Touchpad là gì ? Tìm hiểu cấu tạo và chức năng của touchpad

Touchpad là gì ? Trong quá trình dùng laptop hàng ngày để làm việc, giải trí chúng ta phải sử dụng đến “chuột” của laptop. đó là tên các bạn hay gọi còn tên thật sự của nó là Touchpad. Vậy touchpad là gì nó có chức năng như thế nào và làm được những gì chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về nó.

Định nghĩa Touchpad là gì?

Touchpad là một ứng dụng chuyên dùng sử dụng cho bàn phím, nó được ứng dụng nhiều nhất ở laptop, điện thoại thông minh, ipad..  Theo nghĩa của tiếng việt nó chính là bàn rê chạm màn hình đa điểm. Nó được coi là một cuộc cách mạng về công nghệ các năm 90 thời điểm đó laptop còn chưa thịnh hành như bây giờ. Tại thời điểm đó thì mặt hàng đầu tiên ứng dụng công nghệ này là Apple Power Book 500

touchpad là gì ?

Các bạn đã nghe đến hình thức quảng cáo CPA lần nào chưa? các bạn có tò mò về nó không? bài viết CPA là gì? sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề CPA một cách khái quát nhất.

Vậy công nghệ touchpad là gì ?

  • Công nghệ touchpad được phát triển và áp dụng dựa trên công nghệ cảm ứng điện dung tức là khi có ngón tay người chạm vào. Đây chính là một nguyên tắc hoạt động của hầu hết các sản phẩm điện thoại thông minh hiện nay
  • Công nghệ này sẽ sử dụng dòng điện truyền từ tay các bạn lên bề mặt của touchpad. Mặc dù nó ưu việt nhưng lại có một khuyết điểm lớn là nếu tay chúng ta không tiếp xúc trực tiếp với về mặt touchpad thì không thể hoạt động. Chỉ cần bị cách ly qua bao tay hay bất kỳ vật gì là touchpad cũng không hoạt động.

Vậy công nghệ touchpad là gì ?

Tìm hiểu chất liệu cấu tạo của touchpad là gì ?

  • Chất liệu để triển khai nên touchpad rất đa dạng có thể là nhựa cũng có khi là thủy tinh.. Nếu làm bằng nhựa thì mặt phẳng của touchpad sẽ không được đẹp và mượt như làm bằng thủy tinh.
  • Chúng ta cứ thử so sánh touchpad của một chiếc máy tính xách tay bình thường với những sản phẩm như macbook sẽ thấy sự khác biệt về chất liệu làm nên touchpad.

Tìm hiểu chất liệu cấu tạo của touchpad là gì ?

Các bạn đã biết kỹ thuật intro trong quảng cáo video chưa ? Hãy đọc bài Intro là gì để biết chi tiết về kỹ thuật này giúp quảng cáo video hiệu quả

Chức năng của Touchpad là gì?

  • Ngày nay laptop là vật dụng chẳng thể thiếu nó phục vụ cho chúng ta từ công việc đến giải trí, đặc biệt với những người phải đi gặp khách hàng mà sử dụng đến máy tính thì việc sử dụng touchpad là tiện hơn rất nhiều so với sử dụng chuột bên ngoài rất vướng víu
  • Touchpad được ứng dụng trên vô số thiết bị khác nhau nó giúp cho cuộc sống cũng như công việc của chúng ta thuận lợi hơn từ chiếc laptop cho đến smartphone.
  • Hay những họa sĩ đồ họa nó cũng giúp ích khá nhiều cho họ trong quá trình thao tác.

Qua bài này bạn có thể hiểu sơ bộ về touchpad và những ứng dụng của nó để có thể bổ sung vào kho tri thức của mình về touchpad là gì.

Các bạn thường nghe đến các mạng xã hội nhưng bạn đã biết hết về những mạng xã hội đó chưa ? các mạng như facebook, G+ , pinterest, zalo, weibo.. Chỉ có 1 mạng xã hội dành riêng cho 1 nước chứ không hẳn toàn cầu đó chính là weibo bạn muốn tìm hiểu Weibo là gì để biết và hiểu vì sao nó lại không phải là mạng xã hội toàn cầu.