TikTok là gì? – Doanh Thu Của Tik Tok Đến Từ Đâu

Tiktok là gì?: là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội của Trung Quốc được ra mắt vào năm 2017, dành cho các thị trường bên ngoài Trung Quốc.

Ứng dụng Tiktok là gì?

Tiktok có nghĩa là( Douyin theo nghĩa hán việt là một video ngắn). Tiktok là một nền tảng video âm nhạc của trung quốc được ra mắt lần đầu vào tháng 9, 2016 dành cho các thị trường bên ngoài trung quốc. Trương Nhất Minh,người sáng lập của Đầu Điều.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi CNBC và Sensor Tower, là một nền tảng phân tích ứng dụng hàng đầu có trụ sở tại San Francisco, ứng dụng Tiktok có lượt tải xuống lớn hơn 40 triệu trên cửa hàng của apple trong nửa năm 2018. Điều đó đã cho chúng ta thấy nó đã vượt qua facebook youtube và Instagram để thành ứng dụng iOS được tải xuống nhiều nhất trên thế giới trong khoảng thời gian đó.

tiktok là gì

TikTok được hoạt động như thế nào?

Chúng ta cũng biết một chút về nền tảng tiktok. Đã đến lúc chúng ta cần tìm hiểu sâu hơn về nền tảng ứng dụng này. Phần mềm Tiktok chỉ cho phép chúng ta đăng video dài 15 giây cho toàn bộ cộng đồng “muser” cùng thưởng thức. Chúng ta có thể tùy chọn các liên kết vs nhau thành câu chuyện của mình với thời lượng lên tới 60 giây.

Bằng cách nào bạn chỉ có khung thời gian rất ngắn cho video của bạn, ít ra vẫn còn hơn mức tối đa 6 giây của Vine. Không giống như Vine, chúng ta có thể upload video trực tiếp từ điện thoại của mình, thay vì chúng ta phải ghi lại chúng trực tiếp trong ứng dụng.

tiktok là gì
tiktok là gì

Quá trình phát triển tiktok.

Ứng dụng tiktok đã trải qua bao quãng đường vất vả để có được hôm nay.

  • Tháng 1 năm 2017: đã nhận được vài triệu từ RMB đầu tư tập đoàn Tautiao và mở rộng ra thị trường indonesia vào 9/2017.
  • Tháng 11 năm 2017: công ty tổng của tiktok là Beijing đã mua lại nền tảng xã hội video âm nhạc musical.ly.
  • Tháng 1 năm 2018: trở thành ứng dụng xếp hạng 1 trên các cửa hàng ứng dụng ở Thái Lan.
  • Tháng 2 năm 2018: đã hợp tác với Modern Sky để kiếm tiền âm nhạc.
  • Tháng 8 năm 2018: đã hợp nhất ứng dụng của họ với nhạc kịch để tạo ra một cộng đồng video lớn hơn và tốt hơn.

Doanh thu của Tik Tok đến từ đâu.

Theo dữ liệu của phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ứng dụng Tiktok của Trung Quốc đã đạt doanh thu kỉ lục trong tháng 7/2019 đạt con số 11,9 triệu USD, tăng 290% so với cùng kỳ năm 2018. Trên toàn cầu số người cài đặt lần đầu tiên ứng dụng TikTok đạt gần 54 triệu

Được ra mắt từ tháng 9/2016 và thuộc quyền sở hữu công ty công nghệ Internet ByteDance có trụ sở ở Bắc Kinh, số lượng được tải xuống ứng dụng Tik Tok trên di động đã giúp ứng dụng này đứng vào danh sách những mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Sản phẩm của tiktok cũng có thể đăng tải lại trên các nền tảng khác như  Facebook, Twitter, Instagram. Tính đến cuối tháng 6/2019, số lượng cài đặt của Tik Tok đã đạt cột mốc hơn 1,2 tỷ lượt và ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn và nhanh chóng.

Kết luận: Thông qua nội dung bổ ích trên HOIDAPLAGI chắc hẳn các bạn đã hiểu Tiktok là gì và cách sử dụng Tiktok như thế nào rồi đúng không. Chúc các bạn thực hiện thành công.