Thẻ heading là gì? Tầm quan trọng của thẻ heading trong SEO thế nào?

Thẻ heading là gì? Cách sử dụng nó ra sao, chắc chắn khi học SEO bạn sẽ gặp phải những cặp thẻ này. Với nội dung bài viết này sẽ giúp các bạn giúp các bạn hiểu biết đc tính năng của thẻ heading đối với SEO như nào.

Thẻ heading là gì?

Thẻ heading hay là thẻ title, những đề mục nó đc sử dụng để triển khai nổi bật hay nhất mạnh một tiêu đề con trong một bài viết. Heading bao gồm 6 loại thẻ, từ H1 đến H6. Thẻ H1 vẫn cần thiết nhất tiếp theo là H2, H3,…càng về sau mức độ quan trọng càng giảm.

***Xem thêm: thiết kế website giá rẻ

Thẻ heading là gì

Tầm quan trọng của thẻ heading trong SEO thế nào?

Các thẻ heading có công dụng rất lớn trong quá trình content writing chuẩn SEO, bạn nên dùng các thẻ này một cách hợp lý, vì chỉ có như thế thì website của mình mới thân thiết với các dụng cụ search (google, ping, yahoo…), và khác biệt biệt hơn thế để giúp cho người tiêu dùng dễ dàng đọc & hiểu được các điều bạn đang nói đến trong nội dung bài viết là gì?

Tuy nhiên một điều bạn cần xem xét Ở đây chính là việc trong quá trình là SEO không nên lạm dụng quá nhiều thẻ heading trong một nội dung bài viết do nếu các bạn sử dụng nó quá mức thì Google sẽ không xác định được đâu là Nội dung các bạn đang cần nhấn mạnh. Vậy nên HDLG sẽ chỉ dẫn bạn dùng những thẻ heading hiệu quả tốt nhất trong một nội dung bài viết, vừa dễ đọc cho người tiêu dùng và vừa tối ưu được với các search engine.

Cách dùng thẻ Heading hiệu quả tối ưu nhất.

Thẻ H1: Là Nội dung cần thiết nhất mà bạn muốn nói đến với người dùng, thẻ H1 là duy nhất, mỗi bài viết chỉ được hình thành 1 thẻ H1, nó thường được đặt mặc định Tại title của nội dung bài viết. VD như nội dung bài viết này có tiêu đề là: “Tầm quan trọng của thẻ heading trong SEO thế nào?Thẻ heading là gì? ” là một thẻ H1, vậy nên dưới bài viết các bạn không nên cho bất cứ thể H1 nào nữa.

Thẻ H2: trình bày các phần Nội dung chính của bài viết hỗ trợ cho H1, như tiêu đề trên “Cách dùng thẻ Heading hiệu quả tối ưu nhất.” mình đã dùng thẻ H2. Nó có thể sử dụng nhiều hơn H1 tuy nhiên các bạn nên dùng từ 3-5 lần là có lí nhất.

Thẻ H3: Nó đc sử dụng để miêu tả chi tiết từng ý bé một trong Nội dung của thẻ H2. Cũng như H2 bổ trợ cho H1 thì H3 lại bổ trợ cho H2. Và thẻ này bạn nên diễn đạt gọn gàng nhất Nội dung của từng mục.

Thẻ H4, H5, H6: Với các thẻ này nó đc sử dụng để biểu lộ các tiêu đề cho những dịch vụ hay sản phẩm ít liên can tới các chính. Vậy nên những thẻ này rất ít khi được dùng.

Sử dụng thẻ Heading hiệu quả

Dễ hình dung nhất các bạn có thể thấy những thẻ thấp được các thẻ cao hơn hỗ trợ cho nó. Nếu biết tận dụng các thẻ heading dùng heading một cách phù hợp nhất thì các bạn sẽ thấy ngay được điều hoàn hảo từ nó trong quá trình SEO tối ưu trên trang, và hồ hết những người làm SEO đều đã hiểu được sức mạnh của các thẻ heading.

***Tham khảo thêm:Thiết kế website bán gas

Lời kết thẻ heading là gì?

Là những thẻ title để giúp người dùng dễ dàng đọc & dễ hiểu cũng như để làm sao cho tối ưu với các công cụ tìm kiếm. Hy vọng với kiến thức này các bạn đã nắm vững được chức năng của nó & cách sử dụng sao cho thích hợp và hiệu quả nhất. Chúc bạn vui vẻ !!!