Engagement là gì ? Chỉ số reach trên facebook là gì ? ý nghĩ của nó ?

Xin chào các bạn, Hôm nay chúng ta sẽ lại tìm hiểu một chủ đề nữa rất thú vị đó là Engagement là gì? và chỉ số reach trên facebook là gì ? . Còn chờ đợi gì nữa chúng ta bắt đầu thôi nào..

khái niệm Engagement là gì ?

Engagement được hiểu là một trong những thuật ngữ quan trọng trong việc đánh giá về hiệu quả của chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Nó được đánh giá là chỉ số quan trọng thứ 2 ngay sau chỉ số Reach (đây là chỉ số đánh giá tương tác bài viết của fanpage hoặc profile).

engagement là gì

Xem thêm: Bạn chưa có giải pháp nào để bảo mật và mã hóa truyền thông trong quá trình gửi dữ liệu và nhận dữ liệu trang web của bạn >> bài viết SSL certificate là gì sẽ giúp bạn có câu trả lời thích đáng .

Trong Audience insight ngoài reach thì số liệu Engagement nằm ngay cạnh nó. Đối với việc chạy chiến dịch quảng cáo cần phải chú ý đến số liệu về reach, nên bạn cần phải theo dõi các thông số thống kê trong cột của engagement thật cụ thể.

Ý nghĩ của thông số Engagment

Bởi vì thông số Reach thì cho bạn biết mức độ tương tác của bài viết còn engament, nó phản ánh lại sự hấp dẫn, thích thú của người dùng. Bạn sẽ cần dựa vào thông số của Engagment và Reach để biết được chiến dịch quảng cáo của bạn đã hiệu quả hay chưa?. Nếu những thông số này của bạn đi lên thì có nghĩa chiến dịch quảng cáo của bạn đang đi đúng hướng, nếu chỉ số giảm có nghĩa là chiến dịch của bạn chưa thực sự tốt nên cần phải tối ưu lại. Tránh việc người dùng không có những tương tác trực tiếp với bài viết quảng cáo của bạn.

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu sơ qua về engagement là gì rồi đúng không vậy hãy cùng bài viết tìm hiểu tiếp có những loai engagement nào phố biến trên Facebook nhé.

Xem ngay nếu hoàn toàn bạn chưa hiểu >>> Instagram là gì nơi các seflie lên ngôi

Một số loại engagement phố biến nhất trên Facebook

Hiện nay có 2 loại Engagement phố biến nhất trên facebook đó là:

  • loại 1 : Page engagement
  • loại 2 : Post engagement

Với mỗi loại sẽ có những đặc điểm khác nhau vậy cùng Bách Thắng đi tìm hiểu sự khác nhau giữa Page engagement và Post engagement có gì khác nhau nhé.

Đối với loại Post engagement

Post engagement đó chính là số hành động có liên quan trực tiếp đến bài đăng ( Share, like, cmt, theo dõi, click vào bất cứ vị trí nào trên bài đăng) và được hiện thi như kết quả quảng cáo hàng ngày.

Một số loại engagement là gì phố biến nhất trên Facebook

Đối với loại Page engagement

Page engagement là gì? Page engagement  đó chính là chỉ số tương tác được tính trên toàn site (toàn trang). Bao gồm đó là tất cả toàn bộ các hành động đối với tất cả những bài post có trong trang, nhưng với điều kiện hành động đó bắt buộc phải được diễn ra trên của sổ thuộc tính mặc định trên Facebook

Một số loại engagement là gì phố biến nhất trên Facebook 1

                                                        Hình ảnh 2: Loại page engagement

Những hành động được tính trên toàn trang bao gồm:

– Thích bài viết, bình luận bài viết, chia sẻ bài viết.
– Các hành động được yêu cầu ưu đãi từ của hàng.
– Theo dõi Trang, trạng thái, câu hỏi.
– Click chuột vào đường dẫn của trang.
– Xem video, xem ảnh, tag đến trang, xem Tab.

Lời kết chủ đề engagement là gì

Engagement được hiểu là một trong những thuật ngữ quan trọng trong việc đánh giá về hiệu quả của chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Hy vọng sau bài viết chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong công việc marketing online.