Baking soda là gì? Và có những công dụng như thế nào ?

Baking soda hiện nay thì đã không còn quá xa lạ với hội chị em. tuy  nhiên Hoidaplagi.net vẫn liên tục nhận được những câu hỏi như: Baking soda là gì?  tác dụng của Baking soda như thế nào, vậy hãy cùng tìm hiểu với web: Hoidaplagi.net trong bài viết này nhé.

Baking soda là gì ?

Baking Soda đối với những ai đã học qua môn hóa học thì không còn quá xa lạ với cụm từ “baking soda” nữa đúng không. Baking soda công thức hóa học NaHCO3 (Natri hidro cacbonat), là một hợp chất muối của Na với gốc HCO3. Tinh thể của Baking soda là một chất rắn, có màu trắng, nhưng thông thường chúng ta vẫn thấy chúng tồn tại theo dạng bột mịn. Baking soda có vị hơi mặn, không có mùi, là thành phần hòa tan của nhiều loại nước khoáng thiên nhiên.

baking soda là gì

Cách nhận biết Baking Soda còn chất lượng hay không chất lượng.

Qua 1 thời gian dài sử dụng, thì chất lượng của Baking soda sẽ bị giảm xuống vậy cách kiểm tra chất lượng của Baking soda là gì?

Kiểm tra như thế nào ?: bạn cho một ít Baking soda vào một cái chén nhỏ, sau đó bạn cho thêm 1 chút giấm, nếu thấy bọt khí sủi lên ít hoặc không sủi có nghĩa là đã bị hỏng hoặc kém chất lượng, ngược lại nếu sủi nhiều bọt có nghĩa là bột còn chất lượng.

Công dụng  tuyệt vời của Baking soda là gì?

Các nước thuộc liên minh Châu Âu, loại muối này đã được công nhận là một trong những phụ gia thực phẩm từ rất sớm. Ban đầu, baking soda được những ngư dân đi biển sử dụng để ướp cá, giúp cá được tươi lâu hơn. Sau này, khi công nghệ phát triển, baking soda được ứng dụng rộng rãi hơn trong công nghiệp chế biến thực phẩm.

Baking soda không chỉ được dùng trong công nghiệp thực phẩm, baking soda còn được dùng trong y tế, công nghệ làm đẹp, tẩy trùng ..v..v.

Xem thêm: có nên bán hàng bằng Website hay không

 Làm trắng răng với baking soda

Baking soda có công dụng là tẩy chất bẩn, đặc biệt là các vết vàng ố, giúp răng trắng chắc đẹp khỏe. Có rất nhiều cách để kết hợp giữa Baking soda để làm trắng răng, điển hình là sự kết hợp giữa tranh và Baking soda.

baking soda là gì
Làm trắng răng với bột baking soda

+++ Tham khảo : Ý tưởng kinh doanh hiệu quả nên bán mặt hàng gì

Làm đẹp với baking soda

Trị mụn trứng cá hiệu quả : Baking soda có tính sát trùng, chống viêm ở vết mụn gây ra khá cao, chính vì thế còn rất nhiều chị em tin dùng Baking soda. Ngoài ra Baking Soda còn cho khả năng tẩy tế bào chết, mau liền sẹo do mụn trứng cá, mụn đầu đen gây ra.

Cách Thực hiện khá đơn giản: Trộn Baking soda vào nước, thành hỗn hợp sệt, sau đó dùng tay chà hỗn hợp đó lên mặt nhẹ nhàng mát xa, khoảng 15p sau đó rửa sạch bằng nước.

Xem thêm: Donate là gì

LÀm bánh cùng Baking soda

Có lẽ bạn sẽ thực sự bất ngờ với loại bánh này đấy, loại bột này, quả thật rất đa công năng,. Baking soda khi tiếp xúc với hợp chất có tính Axit sẽ gây ra được một số phản ứng hóa học, và giải phóng được khí CO2, điều này giúp chung hòa axit sẽ gây ra được phản ứng oxi hóa, và tạo thành độ bông xốp thêm cho chiếc bánh trở nên hấp dẫn hơn.

Công dụng thần kỳ khi làm bánh bằng baking soda
Công dụng thần kỳ khi làm bánh bằng baking soda

Đến đây chắc chắn bạn đã hết thắc mắc về công dụng của Baking soda rồi chứ, Ngoài ra nếu bạn còn thắc mắc gì trong chuyện kinh doanh online, bạn có thể liên hệ với chúng tôi: Công ty Bách Thắng, chuyên dịch vụ Đào tạo seo, marketing online và thiết kế website, sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí : Hotline : 0973 361 201

Hoặc tham khảo tại đây: Thiết Kế Website Bán Hàng Online