CV là gì? vai trò của cv là gì? và cách viết cv như thế nào

CV là gì? vai trò của cv là gì? và cách viết cv như thế nào. Với những người mới đi dự tuyển công việc hay sinh viên mới ra trường thì khái niệm về cv còn khá xa lạ do mới làm quen. Chưa biết cv là gì và cách viết cv như thế nào để được sự quan tâm của nhà tuyển dụng.

Vậy nghĩa CV là gì?

CV là viết tắt của từ tiếng anh Curriculum Vitae tức là sơ yếu lý lịch. CV không phải là một bản kê khai lý lịch thông thường mà nó là một bản tóm tắt về kĩ năng, các khả năng cũng như kinh nghiệm, quá trình học tập của một cá nhân. Dựa vào bản cv nhà tuyển dụng sẽ có những cân nhắc giữa các ứng viên để chọn ra người phù hợp nhất với công việc.

cv là gì?

bạn có thể tìm hiểu: Root là gì? những tác hại và lợi ích của việc bạn root là gì?

Vai trò của cv là gì? trong xin việc.

CV có thể coi là vũ khí bí mật giúp bạn vượt qua đối thủ, với hàng trăm đơn xin việc thì người tuyển dụng không thể tìm hiểu kĩ từng người được. Biết cách tiếp thị bản thân qua bản cv là cách để bạn nổi trội hơn so với người khác.

CV là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và các ứng viên. Xuất phát từ mong muốn của doanh nghiệp đang cần tuyển nhân sự và các ứng viên có nhu cầu tìm các công ty để nộp cv để ứng tuyển vào công việc. CV là thứ duy nhất đảm bảo sự tương tác giữa nhà tuyển dụng và các ứng viên.

CV tốt là chìa khóa để bạn được gọi phỏng vấn hoặc ứng tuyển công việc.

Tìm hiểu thêm : Những phương pháp phòng và tránh khỏi Mã độc là gì

Tìm hiểu cách viết cv như thế nào để hợp lý.

Hiện nay có rất nhiều mẫu CV xin việc với đa dạng với các ngành nghề khác nhau, cv dành cho người mới bắt đầu đi làm hay đã có nhiều năm kinh nghiệm..nhiều CV xin việc hay, ấn tượng về cả cách trình bày, màu sắc, và bố cục…Nhưng về cơ bản một bản cv bao gồm:

Thông tin cá nhân trong cv là gì: Bao gồm họ tên, địa chỉ, quê quán, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email của bạn.

Quá trình học tập: Liệt kê những quá trình học đại học cao đẳng hay các chứng chỉ, học nghề, những gì bạn học được ở bên ngoài..

CV là gì

Có thể bạn cần: dịch vụ thiết kế website chuẩn seo giúp web của bạn lên top dễ dàng và hiểu quả.

Kinh nghiệm làm việc: Với các bạn sinh viên mới ra trường nếu có đi làm thêm, những dự án làm việc thì bạn có thể đề cập vào CV. Với những người đã đi làm rồi thì không khó để viết ra, chứng tỏ với nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có nhiệt huyết, đam mê công việc.

Kỹ năng: các kỹ năng bạn có là gì? có cần thiết cho công việc bạn đang ứng tuyển hay không.

Mục tiêu nghề nghiệp: Bạn định hướng như thế nào với trong công việc của mình, hãy thể hiện bạn là người có kế hoạch và có chí tiến thủ.

Các vấn đề mà nhà tuyển dụng quan tâm nhiều nhất trong cv là gì? là những kinh nghiệm công việc liên quan , trình độ và kĩ năng, bản cv phải dễ đọc, ngoài ra là các yếu tố khác như là thành tích, ngữ pháp và chính tả, khao khát thành công.

Có thể bạn chưa biết: PR là gì? và nghề PR là làm gì? hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

CV không nên dùng từ ngữ tự nhiên không nên quá khoa trương, quá to tát và cv cần thể hiện sự chân thành. Trình bày ngắn gọn và không lan man, đầy đủ thông tin.

Qua bài viết bạn này đã rõ hơn về CV là gì? vai trò của cv và cách viết cv như thế nào. Hãy dành công sức để chăm chút cho bản cv của mình nhé bạn sẽ thấy được kết quả rất tuyệt đấy.