Khái niệm donate là gì và cách Donate như thế nào?

Bạn gặp phải 1 cụm từ Donate nhưng không biết nghĩa của nó là gì, và tác dụng của nó ra sao, vậy hãy cùng với “Hỏi Đáp Là Gì” tìm hiểu về Donate là gì ? và cách Donate như thế nào, ở nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

Khái niệm của Donate là gì ?

Donate nghĩa là gì? có nghĩa là hình thức ủng hộ, hoặc quyên góp 1 khoản tiền tiền dành cho một tập thể/ tổ chức hoặc 1 ai đó, nó thực ra cũng giống như bạn vào trong bệnh viện thấy một cái hòm ” Quỹ ủng hộ người nghèo ” , và bạn bỏ 20.000 vnđ vào trong hòm đó. Thì Donate cũng kiểu kiểu như vậy, chỉ khác là thông qua hình thức online mà thôi.

Khái niệm donate là gì và cách Donate như thế nào?
Donate là gì

Hiện tại việc Donate được thấy phổ biến Trên những buổi Stream , Việc khán giả xem Stream yêu thích, muốn ủng hộ cho Streamer. Có tương đối nhiều người lầm tưởng việc Donate cho các Streamer là hình thức trả phí để được xem nội dung Stream của họ, nhưng không mình xin nhấn mạnh lại ” Việc Donate cho Streamer là dựa trên sự yêu quý và tự nguyện, nếu bạn không muốn Donate, thì các Streamer vẫn vui vẻ hài lòng tiếp tục buổi Stream để cho bạn tiếp tục xem.”

>>>Xem thêm dịch vụ:Thiết kế website tin tức chuyên nghiệp

Tất nhiên Việc Donate của bạn chỉ 10.000 thôi con số này không quá lớn đối với mỗi cá nhân. Nhưng cũng khiến các Stream mơ có động lực hơn để mỗi ngày hoàn thiện kênh stream và mang đến cho bạn những phút giây theo dõi Stream tuyệt vời nhất.

Thật ra thì việc Donate trên youtube có khái niệm giống như ở trên mình nói, Donate youtube là nói đến việc bạn ủng hộ, quyên góp cho một tổ chức, hay một cá nhân đang thực hiện Stream trên kênh youtube mà thôi.

Ngoài ra việc Donate hiện nay xuất hiện khá nhiều trên các kênh Stream có thể kể đến như : Talk tv , Youtube , 2 kênh này được  sử dụng chủ yếu bởi Streamer VN.

+++ Xem thêm: Mẹo bán hàng online hiệu quả

Hướng dẫn cách Donate một cách chi tiết nhất

Donate hiện tại có 2 hình thức chính, đó là:  bằng thẻ điện thoại, chuyển khoản ngân hàng. Nếu muốn Donate được bạn cần phải lấy được đường link Donate của người bạn muốn Donate. Thông thường thì các Streamer sẽ để link Donate ở góc nào đó trong kênh Stream của họ. Lưu ý phải tìm đúng Link Donate của người bạn Donate nhé, tránh tình trạng Donate nhầm ? .

cach-donate-qua-the-dien-thoai

Bước 2: Sau khi click vào link sẽ hiện ra những sự lựa chọn để bạn tiến hành Donate, bạn chọn chọn hình thức bạn muốn Donate nhé.

cach-donate

Xem thêm: Thiết kế website tại bạc liêu

1: Cách Donate bằng thẻ điện thoại

Việc Donate bằng thẻ điện thoại tương đối dễ dàng, bạn chỉ cần có 1 thẻ điện thoại còn đầy đủ số Seri và mã nạp thẻ sau đó truy cập vào link Donate mà bạn muốn donate cho người nào đấy.

Tiếp theo sau khi đã truy cập vào link donate xong bạn chọn đúng loại thẻ mà bạn hiện có, và điền phần mã thẻ , số seri thẻ vào ô được yêu cầu. sau đó

donate là gì

Sau khi đã hoàn tất bạn chỉ cần nhấn ok để hoàn thành.

+++ Có thể bạn quan tâm: Dịch thiết kế Website ở NĐ

2: Cách để Donate bằng cách chuyển khoản ngân hàng

Nếu như bạn đã có tài khoản ngân hàng có thể sử dụng cách Donate này ( lưu ý phải là tài khoản đã sử dụng chuyển khoản internet banking nhé )

Sau đó bạn cần nhập tin người nhận được tiền donate.

  1. Tên chủ tài khoản:
  2. Số tài khoản:
  3. Tên ngân hàng:
  4. Chi nhánh ngân hàng:

Sau đó chọn số tiền muốn được Donate rồi bấm ok tức là đã thành công rồi đó.

Ok đến đây Hỏi đáp là gì đã hoàn thành nội dung chia sẻ khái niệm Donate là gì ? cách Donate như thế nào? mong rằng bài chia sẻ này của Hỏi đáp là gì sẽ hữu ích với bạn.