Feedback Là Gì? – Chúng Ta Hãy Đi Tìm Hiểu Feedback Là Gì?

Feedback là gì?: Feedback có nghĩa là “đưa ra phản hồi”. Nó được biết tới như một yếu tố quan trọng, trong quá trình marketing online của doanh nghiệp.

Feedback là gì?

Feedback có thể hiểu là phản hồi lại thông tin nào đó được gửi tới bạn. Các bạn thường nhận được các lời đề nghị Feedback thông qua các kênh mua bán hàng trực tuyến (online) bằng email hoặc tin nhắn. Nội dung thường là một câu hỏi hoặc xin ý kiến về một vấn đề gì đó.

Bạn đã biết: CEO là gì chưa?

Feedback là một từ ghép trong tiếng Anh. Chắc bạn cũng thấy rõ nó gồm 2 chữ riêng biệt là feed  và back.

  • Feed là từ khá nhiều nghĩa. Trong từ ghép chúng ta đang nói nghĩa là một chuỗi, một dải liên tục. Ngoài ra còn ý nghĩa cho ăn hoặc dạng quá khứ của fee – thu phí.
  • Back là trở lại. Đây cũng là từ nhiều nghĩa và là giới từ được dùng linh hoạt trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Thông qua Feedback, bạn có thể đánh giá được tâm lý, mức độ hài lòng của khách hàng về sản phẩm/dịch vụ.

Feedback là gì

 

Các loại feedback.

Phản hồi thông tin có thể chia thành 2 loại: Phản hồi tích cực và phản hồi mang tính xây dựng.

Phản hồi tích cực còn được gọi là “khen ngợi”. Loại phản hồi này chủ yếu được sử dụng như một động lực. Phản hồi tích cực được sử dụng để khuyến khích một người tiếp tục một việc hay một cách tiếp cận cụ thể mà người đó đang làm tốt.

Phản hồi mang tính xây dựng phản hồi cho biết một người đã làm điều gì đó không đúng hay không phù hợp. Thông điệp mang tính xây dựng và giúp cá nhân cải thiện, chứ không đơn thuần là thông điệp về những gì một người nên làm. Phản hồi mang tính xây dựng thúc đẩy mọi người và tăng hiệu suất của họ. Phản hồi xây dựng có thể giúp người khác thấy những gì họ có thể đang làm sai, và được sử dụng như một lời khuyên chứ không phải phán xét.

Chúng ta hãy tham khảo thêm: Telnet Là Gì? – Lịch Sử Hình Thành Của Telnet – hoidaplagi

Feedback là gì
Feedback là gì

Làm thế nào để có được những dòng Feedback tích cực?

Đây là câu hỏi được khá nhiều người kinh doanh online quan tâm, tìm kiếm và hướng tới mỗi ngày. Để có được những lời nhận xét tích cực từ phía người tiêu dùng, điều này đòi hỏi người cung cấp dịch vụ cần phải cho ra được những sản phẩm có chất lượng tốt, đúng như những gì họ quảng cáo. Bên cạnh đó, người tiêu dùng thường có khuynh hướng so sánh giá cả giữa các mặt hàng cùng loại với nhau, vì thế mà bạn cũng nên điều chỉnh giá cho phù hợp với sản phẩm.

VD: một sản phẩm bạn cung cấp tuy chất lượng không được hoàn hảo như khách hàng mong đợi, nhưng với mức giá cả đưa ra trên thị trường hợp lí thì đây vẫn có thể coi là một điểm cộng được người tiêu dùng đánh giá.

Bán hàng, cung cấp dịch vụ tới nhiều đối tượng khách hàng khác nhau vì thế mà người bán không thể làm thỏa mãn tất cả những mong muốn cũng như nhu cầu của người mua được. Do đó, không thể tránh khỏi những lời nhận xét tiêu cực từ phía người tiêu dùng.

Kết luận: Thông qua nội dung bổ ích trên HOIDAPLAGI chắc hẳn các bạn đã hiểu Feedback là gì và cách sử dụng như thế nào rồi đúng không. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Chúng tôi có: Dịch vụ thiết kế website tại thanh hóa chuyên nghiệp chất lượng.