Microsoft office là gì? lợi ích và tính năng của microsoft office là gì

Microsoft Office là gì? Một phần mềm khá quen thuộc với dân văn phòng & đa số người dùng đến máy tính đều biết sử dụng đến phần mềm này. Để tìm hiểu kỹ hơn về nó mời bạn đọc bài đọc bài viết này.

microsoft office là gì?

***Bạn muốn kinh doanh online? Hãy tham khảo ngay bài viết nên bán online mặt hàng gì?

Vậy khái niệm Microsoft Office là gì?

Microsoft office là một phần mềm – ứng dụng hỗ trợ rất tốt cho các công việc nhập dữ liệu hay trình bày, xử lý có file dữ liệu. Microsoft office là một phần mềm được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên thế giới. Có thể kể đến một số ứng dụng phổ biến nhất có trong bộ office đó là:

  • Microsoft Word: Là một trình soạn thảo phổ biến nhất hiện tại do công ty Microsoft phát triển nên.
  • Microsoft Excel: Là một ứng dụng xử lý dạng bảng tính cũng được nhiều người dùng phổ biến.
  • Microsoft PowerPoint: Được dùng để biên tập trình diễn hiển thị ra các slide.
  • Microsoft Access: Là bộ xử lý cơ sở dữ liệu.

Còn nhiều rất ứng dụng văn phòng khác như: Publisher, InfoPath, OneNote, Outlook, Project, Visio, Accounting, Communicator, Document Imaging, Document Scanning, Groove, Interconnect, Picture Manager.

***Có thể bạn quan tâm: inbox là gì? bạn đã thực sự hiểu nghĩa của từ inbox

Microsoft là tên của một công ty phần mềm nổi tiếng còn từ Office có nghĩa là “văn phòng”. Nói thế để bạn dễ hiểu rằng những ứng dụng của phần mềm Microsoft Office là phần mềm được sử dụng cho những công việc văn phòng là chủ yếu, bạn đã nắm được MS office là gì rồi chứ?

microsoft office là gì

Microsoft office là gì? Các ứng dụng phổ biến là gì?

Tìm hiểu lợi ích và tính năng trong bộ microsoft office là gì?

  • Có quá nhiều tính năng & lợi ích khi nói tới đến bộ Office này. Như MS word: là một ứng dụng được rất nhiều người sử dụng bởi tính năng định dạng văn bản của nó là tốt nhất trong mọi phần mềm xử lý văn bản. Nó cho phép bạn xử lý các văn bản thô thành một văn bản đầy đủ với màu sắc, kích thước, hình ảnh, âm thanh… mà bạn đang mong muốn.
  • Các ứng dụng của bộ office thường có tính năng tự động lưu lại dữ liệu, tránh tình trạng mất dữ liệu khi gặp phải sự cố. Và độ bảo mật của các ứng dụng Office này cực tốt.
  • Ngoài Word ra còn có ứng dụng rất hữu ích khác đó là Microsoft Excel. Đây được xem là một công cụ tính toán xử lý dữ liệu lớn một cách đơn giản, hiệu quả và chính xác hơn bao giờ hết.
  • Và microsoft Excel được xuất hiện để thay thế việc ghi chép bằng sổ sách rất hiệu quả, nhanh chóng và có bảo mật nhất.
  • Bên cạnh đó là một ứng dụng không thể không nhắc đến đó chính là Microsoft PowerPoint. Nó giúp bạn biên tập các hình ảnh, video, âm thanh, văn bản thành các slide để trình chiếu một cách bắt mắt và dễ hiểu nhất.

***Bạn cần thiết kế web? Thiết kế web giá rẻ tại WBT.

Lời kết về chủ đề microsoft office là gì?

Microsoft office là tập hợp các ứng dụng được sử dụng trong công việc văn phòng. Qua bài viết chia sẻ này hy vọng bạn đã biết rõ nhất khái niệm cũng như lợi ích và tính năng của microsoft office là gì. Hẹn gặp lại ở các bài viết sau, chúc các bạn một ngày vui vẻ !!