Nguyên Nhân Dẫn Đến HIV/AIDS Là Gì? Triệu Chứng Và Mức Nguy Hiểm

Nguyên Nhân Dẫn Đến HIV/AIDS Là Gì? Triệu Chứng Và Mức Nguy Hiểm. HIV là một loại virus gây suy giảm miễn dịch ở người. Nó có nguy hiểm đến người mắc không?

1. HIV/AIDS Là Gì?

HIV là một loại virus gây suy giảm miễn dịch của cơ thể người và gây ra bệnh AIDS, triệu chứng suy giảm miễn dịch mắc phải. Hệ thống của miễn dịch là cơ chế bảo vệ và chống lại nhiễm trùng, tăng sức đề kháng khỏi những tác nhân gây bệnh.

Cứ theo thời gian thì HIV làm suy yếu khả năng miễn dịch của cơ thể dần dần. Như vậy làm cơ thể mất khả năng chống lại các nhiễm trùng và một số bệnh lí ác tính khác. Giai đoạn này chuyển qua được gọi là bệnh AIDS. AIDS có thể đe dọa tính mạng của mình, nhưng nó cũng là một bệnh lý cũng có thể phòng ngừa được. HIV/AIDS nếu muốn biết được thì chỉ có bằng cách duy nhất là xét nghiệm máu. Và Nguyên Nhân Dẫn Đến HIV/AIDS sẽ nói rõ hơn ở phần dưới

Đọc thêm nếu bạn có nhu cầu: Hút bể phốt tại xa Di Trạch

Khái Niệm HIV/AIDS
Khái Niệm HIV/AIDS

2. Nguyên Nhân Dẫn Đến HIV/AIDS Là Gì?

HIV lây truyền qua máu hoặc dịch tiết ở cơ quan sinh dục như tinh dịch của người bị nhiễm bệnh nó xâm nhập vào cơ thể người khác. Đàn ông, phụ nữ và trẻ em ở mọi lứa tuổi và tất cả ai đi nữa đều có thể bị nhiễm HIV. Bạn cũng sẽ có thể bị nhiễm HIV thông qua những con đường sau:

 • Khi quan hệ tình dục không an toàn, không dùng bao cao su khi quan hệ cũng gây HIV/AIDS.
 • Những vật dụng dùng để tiêm thuốc hoặc kim bẩn có dính máu bị nhiễm bệnh đâm phải vào người.
 • Khi bạn thiếu máu mà phải truyền máu chưa được kiểm tra sát sao và cẩn thận nó cũng khiến bạn mắc.
 • Cũng có thể do ba mẹ khi đang mang thai bạn mà họ lại bị mắc.

HIV nó không bị lây qua đường hô hấp và trong thực phẩm. Giao tiếp xã hội như bắt tay, ôm, ăn uống chung chén đũa cũng hoàn toàn không ảnh hưởng đến đối phương.

Còn đối với trẻ nhỏ, nguy cơ bị nhiễm bệnh sẽ có thể xảy ra trước khi chúng được sinh ra. Nó cũng do bú sữa mẹ có nhiễm HIV.

Nghiện ma túy cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn mắc HIV/AIDS.

3. Các Triệu Chứng Khi Mắc HIV/AIDS:

Trẻ em khi sinh ra nếu bị nhiễm HIV thường thì không có triệu chứng rõ ràng sau sinh. Khi mà bé được 2 đến 3 tháng tuổi, chúng cũng sẽ có thể bắt đầu biểu hiện những tình trạng và triệu chứng:

 • Tăng cân chậm hoặc suy dinh dưỡng.
 • Nhiễm trùng nấm có thể gây ra thương ở da kéo dài, gây nấm ở miệng và cổ họng khiến trẻ biếng ăn vì đau họng.
 • Sốt kéo dài lâu không khỏi.
 • Sưng đau và có hạch ở cổ.
 • Bụng chướng nên, tiêu lỏng kéo dài, nôn ói.
 • Những vấn đề về hệ thần kinh như co giật, phát triển tâm thần và vận động chậm hơn so với những đứa trẻ khác cùng lứa tuổi…

Khi những đứa trẻ bị nhiễm HIV nó có xu hướng dễ bị nhiễm trùng nhiều hơn. Ngoài ra trẻ nhỏ cũng có nguy cơ bệnh nặng hơn hay chậm cải thiện hơn những đứa trẻ khác.

Người lớn mà khi bị nhiễm HIV sẽ có thể không có triệu chứng tại thời điểm bắt đầu mắc. Nó có thể mất 5 đến 10 năm để các triệu chứng dần xuất hiện rõ. Trong thời gian đó, những người đó có thể là đối tượng lây virus cho người khác mà không hề hay biết bản thân đã nhiễm HIV.

Đọc nó nếu bạn cảm thấy nó cần cho bạn: Hút bể phốt giá rẻ, uy tín, thợ giỏi, máy móc hiện đại, phục vụ 24/24h

Nguyên Nhân Và Triệu Chứng Dẫn Đến HIV/AIDS
Nguyên Nhân Và Triệu Chứng Dẫn Đến HIV/AIDS

4. Phương Pháp Điều Trị HIV/AIDS:

Những bác sĩ sẽ kê toa các loại thuốc khác nhau uống chúng để điều trị HIV. Chúng được coi như là thuốc kháng vi-rút phát triển. Chúng hoạt động rất tốt để kiểm soát vi-rút HIV ở hầu hết mọi người. Bạn và bác sĩ của bạn nên làm việc cùng nhau để quyết định khi nào nên bắt đầu điều trị và loại thuốc nào phù hợp với bạn.

Hầu như những người nhiễm HIV phải uống thuốc theo thời gian quy định mỗi ngày. Điều quan trọng nhất là phải làm theo tất cả các hướng dẫn bác sĩ của bạn đã đưa ra về điều trị. Bởi nếu bệnh HIV của bạn có thể trở nên xấu hơn khi mà bạn bỏ hoặc ngưng dùng thuốc. Hãy cho bác sĩ của bạn biết tất cả nếu bạn có bất kỳ tác dụng phụ hoặc vấn đề nào khi sử dụng thuốc

Một số người nhiễm khác cũng dùng các loại thuốc khác mỗi ngày để ngăn ngừa nhiễm trùng liên quan đến HIV. Tìm hiểu những bệnh lý khác như huyết áp cao.

5. Một Số Biện Pháp Ngăn Ngừa Lây Lan Vi-Rút:

Để giảm tối thiểu sự lây truyền nhiễm HIV sang người khác:

 • Đi xét nghiệm HIV và bắt vào điều trị càng sớm càng tốt.
 • Hãy cho bất kì ai có ý định quan hệ tình dục với bạn biết rằng bạn bị nhiễm HIV
 • Nên sử dụng bao cao su mỗi khi bạn có ý định quan hệ tình dục qua đường âm đạo ,hậu môn hoặc miệng.
 • Nghiêm cấm dùng chung dao cạo hoặc bàn chải đánh răng, kim tiêm và ống tiêm chung với người khác.
Phương Pháp Và Cách Điều Trị HIV/AIDS
Phương Pháp Và Cách Điều Trị HIV/AIDS

Những điều trên mà Hỏi Đáp Là Gì đã tìm hiểu kỹ về Nguyên Nhân Dẫn Đến HIV/AIDS Là Gì? Triệu Chứng Và Mức Nguy Hiểm. Bạn thấy nó nguy hiểm hay chia sẻ cho anh em, bạn bè, người thân cùng biết nhé.