PC Là Gì? – PC Có Chải Máy Tính Để Bàn Không – hoidaplagi

PC là gì?: viết tắt của cụm từ Personal Computer nghĩa tiếng Việt là máy tính cá nhân được sản xuất để phục vụ nhu cầu cá nhân.

PC là gì?               

PC (viết tắt của cụm từ Personal Computer) nghĩa tiếng Việt là máy tính cá nhân được sản xuất để phục vụ nhu cầu cá nhân. PC có thể là máy vi tính, máy tính để bàn (desktop), máy tính xách tay (laptop, notebook), máy tính bảng hoặc PC cầm tay.

Máy tính pc được chia thành 2 loại chính: máy tính để bàn và máy tính xách tay, dựa theo thiết kế để bàn và máy tính xách tay được thiết kế nhỏ gọn để chúng ta thuận tiện di chuyển.

Chúng ta đã biết: Caps Lock là gì chưa?

máy tính là một phát minh vĩ đại của nhân loại chúng ta, phát minh này đã mở ra một kỉ nguyên công nghệ mới và nhiều ứng dụng tiện ích đem lại cho cuộc sống của chúng ta.

PC là gì

PC thường bao gồm các bộ phận nào?

  • Vỏ máy tính
  • Bo mạch chủ (mainboard)
  • RAM
  • CPU (bộ vi xử lý)
  • Ổ cứng (HDD và SSD)
  • Bộ nguồn
  • Card đồ họa (Card màn hình)
  • Ổ đĩa cứng (Hard disk)
  • Ổ đĩa CD / DVD
  • Các thiết bị ngoài như: màn hình, bàn phím, chuột, máy in

Lợi ích của PC.

PC có tốc độ xử lý dữ liệu cao.

Khác với con người, PC xử lý các dữ liệu với tốc độ cao liên tục mà không hề có dấu hiệu “mệt mỏi”. Với trí nhân tạo siêu việt có thể giải quyết rất nhiều công việc trong một lúc, tính toán nhiều phép tính dài không mất nhiều thời gian.

Chúng ta hãy tham khảo thêm: Proxy Là Gì? – Proxy Server Hoạt Động Thế Nào? – hoidaplagi

Độ chính xác tuyệt đối.

Các thuật toán được lập trình sẵn trên máy luôn cho kết quả chính xác 100%. Nếu đã dùng đến máy tính để tính toán thì kết quả cuối cùng sẽ vô cùng chính xác, kết quả sai lệch chỉ có con người nhập dữ liệu sai dẫn đến làm việc không được chính xác.

PC là gì
PC là gì

Khả năng lưu trữ tuyệt vời.

Máy tính có thể lưu trữ lượng lớn thông tin dữ liệu mà con người không thể kiểm soát được hết. Vì vậy khi cần tìm lại một tài liệu văn bản nào đó bạn chỉ cần quay lại thư mục của mình và tìm kiếm những văn bản cần thiết.

Khả năng tự động thông minh.

Chỉ cần được người dùng cài đặt, thiết lập và khởi động các chương trình, máy tính sẽ tự động xử lý và hoàn thành công việc một cách độc lập.

Giải trí.

Có thể nói, máy tính là một công cụ giải trí đắc lực với các kho ứng dụng giải trí khổng lồ về phim, nhạc, và các game… Như vậy máy tính giúp bạn tìm ra những công cụ giải trí tối ưu nhất.

Kết luận: Thông qua nội dung bổ ích trên HOIDAPLAGI chắc hẳn chúng ta đã học được nhiều bài học bổ ích mà bài viết trên mang lại cho chúng ta. Tuy vậy có rất nhiều người chưa biết PC là gì.

Chúng tôi cung cấp: Dịch vụ thiết kế website tại thanh hóa chuyên nghiệp chất lượng.