đồng bộ sử dụng với rất nhiều tiện khác trên điện thoại Android, youtube, Photo google, google Driver.

Xem thêm: Twitter Là Gì ? – Có Những Điều Thú Vị Bạn Chưa Biết – hoidaplagi

Cách tạo tài khoản Gmail miễn phí

Để đăng kí tạo tài khoản Gmail miễn phí, bạn cần tạo tài khoản Google. Tài khoản này sẽ cho phép bạn đăng nhập vào tất cả các dịch vụ tiện ích do Google phát triển như Youtube, Google Drive… và bao gồm cả Gmail.

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào đăng kí gmail.

Gmail là gì
Gmail là gì

Sau đó, bạn điền các thông tin mà Google yêu cầu. Khi ở trang này, nếu đang ở giao diện tiếng Anh và muốn chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt cho dễ đọc, bạn kéo xuống cuối trang, bên tay phải sẽ thấy phần chọn ngôn ngữ, chọn“Tiếng Việt”.

Sau khi hoàn tất điền tất cả các thông tin, các bạn click vào “Bước tiếp theo” (Next Step) để hoàn thành việc đăng ký. Gmail sẽ chuyển tới trang bổ sung thông tin Tiểu sử của bạn, tại đây các bạn có thể thêm hình đại diện cho Gmail và tùy chỉnh các yếu tố khác.

Bước 3: Hoàn thành

Sau khi hoàn thành xong bước 2, bạn đã thành công trong việc tạo tài khoản Gmail cho mình. Bạn có thể chọn “Tiếp tục đến Gmail” và tham quan tổng thể giao diện ứng dụng theo hướng dẫn của Google.

Bước 4: Soạn email

Để soạn những email đầu tiên, bạn click vào nút “SOẠN” (Compose) màu đỏ ở góc bên trái.

Thông thường giao diện chính của Gmail sẽ có nền trắng, chữ đỏ, tuy nhiên bạn cũng có thể tùy chỉnh phần thêm bằng cách vào khu vực Settings của tài khoản Gmail.

Bên cạnh đó, để email được xác thực và đảm bảo tính bảo mật, bạn có thể cài đặt xác minh theo số điện thoại.

Kết luận: Thông qua nội dung bổ ích trên HOIDAPLAGI chắc hẳn các bạn đã hiểu Gmail là gì và cách sử dụng Gmail như thế nào rồi đúng không. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Chúng tôi cung cấp: Dịch vụ thiết kế website tại thanh hóa chuyên nghiệp chất lượng.