Ebook là gì ? Khái Niệm Và Cách Sử Dụng Đúng Của Ebook

Ebook là gì ? Khái Niệm Và Cách Sử Dụng Đúng Của Ebook, sử dụng đúng và thông minh sẽ giúp mọi người tiết kiệm được thời gian và chi phí.

1. Khái niệm Ebook là gì ?

ebook là gì
ebook là gì

Bạn đang thắc mắc Ebook là gì?, Vậy hãy cùng hoidaplagi.net tìm hiểu nhé
Ebook là gì, Ebook là viết tắt của Electronic Book. Là một phương tiện số tương ứng của các loại sách in thông thường, ebook là 1 loại sách điện tử được dùng qua các công cụ như máy tính và điện thoại thông minh. Ebook cũng là một trong nhiều thể loại sách nhưng. Lại là một kiểu file điện tử được thiết kế giống sách thật nhưng lại là các tệp tin số.
Khác với sách truyền thống, Ebook có nhiều dạng khác nhau. Hiểu rõ hơn là một loại sách có nhiều file mở rộng.

2. Sách điện tử có gì khác với sách thường ?

Sách điện tử có gì khác với sách thông thường
Sách điện tử có gì khác với sách thông thường

Thông qua cách đọc sách thường bạn phải trực tiếp đọc và lật từng trang giấy nhưng với Ebook bạn có thể sử dụng các thiết bị điện tử để lướt mạng đọc sách. Ngoài ra Ebook còn có thể đặt được link liên kết để giúp bạn có thể di chuyển từ trang này sang trang khác của website.Việc chia sẻ ebook trên mạng cũng dễ dàng hơn chỉ bằng những nút tích hợp đơn giản trên mạng bạn có thể chia sẻ file tài liệu tới những bạn bè mình trên mạng xã hội.

3. Các lợi ích của Ebook ?

Các lợi ích của Ebook ?
Các lợi ích của Ebook ?

 

  • Đọc sách mọi lúc, mọi nơi: Với “sách điện tử” bạn có thể đọc sách mọi lúc mọi nơi và mang theo cả “kho sách” của mình đi bất cứ mà chỉ cần mang theo một chiếc điện thoại thông minh hoặc một chiếc laptop, máy tính bảng.
  • Cung cấp tài liệu và có thể nghe, nhìn:Thông qua Ebook bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các tài liệu hoặc sách tham khảo qua nguồn thông tin rộng dãi trên mạng. Qua đó Ebook cũng có thể cung cấp các tài liệu nghe, nhìn như hình ảnh và các video thí nghiệm.
  • -Kết nối và chia sẻ dễ dàng hơn: Ebook đặt link liên kết giúp người dùng có thể dễ dàng chia sẻ tài liệu với những người dùng khác trên mạng xã hội chỉ với nhưng nút tích hợp trên mạng.
  • Giá cả tốt:Các bạn có thể thấy, sách điện tử thường rẻ hơn rất nhiều so với sách thường. Và sách Ebook cũng không bị hỏng hóc theo thời gian.
  • Tốt cho người học Ngoại Ngữ:Với những người thích đọc sách Anh Văn để cải thiện khả năng giao tiếp ngoại ngữ của mình thì Ebook quả là một lựa chọn phù hợp nhất. Vì Ebook có cả từ điển để người dùng có thể kiểm tra từ và phát âm theo.

4. Cách sử dụng Ebook như thế nào ?

cách sử dụng ebook như thế nào
cách sử dụng ebook như thế nào

Để sử dụng được Ebook đúng cách. Bạn phải chuẩn bị một thiết bị điện tử để cài đặt phần mềm đọc sách của Ebook. Nếu cần thiết bạn có thể mua một chiếc máy đọc sách mà không cần phải tải ứng dụng hỗ trợ đọc Ebook

Với điện thoại, máy tính bảng. Bạn có thể tải ứng dụng Kindle để hỗ trợ đọc sách. Ứng dụng này có thể tải miễn phí trên App Store Hoặc CH Play

Đối với laptop, máy tính để bàn. Bạn có thể dùng phần mềm Foxit Reader, Adobe Reader để mở các file Ebook điện tử sau khi tải về máy.

Kết Luận

Sách điện tử là một loại sách điện tử giúp người dùng tiện lợi hơn trong việc tìm kiếm và mang theo một kho sách bên mình mà không cồng kềnh vướng víu. Hy Vọng sau bài viết này quý vị đã được hỏi đáp là gì giới thiệu và hướng dẫn Ebook là gì? và tầm quan trọng của nó trong thời đại công nghệ 4.0. chúc quý khách vui vẻ.