Ông già Noel có thật không? tìm hiểu nguồn gốc Ông già Noel

Ông già Noel có thật hay không có lẽ là thắc thắc của không ít em nhỏ và đặc biệt hơn là cả người lớn chúng ta. Hình ảnh Ông già Noel đã trở thành biểu tượng không thể thiếu mỗi khi giáng sinh về. 

ông già noel có thật không

Tìm hiểu thêm: Thiết kế website dịch vụ sơn nhà

Ông già Noel có thật không?

Năm 1897 có một bé gái tại New York tên là Virginia O’Hanlon hỏi tờ báo New York là Ông già Noel có thật hay không. Và đích thân ông tổng biên tập Francis P. Church đã trả lời câu hỏi này. Câu trả lời có ý nghĩa như sau:

Trong chúng ta sẽ luôn có những người hoài nghi mọi thứ, họ chỉ tin vào những gì tận mắt thấy. Tuy nhiên không phải là những điều mắt không thấy tai không nghe là không có thật. Kiến thức con người nếu so với chân lý bao la thì rất nhỏ nhoi. Và ông khẳng định là Ông già Noel có thật.

Tìm hiểu thêm: Tổ chức giáng sinh.

ông già noel có thật

Ông già noel có thật cũng như tình yêu và lòng quảng đại hiện diện quanh ta mang đến cuộc sống niềm vui và hạnh phúc, thiếu Ông già Noel thì thế giới thật ảm đạm và thiếu những em bé thì cuộc sống sẽ chẳng có tâm hồn trẻ thơ, trong sáng và lãng mạn, đó là ánh sáng, là hy vọng.

Mặc dù chưa ai nhìn thấy Ông già Noel bằng xương bằng thịt, nhưng không có nghĩa là Ông già Noel không có thật:”Những điều chân thật nhất trong thế giới chúng ta là những điều mà trẻ em và người lớn đều không thể thấy được“. Bất cứ ai cũng không thể tưởng tượng được hết những điều kỳ diệu mà ta chưa từng thấy hoặc không thể nào thấy được.

Chỉ có bằng niềm tin và bằng tình yêu thì con người mới có thể vén được bức màn cũng như cảm nhận được sự lộng lẫy và vẻ đẹp huy hoàng bên trong, đó mới là điều chân thật nhất trên thế giới này.

Và kết luận lại, ông nói Ông già Noel có thật, ông vẫn sống, và sẽ tiếp tục sống và Ông vẫn sẽ tiếp tục mang đến niềm vui và hạnh phúc cho những tâm hồn trẻ thơ trên khắp hành tinh này.

Tìm hiểu thêm: Tổ chức trung thu cho trẻ mầm non.

Tìm hiểu nguồn gốc Ông già noel.

Mỗi dịp giáng sinh, hình ảnh Ông già Noel với túi quà tặng cho các em nhỏ đã trở nên phổ biến, nhưng đa số chúng ta không hiểu truyền thống này bắt nguồn từ đâu.
Ông già Noel được biết đến với nhiều cái tên: Santa Claus, hay Thánh Nick, Thánh Nicholas Cha Giáng sinh,  Santy,  Kris Kringle. Là một nhân vật có nguồn gốc lịch sử, truyền thuyết và cả dân gian trong các nền văn hóa phương Tây.
nguồn gốc ông già noel
Theo truyền thuyết, thánh Nicolas là người con  trai duy nhất trong một gia đình qúy tộc giàu có ở Bắc Âu, từ nhỏ cậu bé đã sống rất nhân hậu, đạo đức, cậu mong muốn được đi tu nhưng cậu phải ở lại nhà để chăm sóc cha mẹ.

Nicolas rất yêu thương người nghèo, thường xuyên giúp đỡ những gia đình nghèo khó gặp hoạn nạn hay bệnh tật và dành cả cuộc đời phục vụ cho Thiên Chúa, đặc biệt là các trẻ em nghèo. Cứ dịp Giáng Sinh về, Nicolas thường đem quà bánh, đồ chơi, tự tay phân phát cho trẻ em nghèo quanh vùng, từ đó người ta gọi ông là “ông già Giáng sinh”. Màu đỏ và màu trắng mà Ông già Noel mặc được cho là màu của bộ lễ phục giám mục.

Qua bài viết chắc hẳn đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc Ông già Noel có thật không và nguồn gốc của Ông già Noel. Mời các bạn theo dõi những bài viết tiếp theo để có nhiều kiến thức thú vị nhé.

Tìm hiểu thêm: Content writer nghĩa là gì