Icon Là Gì? – Cách Sử Dụng Icon Như Thế Nào? – hoidaplagi

Icon là gì?: Nó nghĩa là biểu tượng, hình tượng. Là dụng cụ rất hữu hiệu mà phần mềm để liên lạc hay nhắn tin với nhau đều sử dụng.

Icon là gì?

“Icon” là một từ vựng trong tiếng Anh. Nó mang nghĩa là biểu tượng, hình tượng. Chính xác đây là dụng cụ rất hữu hiệu mà các phần mềm dùng để liên lạc hay nhắn tin với nhau đều sử dụng. Qua các “Icon”, con người ta có thể dùng nó để thay thế cho lời nói cũng như tâm trạng hiện tại của mình như thế nào, diễn đạt cho người đang nói chuyện hay nghe mình nói sẽ hiểu hơn về cảm xúc của mình mà không cần phải gặp mặt hay thấy trực tiếp.

Icon là gì

“Icon” còn mang nghĩa là : chỉ thần tượng, hình tượng hay tượng. Nếu trong lĩnh vực tôn giáo thì nó là tượng các vị thần , thánh. Còn trong lĩnh vực toán học “Icon” lại mang nghĩa là : biểu tượng, kí hiệu. Nó dùng để chỉ đặc trưng mà một bài toán hay một vấn đề toán học mang lại, hoặc đây là cách để các nhà toán học giải thích bài toán của mình cho người khác hiểu.

Chúng ta đã biết: Zalo là gì chưa?

Icon có ý nghĩa gì mà giới trẻ dùng nhiều? 

Giải trí, biểu đạt cảm xúc của bản thân

Trên các trang mạng xã hội đặc biệt là facebook hay instagram thói quen sử dụng icon của giới trẻ rất nhiều, chỉ cần là một đoạn status hay một hình ảnh nào đó up lên sẽ không thể thiếu những hình icon ngộ nghĩnh đáng yêu như hình bông hoa, trái tim, mặt cười, hay đám mây, vv…

Hay khi lướt xem hình ảnh và status của bạn bè người thân trên facebook , chúng ta có thể không cần nói gì mà chỉ cần comment biểu đạt bằng một icon cảm xúc như mặt vui, mặt buồn, hay mặt tức giận,…

Đơn giản như các bạn trẻ lưu danh bạn điện thoại của nhau bằng tên và kèm một icon ngộ nghĩnh, nhắn tin cho nhau cũng kèm dòng tin nhắn và icon.

Chúng ta hãy tham khảo thêm: Blogger Là Gì? – Blogger Có Thể Kiếm Tiền Từ Blog Không?

Kí hiệu app, phần mềm

Icon được sử dụng để làm biểu tượng cho các phần mềm – ứng dụng máy tính, điện thoại hoặc các thiết bị điện tử khi chúng xuất hiện trên màn hình giúp người sử dụng dễ dàng phân biệt được phần mềm này với phần mềm khác. Icon quen thuộc đến mức có thể chỉ cần nhìn icon có thể biết đó là phần mềm, ứng dụng nào mà không cần nhìn tên. Đôi lúc, chỉ cần nhìn icon của phần mềm đó ta cũng có thể biết được phần mềm đó để làm gì.

Icon là gì
Icon là gì

Cách sử dụng icon ra sao?

Đối với các ứng dụng trên điện thoại hay máy tính, thiết bị điện tử đều sử dụng rất đơn giản. Bạn chỉ cần nháy hoặc nháy đúp vào biểu tượng trên màn hình ngay lập tức vào ứng dụng.

Còn đối với những icon trên các mạng xã hội hay phần mềm nhắn tin thì đã được tích hợp sẵn các icon cảm xúc. Rất dễ nhìn thấy các icon trên khung cửa sổ chat của bạn. Chỉ cần bạn nháy hay nháy đúp vào biểu tượng cảm xúc thì hàng ngàn icon cảm xúc xuất hiện. Việc của bạn chỉ cần thể hiện cảm xúc khi nhắn tin. Ví dụ như vui bạn để mặt cười, buồn để mặt khóc hay giận dữ gì đó,…. icon cũng có mức độ cảm xúc vui ít, vui, vui nhiều, rất vui,… rất đa dạng và đáng yêu.

Kết luận: Thông qua nội dung bổ ích trên HOIDAPLAGI chắc hẳn chúng ta đã học được nhiều bài học bổ ích mà bài viết trên mang lại cho chúng ta. Tuy vậy có rất nhiều người chưa biết Icon là gì.

Chúng tôi cung cấp: Dịch vụ thiết kế website tại thanh hóa chuyên nghiệp chất lượng.