reach là gì?ý nghĩa chỉ số reach đối với quảng cáo Facebook

Reach là gì chắc hẳn với những ai đang tìm hiểu hoặc làm về Marketing Facebook đã nghe qua ít nhất 1 lần rồi đúng không, vậy bạn đã thực sự hiểu được bản chất của Reach chưa?. Ở viết bài này Bách Thắng sẽ cùng với bạn tìm hiểu khái niệm về Reach là gì, và có mỗi liên hệ mật thiết thế nào với doanh thu?

Các bạn hiểu reach là gì ? hãy cũng Bách Thắng trả lời câu hỏi này nhé 

reach là gì ?

Reach là gì trên mạng xã hội facebook

Chỉ số Reach là một trong những chỉ số giúp cho người quản trị một trang fanpage nào đấy, đã có lượt tiếp cận được với bao nhiêu người, tiếp cận qua nguồn nào?, chỉ số Reach của bài viết thấp đồng nghĩa với việc bài viết của bạn tiếp cận được với số ít người và ngược lại.

Chỉ số Reach được tính toán thông qua, tổng lượng tiếp cận của bài viết từ những nguồn khác nhau như: Organic reach, Viral reach, Paid reach. Và tổng của ba chỉ số này chính bằng chỉ số của reach.

Bắt đầu với :

Định nghĩa Organic reach là gì?

Số lượng người nhìn thấy bài đăng của bạn trong thời gian (Newfeed) của họ được hiểu là Organic reach. Bao gồm tất cả những người đã thích page, Người từng truy cập vào fage trong khoảng thời gian nhất định trước đây, và cuối cùng là người đã follow (theo dõi) bạn. Tổng hợp toàn bộ thì chúng ta có được thông số của organic reach.

Định nghĩa Viral reach là gì?

Các bạn có thể hiểu đơn giản nhất viral reach là lượng người dùng tương tác như: Share, click, like ,comment với bài viết. khi tương tác với bài viết thì bài viết đó sẽ được hiện thị với bạn bè của họ. Đối với một bài viết hữu ích, hấp dẫn người đọc sẽ có lượng viral reach rất cao.

Định nghĩa Paid reach là gì?

Paid reach là thông số này có được khi bạn chạy quảng cáo trên facebook. Việc quảng cáo vô cùng quan trọng trong kinh doanh, càng nhiều người biết đến sản phẩm, dịch vụ thì số lượng khách hàng đến với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, công ty càng cao.

Liệu tăng chỉ số reach có làm tăng doanh thu ?

chỉ số Reach là gì trên facebook

Có nhiều ý kiến cho rằng muốn tăng doanh thu, cần phải cải thiện tăng chỉ số Reach lên cao. Theo các bạn điều này là đúng hay sai?

Theo quan điểm của cá nhân Web Bách Thắng, thì nó chỉ đúng với một vài trường hợp, chứ không phải tất cả. Bạn có thể chạy một đoạn video quảng cáo bất kì, chi phí để chay video thấp những chỉ số reach lại lên được tương đối. Tuy vậy bạn cũng nên nhìn vào thực tế, nếu như người dùng đã nhìn thấy bài đăng của bạn, nhưng họ lại không hề có ý muốn tương tác với bài đăng của bạn thì như thế nào nhỉ?

Bạn nên nhớ rằng chỉ số Reach ở đây là CHỈ SỐ CHO BIẾT CÓ BAO NHIÊU NGƯỜI NHÌN THẤY BÀI ĐĂNG CỦA BẠN, chứ không phải chỉ số người tương tác với bài của bạn.

*** Tìm hiểu thêm :một trong những dịch vụ mùa cưới rất hot là thiết kế websiet dịch vụ in ấn thiệp cưới. Các bạn có thể tham khảo để có cho mình một website ưng ý nhất

Để có thể tiến đến giai đoạn mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của người dùng, thì ít nhất họ sẽ tương tác với bài của bạn. Chính vì vậy theo mình chỉ số Reach không phản ánh được doanh thu. Vậy muốn đánh giá được chỉ số quảng cáo hiệu quả giúp tăng doanh thu bạn nên chú ý vào chỉ số Engagement.

Tổng kết lại bài viết chủ đề Reach là gì?

Reach là một trong những chỉ số giúp cho người quản trị một trang fanpage nào đấy, đã có lượt tiếp cận được với bao nhiêu người, tiếp cận qua nguồn nào?, chỉ số Reach của bài viết của bạn thấp đồng nghĩa với việc bài viết tiếp cận được với rất ít người và ngược lại. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trong công việc kinh doanh của mình.