Tổ chức sinh nhật cho bé như thế nào để ý nghĩa nhất

Tổ chức sinh nhật cho bé cưng nhà mình như thế nào đang là vấn đề được không ít các bậc phụ huynh quan tâm. Làm sao để bữa tiệc ý nghĩa và ấm cúng nhất.

Nếu là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên thực sự dành cho bố mẹ và khách mời. Bé của bạn sẽ không nhớ bữa tiệc này, và thậm chí có thể bị choáng ngợp bởi nó. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không vui vẻ. Để có những gợi ý về kế hoạch tổ chức sinh nhật cho bé và những kinh nghiệm để giữ cho bé (và những vị khách trẻ tuổi) được thoải mái, hãy tham khảo nội dung dưới đây nhé.

tổ chức sinh nhật cho bé

Bạn sẽ mời ai trong dịp tổ chức sinh nhật cho bé?

Nếu bé nhà bạn tuổi đang nhỏ có thể sợ hãi người lạ, và những nơi lạ hoặc mới. Mặc dù thích những đứa trẻ khác, bé vẫn không hiểu làm thế nào để chơi với chúng. Những yếu tố này thường thuyết phục cha mẹ lựa chọn một bữa tiệc gia đình không quá tốn kém, chỉ đơn giản là cuộc tụ tập nhỏ của người thân, bạn bè thân thiết, cha mẹ và hàng xóm.

Nhưng dù bạn có bao nhiêu khách mời, hãy ghi nhớ rằng bé của bạn sẽ muốn có rất nhiều sự chú ý và quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên cần lưu ý đặc biệt nếu bé cảm thấy quá căng thẳng trước đám đông.

Xem thêm về: Tiệc sinh nhật đơn giản

Chi phí tổ chức sinh nhật cho bé là bao nhiêu?

Theo cuộc thăm dò ý kiến của hơn 5.000 phụ huynh, số tiền chi cho bữa tiệc sinh nhật cho các bé là dao động từ 1 triệu cho đến 10 triệu.

tổ chức sinh nhật cho bé yêu

Số tiền bạn chi tiêu tùy thuộc vào bạn, và phụ thuộc vào loại bữa tiệc bạn muốn có cho con bạn. Hãy nhớ rằng thực phẩm là điều chính dẫn đến chi phí lên cao, tiếp theo là đồ trang trí và bánh. Đừng cảm thấy bị áp lực để chi tiêu nhiều hơn nếu  bạn có thể đủ khả năng.

Tìm hiểu thêm: Thiết kế website tại Bắc Giang

Thời gian tổ chức sinh nhật cho bé.

Nếu có, tốt nhất là lên kế hoạch cho bữa tiệc của bạn tránh khoảng thời gian ngủ trưa hoặc quá muộn nếu có thể. Và nếu bạn mời những vị khách nhỏ tuổi khác, hãy kiểm tra thời gian ngủ trưa của các bé.

Lựa chọn một địa điểm phù hợp.

Tại nhà thường là nơi dễ dàng nhất để tổ chức một bữa tiệc sinh nhật, và đó là nơi mà bé của bạn sẽ cảm thấy an toàn, thân thuộc nhất. Nhưng nếu nhà của bạn quá nhỏ so với số khách mà bạn muốn mời, hãy xem xét một trung tâm cộng đồng địa phương, hội trường, nhà hàng (bạn có thể tìm hiểu một số nơi theo chủ đề trẻ em hoặc nhà hàng ăn uống với không gian chơi), nhà của người thân, hoặc, nếu thời tiết tốt, công viên hay sở thú.

Xem thêm: Tổ chức tất niên ở Hà Nội

Chọn chủ đề tổ chức sinh nhật cho bé như thế nào?

Các chủ đề của bữa tiệc sẽ không quá quan trọng đối với những vị khách nhỏ tuổi. Bạn nên quan tâm tới một cái nhìn phối hợp màu sắc, hoặc chọn các đĩa và khăn ăn phù hợp với nhân vật hoạt hình yêu thích, những điều đó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho những bức ảnh lưu niệm hơn.

Món ăn.

Giữ thức ăn đơn giản , rất nhiều thứ có thể sẽ kết thúc trên sàn nhà! Không nên ăn các loại hạt, kẹo cứng, bỏng ngô, nho khô, marshmallows và các loại thực phẩm khác có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

Đối với đồ uống, nên uống nước, sữa và nước trái cây pha loãng xung quanh cho trẻ em, nước khoáng và nước sô đa cho người lớn.

Bạn có biết Teabreak là gì

tổ chức sinh nhật cho bé ý nghĩa

Đừng quên một chiếc bánh sinh nhật tuyệt vời. Một số cha mẹ muốn có một chiếc bánh nhỏ riêng biệt cho đứa bé sinh nhật – bé nhà bạn sẽ rất thích món quà này đấy. Thật ý nghĩa nếu bạn tự tay làm bánh sinh nhật tặng bé yêu, nếu không có thời gian tại các siêu thị có nhiều loại có sẵn, hoặc liên hệ với một tiệm bánh. Có thể bạn cần đặt trước bánh trước.

Tìm hiểu dịch vụ: Tổ chức gala dinner

Trò chơi và hoạt động trong bữa tiệc.

Tại sao không tổ chức giao lưu âm nhạc, chẳng hạn như nhảy múa với em bé của bạn? Bạn có thể thêm các yếu tố âm thanh ánh sáng để bữa tiệc trở nên lung linh hơn.Chắc hẳn các bé cũng sẽ thích các trò chơi peek-a-boo và tìm đồ chơi ẩn trong một chiếc hộp hoặc dưới vải, hoặc các trò chơi dân gian thú vị. Và tất nhiên, bé sẽ rất thích giúp bạn mở quà của mình.

Quà sinh nhật

Bé nhà bạn hẳn đã rất vui trong bữa tiệc sinh nhật của mình. Và phần kết không kém phần hồi hộp là mở những món quà sinh nhật, có thể bé sẽ hò hét sung sướng với những món quà thú vị đấy.

Trên là những chia sẻ về kế hoạch cũng như ý tưởng để tổ chức sinh nhật cho bé. Chúc gia đình có bữa tiệc thật tuyệt vời khi bé nhà bạn thêm một tuổi mới.

Xem thêm:  ý nghĩa của tết trung thu