Ebay Là Gì? – Chúng Ta Hãy Đi Tìm Hiểu Ứng Dụng Này – hoidaplagi

 Ebay là gì?: Một thương mại điện tử  cung cấp dịch vụ bán hàng cho người tiêu dùng của  doanh nghiệp với khách hàng bán hàng dịch vụ thông qua Internet.

Ebay là gì?

Điểm khác lạ đặc biệt nhất của Ebay là trở thành một trang web cho bạn mua các sản phẩm dưới dạng đấu giá Ebay. Sàn thương mại điện tử này cũng cực kỳ phổ biến cho các thương nhân bán hàng trên bay và bán buôn trên ebay và eBay có sẵn ở nhiều quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta có thể tìm kiếm các sản phẩm có sẵn trong khu vực địa phương bằng cách nhập mã zip. Chúng ta có thể tìm kiếm các sản phẩm có sẵn trên toàn quốc hoặc quốc tế.

Người ta nói những cái tên nổi tiếng thường có ý nghĩa rất đặc biệt, ví dụ như amazon.com, có ý nghĩa rằng trang mua sắm Amazon lớn mạnh và vĩnh cửu như dòng sông amazon, hay bestbuy có ý nghĩa công ty có sức mua hàng hùng mạnh nhất,.. Với trang Ebay thì lại khác, Ebay đáng nhẽ có tên là Echo Bay, tên công ty tư vấn Pierre đang sở hữu, nhưng do echobay.com đã có chủ, nên đành rút ngắn thành “Ebay.com”.

Bạn đã biết: Payeer là gì chưa?

 Ebay là gì
Ebay là gì

Cách mua hàng trên Ebay.

Có hai cách chính để mua hàng trên trang eBay: thông qua đấu giá nơi bạn đặt giá thầu và người trả giá cao nhất sẽ thắng hoặc sử dụng “buy it now”, nơi người bán đặt giá và người tiêu dùng chọn mua theo cách tương tự như ở bất kỳ nhà bán lẻ trực tuyến nào. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách mua sản phẩm trên eBay bằng cách đấu giá trực tuyến hoặc mua với giá cố định.

Trước tiên, chúng ta sẽ cần:

  • Máy tính có kết nối internet
  • Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

 Lịch sử của Ebay.

Ebay được thành lập bởi Pierre Omidyar vào tháng 9 năm 1995, tiền thân là Aution Web, một phần dự án cá nhân của Pierre. Với nhiều kinh nghiệm, ông quyết định thiết lập 1 trang web của mình cho phép mọi người bán mọi thứ cho bất kì ai có thể trả tiền nhiều nhất. Ý tưởng này đã thành công ngay lập tức và mang lại cho ông rất nhiều tiền. Ông đã từ bỏ công việc hiện tại để theo đuổi ý tưởng kinh doanh táo bạo này. Chỉ  sau hơn 20 năm thành lập và phát triển, doanh thu mà Ebay đem lại đã là một con số khổng lồ, thống kê doanh thu năm 2016 của Ebay chỉ riêng thị trường Mỹ đã là 3,87 tỷ USD và các chuyên gia dự kiến thu nhập của Ebay sẽ còn tăng nhanh trong thời gian tới.

Xem thêm: TikTok là gì? – Doanh Thu Của Tik Tok Đến Từ Đâu.

Hiện nay trụ sở chính của Ebay đặt ở San Jose, California, Meg Whitman là chủ tịch của Ebay từ năm 1988 đến năm 2008, và CEO hiện nay là Jonh Donahoe. Với chiến lược thương mại mở rộng giao dịch thương mại quốc tế, Ebay đã thành lập các chi nhánh ở hầu hết các nước Bắc Mỹ, Tây âu, Úc và một số nước Châu Á như Trung Quốc và Ấn độ.

Thống kê quý II năm 2018, trang web đã đạt 175 triệu người dùng hoạt động sau khi vượt qua 171 triệu người dùng hoạt động trong quý trước, giá trị thị trường của Ebay lên tới 40 tỷ USD, với khoảng 15.000 nhân viên. Có thể nói trang Ebay là một trong những công ty phát triển nhanh nhất mọi thời đại.

 Ebay là gì
Ebay là gì

Cách đấu giá trên Ebay.

Để tham gia đấu giá Ebay, bạn thực hiện các bước đơn giản sau đây:

– Bước 1: Chọn sản phẩm cần đấu giá. Lưu ý đừng quên đọc kỹ thông tin sản phẩm hoặc tham khảo cách mua hàng hiệu quả thông qua phương thức đấu giá để có được kết quả như ý.

– Bước 2: Để có mức đặt giá tốt nhất, bạn nên tham khảo giá sản phẩm trên thị trường.

– Bước 3: Tiến hành đấu giá với mức giá đặt cao nhất có thể và 1 lần duy nhất.

– Bước 4: Tiến hành thanh toán đặt cọc.

– Bước 5: Theo dõi phiên đấu giá trên Ebay để có thể đưa ra điều chỉnh phù hợp.

Kết luận: Thông qua nội dung bổ ích trên HOIDAPLAGI chắc hẳn các bạn đã hiểu  Ebay là gì và cách sử dụng Ebay như thế nào rồi đúng không. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Chúng tôi cung cấp: Dịch vụ thiết kế website tại thanh hóa chuyên nghiệp chất lượng.