Spam là gì? Như thế nào được coi là Spam

Xin chào cả nhà bạn đang không biết spam là gì trong zalo, facebook, email,… Hôm nay Hoidaplagi.net sẽ cùng với bạn cùng nhau tìm hiểu Spam nghĩa là gì, và tác hại của Spam ra sao? ok ngay bây giờ cùng với Hỏi Đáp Là Gì tìm hiểu ý nghĩa của Spam nhé.

Spam là gì? Như thế nào được coi là Spam

Khái Niệm Spam là gì?

Spam có nghĩa là từ mang ý nghĩa chung để chỉ các bức thư hoặc email không mang lại giá trị gì đối với người nhận. Với đặc điểm dễ dàng nhận thấy của spam chính là cố tình đưa đến đưa một thông điệp nào đó tới người dùng, cố bắt ép người nhận phải xem nội dung của mình. Spam là từ được viết tắt bởi cụm từ: “Stupid Pointless Annoying Messages” dịch ra là (“Những tin nhắn độc hại ngu ngốc”).

Như thế nào thì được coi là spam?

Nói về định nghĩa về Spam được mở rộng theo sự phát triển của thế giới mạng như: Spam trên facebook, spam qua những tin nhắn, spam trên email, tin tức…

Spam được coi chính là rác của toàn cầu mạng, trong đó nổi trội là những hình thức sau: Viết linh tinh, viết nhiều bài liên tục cùng một nội dung, viết lạc đề, và đặc biệt thời gian gần đây là gửi những thông tin mang nội dung quảng báquảng cáo, mà mọi người không mấy quan tâm… Nhưng dù spam là gì và ở hình thức nào đó thì nó đều gây ức chế, bực mình, khó chịu cho người nhận.

Bạn đã biết tác hại của Spam là gì trên website chưa?

Spam nó một phần gây tổn thất lớn cho trang web của Bạn, Spam sẽ làm xấu đi hình ảnh thương hiệu của bạn nếu cố tình. Còn nữa website đi spam nhiều sẽ chắc chắn bị google phạt và dần dần biến mất khỏi kết quả tìm kiếm và có thể hậu quả thì khôn lường.

phong-trong-spam

Làm sao để có thể hạn chế spam?

Đối với một số dạng spam còn mang nội dung lừa đảo. Vậy ngoài việc nắm được ý nghĩa của Spam, để hạn chế spam và tránh cảm giác khó chịu khi người dùng truy cập website, Các bạn có thể sử dụng các ứng dụng DNS blacklistSURBL list hay chặn IP. Hoặc tự bảo vệ tài khoản máy tính của mình bằng biện pháp sử dụng FireWall, không trả lời email hay tin nhắn lạ hay bấm vào các url không rõ nguồn gốc để biết về.

Cảm ơn bạn đã chú ý theo dõi bài Viết này của Hỏi Đáp Là Gì, hẹn gặp lại bạn ở những bài chia sẻ sau nhé.