Yoast Seo là gì? Plugin yoast Seo có những tính năng nổi bật gì?

Yoast Seo là gì?  Yoast Seo là một plugin không thể thiếu trong một website worpress hiện nay. Nó gồm có những tính năng gì nổi bật? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về nó nhé. 

Yoast Seo là gì?

Yoast SEO hay còn biết đến với một tên khác là SEO by Yoast được cộng đồng SEO & Web biết tới là một trong những Plugin được nhiều người sử dụng nhất hiện nay bởi nó giúp tối ưu cho các bài viết trang web được chuẩn SEO. Ra đời từ năm 2010, hiện nay Yoast SEO gần như thông dụng hầu hết trên các website sử dụng mã nguồn mở WordPress. Tuy nhiên cách sử dụng nó để tối ưu SEO không phải làm việc dễ làm. Dưới đây Webbachthang sẽ giới thiệu đến các bạn những tính năng tạo nên sự nổi bật của plugin này.

các tính năng của yoast seo

Các tính năng nổi bật của plugin yoast Seo là gì?

Plugin yoast seo là gì? Yoast Seo bao gồm 2 phiên miễn phí và trả phí, khi thiết kế website bán hàng chuẩn seo thì một bản miễn phí khá là đầy đủ để cho chúng ta sử dụng rồi. Bản miễn phí này có khá nhiều tính năng hữu ích nhưng dưới đây mình sẽ chỉ đề cập tới những tính năng nổi bật nhất và hữu dụng nhất cho các bạn.

Tính năng tối ưu chuẩn SEO.

Có thể nói đây tính năng làm nên tên tuổi của Yoast Seo. Bạn có thể dễ dàng tối ưu SEO cho từng bài viết, từng trang trong website của mình, đối với những bài viết chuẩn SEO thì trong phần viết bài mới bạn sẽ thấy giao diện sử dụng của plugin này ngay dưới trang, chỉ cần bạn bỏ chút ít thời gian là có thể sử dụng với nó ngay.

xem thêm về: Tổ chức tất niên cho công ty

Tính năng mạng xã hội.

Plugin Yoast SEO sẽ hỗ trợ bạn thêm những tài khoản, trang trên Mạng xã hội và website như: Facebook, Google Plus, Pinterest, Twitte,…… Mục đích thông báo đầy đủ các thông tin của bạn trên các MXH, Giúp bạn chia sẻ nội dung một cách hiệu quả nhất…

yoast seo là gì

Tính năng tạo breadcrumbs và tối ưu các đường dẫn của Yoast SEO.

Breadcrumbs là một menu điều hướng giúp cho người đọc biết được vị trí của họ đang truy cập ở đâu trên website, giúp người đọc tăng trải nghiệm trên website, ngoài ra làm cho đường dẫn gần gũi hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ: Tổ chức trung thu tại Hà Nội

Tính năng tạo và chỉnh sửa sitemap, .htaccess và robots.txt.

Sitemap, robots.txt và .htaccess là 3 tập tin có vai trò quan trọng đối với sự hoạt động của website, nếu bạn là không hiểu biết về code thì  có thể sử dụng tính năng này của Plugin Yoast SEO thay vì bạn phải đăng nhập vào bảng quản trị của hosting hay VPS.

Bạn vừa đọc xong bài viết Plugin Yoast SEO là gì và Plugin yoast Seo có những tính năng nổi bật gì?tuy rằng phần giới thiệu còn chưa được đầy đủ nhất, nhưng hi vọng với những tính năng mà Webbachthang đề cập đến cũng đủ để cho bạn tự mình tối ưu chuẩn SEO tốt nhất cho web của mình.

Tìm hiểu thêm: Thiết kế website chuẩn seo giá rẻ.