Visa là gì? Những điều bạn cần biết trước khi làm visa

Visa là gì? Những điều bạn cần biết trước khi làm visa. Thương mại hóa quốc tế là xu hướng toàn cầu, ngày càng có nhiều người đi làm việc hay du lịch ở nước ngoài . Vì vậy nhu cầu làm visa và passpost ngày một tăng.

 Visa là gì?

Visa là giấy chứng nhận của cơ quan của quốc gia nhập cư nhằm xác minh một người nào đó được cấp phép nhập cảnh ở nước đó trong một khoảng thời gian quy định, tùy theo nhập cảnh một lần hay nhiều lần.

Visa và passport là hai thuật ngữ tách biệt, không liên quan gì tới nhau, tuy nhiên khá nhiều người nhầm lẫn là một. Visa và passport là hai tài liệu luôn liền với nhau và đều sử dụng để xuất nhập cảnh, lưu trú ở nước ngoài.

visa là gì

Xem thêm: Thiết kế website gia sư chuẩn seo

Những điều bạn cần biết trước khi làm visa là gì.

Có những loại visa nào?

Visa di dân: Khi nhập cảnh hay định cư tại một quốc gia nào đó theo kiểu bảo lãnh con cái, vợ chồng..

Visa không di dân: Khi bạn nhập cảnh ở một nước nào đó trong khoảng thời gian cho phép, bao gồm: du lịch, làm việc công tác, kinh doanh, chữa bệnh, lao động thời vụ, học tập, ngoại giao chính trị, các chương trình trao đổi.

Chỉ với các nước Đông Nam Á và một số quốc gia đặc biệt có chính sách miễn Visa nhập cảnh với công dân Việt Nam, còn lại đều phải làm Visa khi tới bất cứ một quốc gia nào.

Thủ tục khi xin cấp Visa là gì?

Người Việt Nam khi xin cấp visa ra nước ngoài, thì tùy theo quy định của các nước bạn tới mà thủ tục sẽ khác nhau, Bạn có thể liên hệ trực tiếp với đại sứ quán nước đó hoặc những công ty dịch vụ để được nói rõ hơn.

những điều cần biết khi làm visa

Người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam thì cần có visa do đại sứ quán Việt Nam tại nước người đó cư ngụ cấp. Không cần có visa nếu công dân nước họ được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam.

Xem thêm: Thiết kế website bán đồng hồ giá siêu rẻ
Xét bạn có đủ điều kiện cấp Visa hay không sẽ được quyết định ngay khi bạn phỏng vấn xin Visa xong. Do đó bạn cần chuẩn bị mọi thứ đầy đủ trước khi phỏng vấn.

Cung cấp thông tin phải chính xác, không được sai sự thật nếu không sẽ dễ bị hủy hồ sơ, hoặc là bị cấm vĩnh viễn tới nước đó.

Bạn nên lựa chọn những dịch vụ trung gian uy tín nhằm hạn chế sai sót giấy tờ, thời gian của bạn.

Đó là những điều cần biết khi bạn muốn cấp visa để xuất ngoại. Hy vọng bài viết  Visa là gì? Những điều bạn cần biết trước khi làm visa bạn có hiểu biết hơn về thuật ngữ và những thủ tục cần thiết.