So sánh bằng B2 và C khác nhau như thế nào mà mọi người cần phải biết

So sánh bằng B2 và C khác nhau như thế nào mà mọi người cần phải biết để lựa chọn học bằng lái xe sao cho đúng nhu cầu và mục đích của bạn.

So Sanh Bang B2 Va C Khac Nhau Nhu The Nao
So sánh bằng B2 và C khác nhau như thế nào

Hiện nay nhu cầu lựa chọn học bằng lái xe ô tô là rất phổ biển để nhằm đáp ứng được nhu cầu và mục đích của người học. Nhưng có rất người đang phân vân lựa chọn giữa bằng lái xe ô tô B2 và C vì chưa có kiến thức?

Vì vậy qua bài viết sau đây hỏi đáp là gì sẽ giúp bạn tìm hiểu và phân tích hai loại bằng trên khách nhau như thế nào. Bắt đầu thôi;

Bằng B2 và C khác nhau như thế nào?-  mà bạn cần phải biết khi lựa chọn để học cho đúng.

 • Việc học lái xe hơi đang trở thành kĩ năng mềm và cần thiết mà ai cũng cần phải biết tại Việt Nam. Nếu ai không học sẽ bị coi là lạc hậu và là điểm yếu nếu bạn không biết lái xe ô tô. Bởi vì nhu cầu sử dụng và mục đích của việc học lái xe ô tô phục vụ rất nhiều cho cuộc sống đời thường hàng ngày của con người như: nhu cầu đi lại, du lịch hay đi dã ngoại,…vv.
 • Với công dụng của bằng lái xe ô tô là rất lớn, vì vậy nhu cầu lựa chọn học bằng lái xe B2 và C là 2 loại bằng được nhiều học viên lựa chọn học vì tính phổ biến và thông dụng. Vậy sự khác biệt giữa bằng lái xe B2 và C là gì? Dưới đây sẽ là những chia sẻ và giải đáp giúp làm rõ được vấn đề và giúp bạn sẽ dễ lựa chọn cho bản thân khóa học lái xe ô tô phù hợp nhất với bạn.

Sau đây hỏi đáp là gì sẽ giúp bạn so sánh sự khác biệt giữa bằng lái xe B2 và C khác nhau như thế nào:

1. Tìm hiểu chi tiết về Bằng lái xe ô tô hạng B2:

 • Đây là bằng học phổ biến dành cho những người muốn đi làm kiếm tiền.
 • Giấy phép lái xe Hạng B2 (Số Sàn) cấp cho người được phép hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe ô tô con số tự động và số sàn đến 9 chỗ ngồi, ô tô tải dưới 3500kg và ô tô chở người khuyết tật.
 • Bằng lái xe B2 được nhà nước quy định mở rộng từ bằng lái B1. Vì vậy bằng B2 có thể lái được xe được quy định ở hạng B1.
 • Học viên hoàn toàn có thể học lái xe và thi luôn giấy phép lái xe B2 mà không cần phải thi qua bằng lái xe B1 tùy theo nhu cầu của người học.
 • Người đủ 18 tuổi trở lên và điều kiện sức khỏe thật tốt sẽ đủ điều kiện học được bằng này.
 • Bằng lái xe ô tô hạng B2 có thời hạn 10 năm tính từ ngày cấp. Quá 10 năm, người sở hữu bằng lái phải làm thủ tục đổi bằng lái xe.

Xem thêm bài viết: > Học lái xe ô tô B2 tại Hà Nội nhanh chóng <

Hoc Lai Xe O To Tai
Học lái xe ô tô tải

2. Tìm hiểu chi tiết về Bằng lái xe ô tô hạng C:

+ Giấy phép lái xe hạng C được cấp cho người lái xe để điều khiển các loại xe ô tô con từ 4 đến 9 chỗ, xe tải, tải chuyên dùng, ô tô chuyên dụng hoặc máy kéo kéo theo rơ – moóc có trọng tải từ 3.500Kg trở lên và các loại xe đã được quy định trong giấy phép lái xe hạng B1, B2.

+ Bằng lái xe ô tô hạng C cấp cho người điều khiển các loại xe ô tô tải (cả ô tô tải chuyên dùng), ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3500kg trở lên, máy kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3500kg trở lên.

+ Độ tuổi học bằng lái xe hạng C là 21 tuổi tính đến ngày thi sát hạch. Người học bằng lái xe ô tô hạng C phải có đủ sức khỏe theo quy định.

+ Bằng lái xe ô tô hạng C có thời hạn 5 năm tính từ ngày cấp. Quá 5 năm, người sở hữu bằng lái phải làm thủ tục đổi bằng lái xe.

Xem thêm bài viết: > Học lái xe ô tô hạng C tại Hà Nội <

3. Sự khác nhau giữa hai loại bằng này?

+ Bằng B2 lái được xe tải dưới 3500kg còn bằng C lái được xe tải trên 3500kg trở lên và xe rơ móc.

+ Bằng B2 khi đi học không được học lái bằng xe tải như bằng C mà được học bằng xe thường số sàn. Vì vậy bằng C là bằng chuyên được học để lái xe tải hơn bằng B2.

+ Bằng B2 có thời hạn là 10 năm còn bằng C có thời hạn là 5 năm. Sau đó sẽ phải làm thủ tục đổi lại bằng.

+ Bằng B2 chỉ lái được xe được quy định của bằng B1, còn bằng C lái được xe của cả bằng B2 và B1.

+ Thời gian đào tạo quy định: 3 tháng đối với bằng B2 và 5 tháng đối với bằng C.

Nên lựa chọn học bằng lái xe ô tô B2 hay C bằng nào sẽ phù hợp và cần thiết đối với nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn?

Việc lựa chọn khóa học bằng lái xe B2 hay C không quá khó, tùy thuộc vào mục đích học bằng lái xe ô tô của bạn là gì?

 • Nếu bạn học bằng lái xe ô tô chỉ để phục vụ nhu cầu đi lại, đi công tác xa, du lịch, dã ngoại,… thì nên học bằng lái xe B2. Không phải suy nghĩ nhiều.
 • Còn nến bạn muốn học bằng lái xe ô tô để lái xe tải, lái xe  kinh doanh vận tải,… thì bạn nên học bằng C. Do với mục đích học bằng lái xe này, chắc chắn bạn sẽ cần các bằng lái xe hạng cao hơn nữa như D hay E. Khi đó, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí tiền bạc nâng bằng hơn so với việc học nâng hạng từ B2 lên D.

Vừa rồi Hỏi đáp là gì đã giúp bạn phân biệt được hai loại bằng B2 và C, chúc bạn sẽ mau chóng chọn được một khóa học lái xe ô tô thật tốt sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi. Nếu bạn đang có nhu cầu học lái xe tại 1 địa chỉ uy tín thì hãy liên hệ với để chúng tôi giúp bạn lấy bằng nhanh chóng nhất tại địa chỉ uy tín nhất tại Hà Nội.

 •  Hotline 0344106396 Liên hệ: Zalo hoặc  facebook.
 •  Trực Tiếp:
  •  Cơ sở 1: Số 34 , Trần Quý Kiên, Quận Cầu Giấy , Hà Nội.