Ý nghĩa ngày giáng sinh và những món đồ Noel thân thuộc

Ý nghĩa ngày giáng sinh là gì có lẽ là câu hỏi mà không ít người đang thắc mắc. Cứ mỗi năm khi giáng sinh về thì nhà nhà mọi người lại vui vẻ cùng nhau đón lễ và ấm cúng cùng với những bữa tiệc bên gia đình.

Vậy ý nghĩa ngày giáng sinh là gì?

Lễ giáng sinh hay còn được gọi là ngày Chúa giáng sinh, ngày nô-en, đối với đa số những người Cơ Đốc giáo, đây là ngày lễ quốc tế kỷ niệm ngày sinh ra chúa Giê-su.

ý nghĩa ngày giáng sinh

Bạn có biết: Teabreak là gì?

Ngoài việc mang ý nghĩa về thiên chúa, noel còn là ngày lễ của gia đình, là dịp để các thành viên tụ tập quây quần bên nhau. Cùng nhau ngồi tán gẫu kể những câu chuyện, cùng chia sẻ những bữa ăn chung,  một đêm không ngủ quây quần bên cây sa pin Noel…Noel giúp mọi người trong gia đình tạo nên những kỷ niệm chung, giúp biểu lộ và duy trì tình cảm yêu thương.

Ý nghĩa ngày giáng sinh với các em nhỏ trong gia đình là rất đặc biệt nhất trong năm bởi những món quà giáng sinh đầy yêu thương, là một đêm đầy kỳ diệu khi mà tất cả mọi ước nguyện của trẻ con gần như trở thành hiện thực.

Ý nghĩa ngày giáng sinh cũng là gửi thông điệp về ước muốn hòa bình, mọi người thầm cầu nguyện gia đình bình bình an, là ngày chia sẻ khó khăn với những ai bị cô đơn, bị bỏ rơi, bệnh hoạn hay già yếu…

Tìm hiểu thêm: Cho thuê âm thanh ánh sáng Hà Nội.

Những món đồ đặc biệt trong ngày lễ giáng sinh.

Cây thông giáng sinh.

Người cổ đại coi thông là cây phục sinh bởi vào mùa đông khi những loài cây khác rụng hết lá khô cằn chống chọi thì cây thông vẫn xanh tươi. Người ta đã dùng cây thông để trang trí cho ngày lễ trọng đại này từ hơn 500 nghìn năm trước trong ngày lễ giáng sinh, màu xanh của thông biểu tượng cho sự sống sinh sôi và ánh sáng của hy vọng.

tìm hiểu ý nghĩa ngày lễ giáng sinh

Người Đức có truyền thống trồng những cây thông nhỏ vào những ngày lễ giáng sinh. Ở Đức thời trung đại, cây thông xuất hiện ngày càng phổ biến, là nơi trung tâm của các buổi tiệc, lễ hội nơi mà mọi người cùng nắm tay nhau vui vẻ nhảy múa xung quanh những cây thông được trang trí bắt mắt.

Vào thế kỉ thứ XIX, cây thông mới được sử dụng nhiều ở Anh. Hiện nay cây thông đã trở thành biểu tượng đặc trưng không thể thiếu trong ngày lễ giáng sinh.

Xem thêm về dịch vụ tổ chức trung thu cho các bé thiếu nhi.

Chuông thánh đường.

Với mỗi khu vực, quốc gia khác nhau thì tiếng chuông mang những ý nghĩa khác nhau. Với các nước phương Tây chuông rung như lời chào mừng chúa Cứu thế xuống trần, tại Tây Ban Nha tiếng chuông nửa đêm báo hiệu chúa ra đời, văn hóa Á Châu tiếng chuông dùng để báo hiệu một sự kiện vui hay buồn nào đó vừa xảy ra.

chuông ngày noel

Ngôi sao Noel.

Ngôi sao Noel mang ý nghĩa đặc biệt trong ngày lễ giáng sinh. Kể lại rằng lúc Chúa chào đời thì có một ngôi sao vô cùng rực rỡ xuất hiện trên trời. Có ba vị vua từ các vùng phía đông xa xôi theo sự dẫn đường ánh sáng của ngôi sao để đến nơi Chúa ra đời- hang đá Bethelem và dâng lên chúa các vật phẩm như mộc dược, vàng bạc châu báu, trầm hương…

ngôi sao giáng sinh

Tìm hiểu thêm về:  Thiết kế website xuất khẩu lao động.

Vòng lá mùa vọng.

Là những chiếc vòng được kết bằng lá xanh thường được đặt trên bàn hay treo lên cao nơi mà mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy trong ngày giáng sinh. Vòng lá mùa vọng thể hiện tính cách vĩnh hằng và tình yêu vô tận của Chúa Giesus.

Cây kẹo gậy.

Vào năm 1800, một người làm kẹo tại Ấn Độ có ý tưởng biểu đạt ý nghĩa ngày giáng sinh bằng cách làm kẹo uốn cong một trong những thỏi kẹo thành hình một chiếc kẹo hình chiếc gậy.

keo gậy ngày giáng sinh

Màu trắng trên cây kẹo thể hiện cho sự trong trắng và vô tội của Chúa Jesus, ba sọc nhỏ thể hiện cho những đau đớn mà chúa phải chịu khi chết trên cây tự giá. Móc cây gậy giống hệt cây gậy của những người chăn cừu vì Chúa cũng là người chăn dắt con người, đặc biệt là cây kẹo gậy có hình chữ J là chữ cái đầu tiên của tên Chúa Jesus.

Qua bài viết hy vọng là các bạn có thêm nhiều hiểu biết thú vị về ý nghĩa ngày giáng sinh và những món đồ thân thuộc trong ngày lễ quan trọng này.