Safari Là Gì? – Cách Sử Dụng Và Những Tính Năng Của Nó

Safari là gì?: Safari là một trình duyệt web được phát triển bởi tập đoàn Apple và được cài đặt kèm theo hệ điều hành Mac OS X.

Safari là gì?

Safari thường được gọi một trình web được apple sáng tạo và phát triển, được hỗ trợ trên các hệ điều hành Mac OS X, và cũng là trình duyệt được cài đặt mặc định trên thiết bị iphone, ipad và ipod của Apple.

Dữ liệu safari được được ra đời dưới dạng beta vào ngày 7 tháng 1, năm 2003, và là trình duyệt mặc định trong hệ điều hành Mac OS X v10.3 và các phiên bản sau đó. Safari cho hệ điều hành windows được phát hành vào 11 tháng 6, năm 2007, hỗ trợ Windows XP, Windows Vista và Windows 7.

Bản ổn định nhất là Safari 6.0.4 (16.04.2013), được dùng cho cả Windows và Mac OS X. Tháng 3 năm 2013, Ứng dụng Safari là trình duyệt được dùng nhiều thứ 4, sau Google Chrome,Internet Explorer, và Mozilla Firefox.

Safari là gì

Cách sử dụng safari trên iphone.

Bạn mở máy lên và tìm đến ứng dụng safari và mở lên. Cửa sổ trình duyệt sẽ hiện ra chúng ta chỉ cần nhập chính xác đường link  muốn truy cập vào địa chỉ rồi chúng ta ấn vào go để bắt đầu truy cập vào web bạn vừa nhập. Trình duyệt safari giúp bạn có thể đọc hoặc thao tác các tác vụ khác nhau như mở một trang web mới , trở về trang trước hoặc trang sau, tùy chọn cỡ chữ, đóng trang…như các trình duyệt khác.

Lịch sử của Safari là gì?

Năm 1997, máy tính Macintosh của Apple đã xuất xưởng với Netscape Navigator và Cyberdog cho trình duyệt web. Internet Explorer dành cho Mac OS 8.1 trở đi, như là một phần thỏa thuận 5 năm giữa Apple và Microsoft.

Microsoft cuối cùng đã phát hành 1 phiên bản Mac OS X của Internet Explorer cho Mac, được bao gồm các trình duyệt mặc định cho tất cả các phiên bản Mac OS X từ Mac OS X DP4 lên đến và gồm cả Mac OS X V10.2. Từ đó đến nay, đã có 9 phiên bản từ Safari 1 đến 9.

Safari là gì

Những tính năng Safari là gì?

Trên OS X, safari là một ứng dụng cocoa. Ứng dụng Safari sử dụng WebKit của Apple để chạy JavaScript. WebKit gồm WebCore (nó được dựa trên công cụ KHTML của Konqueror) và JavaScriptCore (ban đầu dựa trên công cụ JavaScript KDE, tên KJS). Giống như KHTML và KJS, WebCore và JavaScriptCore là phần mềm miễn phí và được phát hành theo các điều khoản.

Kết luận: Thông qua nội dung bổ ích trên HOIDAPLAGI chắc hẳn chúng ta đã học được nhiều bài học bổ ích mà bài viết trên mang lại cho chúng ta. Tuy vậy có rất nhiều người chưa biết Safari là gì.