Làm thế nào để kết nối tên miền với hosting?

Làm thế nào để kết nối tên miền với hosting? Là những thắc mắc của nhiều người, khi muốn website hoạt động được trên hosting và hôm này HDLG sẽ giải đáp cho mọi người thắc mắc đó.

Làm thế nào để kết nối tên miền với hosting?

Để thực hiện được điều này trước tiên bạn phải có cho mình tên miền và hosting. Sau khi bạn đã có được tên miền & hosting rồi, tiếp theo việc cần làm là phải kết nối domain name và hosting lại với nhau.

>>>Tham khảo khóa học: đào tạo SEO giá rẻ

Làm thế nào để kết nối tên miền với hosting?
Làm thế nào để kết nối tên miền với hosting?

Về hosting của nhà sản xuất nào cũng vậy. Không có sự khác biệt gì mấy. Bởi vì sau khi thuê hosting & được kích hoạt dịch vụ, các bạn đều có được các thông tin về IP riêng, ADD url & thông tin đăng nhập trang quản trị host (cPanel), đó là các thứ cần đến. Nhưng với tên miền thì mỗi trang quản trị cũng từng nhà cung cấp lại có chút xíu khác nhau, việc cấu hình DNS không mấy giống nhau. Bởi vậy việc hướng dẫn chung chung cho các bạn lại dẫn tới việc khó hiểu cho các bạn. Để cụ thể nhất thì bài viết này mình sẽ chỉ dẫn các bạn Cách trỏ domain của nhà cung cấp tenten với hosting bất kỳ để bắt đầu chiến dịch tạo dựng website cho mình. Vì sao lại chọn TenTen ư, do đây là nhà sản xuất tên miền của VN, trang quản lý hoàn toàn bằng tiếng Việt nên việc tùy chỉnh thiết lập sẽ đơn giản đi rất nhiều. Bắt đầu nhé >>>

Các thứ cần chuẩn bị để bắt đầu trỏ tên miền về hosting

1. Thông tin tài khoản để đăng nhập được vào trang quản trị của trên miền (các bạn sẽ được thông báo trong mail Khi đăng ký domain name Tại tenten.vn)

Cách trỏ tên miền về hosting 1

2. IP riêng của hosting (Được nhận thông báo trong mail về thông tin của tài khoản hosting)

Cách trỏ tên miền về hosting 2

Thực hiện trỏ domain name về hosting

Bạn hãy truy cập vào đường dẫn: https://domain.tenten.vn/ nhập đúng ID & mật khẩu đã được cấp để đăng nhập vào trang quản lý của tên miền.

Sau khicác bạn đăng nhập thành công, mở đầu thực hiện cấu hình thiết lập DNS thôi. Có 2 cách để có các bạn chọn lựa tùy chỉnh. Cấu hình tự động theo IP hoặc thêm thủ công từng bản ghi một.

Cách trỏ tên miền về hosting 3

  • Cấu hình tự động theo IP: bạn hãy ấn vào nút “thông số kỹ thuật theo IP” tiếp đến nhập IP vào rồi nhấn “tùy chỉnh”, đợi ít phút là sẽ tự động được cấu hình tất cả những bạn dạng nghi.

Cách trỏ tên miền về hosting 4

  • Thiết lập thủ công từng bản ghi 1: bạn ấn “Thêm” rồi điền chọn “Type” và điền hoàn toản các thông báo như host record, value & độ ưu tiên (xem Ảnh bên dưới).

Cách trỏ tên miền về hosting 5

***Xem thêm: framework là gì?

Điều bạn cần lưu ý:

  • Nếu chọn kiểu Type A thì trường Value sẽ là Showroom IP, VD: 103.74.118.244
  • Nếu chọn kiểu Type CNAME thì trường Value sẽ là domain, VD: hoidaplagi.net
  • Nếu chọn kiểu Type MX thì trường Value sẽ là tên mail server, VD: mail
  • Nếu chọn kiểu Type chuyển hướng thì trường Value sẽ là tên miền, VD: hoidaplagi.net
  • Nếu chọn kiểu Type FRAME thì trường Value sẽ là domain name, VD: hoidaplagi.net
  • Độ ưu tiên được ứng dụng cho kiểu Type MX là 10, mặc định còn lại tất cả là 0.

Ok hoàn thành các bước trên là các bạn đã tùy chỉnh xong, đợi khoảng 2-3 giờ để DNS update & kết nối domain tới hosting của bạn thôi.

Sau Khi trỏ domain về hosting thành công, thì Sau đó là thiết đặt WordPress lên hosting và khởi đầu thiết kế thôi !!

Kết luận

Trên đây bài viết: “Làm thế nào để kết nối tên miền với hosting?” thiết lập tên miền tại trang quản trị của Tenten, còn với các nhà sản xuất khác thì làm ra sao? Nhìn chung thì nó chỉ khác về giao diện quản lý thôi, còn cách làm thì không khác biệt là bao. Khi các bạn hiểu và làm được Ở TenTen rồi, thì việc ứng dụng với những nhà sản xuất là việc đơn giản mà thôi !! Chúc các bạn thành công…