Địa Chỉ Email là gì Và cách đăng ký Email ra sao?

Địa Chỉ Email là gì Và cách đăng ký Email ra sao?

Web hoidaplagi.net ơi. mình Thu 22t sống tại hà Nội, mình đang gặp vừa có một người bạn từ Bắc Ninh báo đã gửi tài liệu vào địa chỉ Email cho mình, và bảo mình đăng ký email sau đó vào lấy tài liệu trong đó, nhưng mình lại không biết Email nghĩa là gì? và cách đăng ký email ra sao? Bạn có thể giúp mình vụ này được không?

Xin chào Thu hoidaplagi.net sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề bạn đang thắc mắc đó trong nội dung dưới đây, Thu nhé.

Địa Chỉ Email là gì Và cách đăng ký Email ra sao?
Địa Chỉ Email là gì Và cách đăng ký Email ra sao?

Xem thêm: EXP là gì? Tổng hợp những ý nghĩa đúng nhất về EXP

Địa chỉ Email là gì?

Email chính viết tắt của Electronic mail trong tiếng Anh, được dịch ra tiếng Việt là thư điện tử. Email là một hệ thống được tạo ra nhằm mục đích gửi và nhận thư qua mạng internet một cách nhanh chóng nhất.

Lợi ích của Email ra sao?

Ngày trước việc chuyển-nhận thư giấy theo cách truyền thống rất tốn kém về tiền bạc về cả thời gian, bạn phải đợi vài ngày có khi vài tuần mới nhận được thư nếu gửi từ nơi xa đến, bạn phải làm thủ tục lằng nhằng như mua tem để sử dụng dịch vụ. Nhưng với email, một phương tiện truyền thông tin siêu nhanh, bạn nhận được thư ngay tức thì và thường thì các dịch vụ email là hoàn toàn miễn phí. Không chỉ vậy, email không chỉ chứa văn bản đơn thuần, nó còn có thể kèm theo các hình ảnh, video, những đoạn ghi âm, thậm chí là email dạng sống động.

Ngoài việc bạn sử dụng email để gửi hay nhận thư với mọi người, email còn là một yếu tố bắt buộc khi bạn muốn đăng ký tài khoản mạng xã hội như Facebook, Zalo, diễn đàn, tài khoản để chơi game online…

Xem thêm: Deadline Là Gì? Deadline có tác dụng thế nào trong công việc

Việc đăng ký email diễn ra ở đâu?

Ở Việt Nam, dịch vụ email miễn phí được ưu chuộng nhất chính là Gmail, Yahoo! Mail. Trước kia, đa số mọi người đều sử dụng Yahoo vì nó phổ biến nhất, thường thì ai cũng có để có thể chat Yahoo Messenger hoặc viết blog của Yahoo. Thế nhưng hiện nay Gmail (dịch vụ email của Google) mới chính là thứ được nhiều người sử dụng nhất, vì với một email của Google bạn có thể sử dụng tất cả các dịch vụ của Google như Youtube, Drive, Email, mạng xã hội Google+ …

Hướng dẫn cách đăng ký email (Gmail)

Sau đây hoidaplagi.net sẽ hướng dẫn cách đăng ký địa chỉ email mới.

Bước 1: Bạn truy cập vào link: https://accounts.google.com/SignUp?hl=vi

Bước 2: Bạn cần nhập thông tin Gmail yêu cầu: Lưu ý mục “tên người dùng” không thể thay đổi, Nên bạn hãy nghĩ cho mình 1 cái tên ưng ý nhất trước khi lập nhé.

Bước 3: Bạn cần phải nhập mã số xác nhận, bạn nên nhớ phải tích vào ô “tôi đồng ý với điều khoản và chính sách dịch vụ bảo mật của Google” Sau đó bạn nhấn vào nút “Bước tiếp theo”.

Như vậy là bạn đã đăng ký thành công cho mình 1 địa chỉ Email rồi. Và trong một số trường hợp google sẽ bắt bạn phải xác minh số điện thoại của mình, lúc này bạn phải nhập số điện thoại của bạn vào, sau đó đợi vài giây bạn sẽ nhận được một SMS từ google. Sau khi bạn nhận được SMS đó bạn cần nhập 6 số trong SMS vừa rồi google gửi cho bạn. và nhấn vào ô “Nhập mã xác minh”. Đến đây chắc chắn bạn đã hoàn thành các bước đăng ký địa chỉ Email.

Sau bài chia sẻ này Thu đã biết Email là gì? và cách đăng ký email thế nào rồi đúng không? thường xuyên theo dõi Hỏi đáp là gì để có thêm nhiều kiến thức hơn nhé.