Diva là gì? Những diva nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay

Diva là gì? Bạn có biết  diva Việt nam là những ai, hãy cùng WBT chúng tôi khám phá  những ý nghĩa của diva cũng như biết thêm về danh hiệu này

Bạn đã từng nghe trên Tivi hay youtube thuật ngữ như diva Lệ Quyên, diva Mỹ Linh nhưng thắc mắc tại sao những người này được gọi là diva. Sau bài viết này bạn sẽ hiểu rõ được khái niệm danh hiệu này là gì.

diva là gì

Khái niệm Diva là gì?

Diva là này miêu tả những người phụ nữ giỏi, có tài năng xuất sắc, nhưng nhiều người cho rằng, ngày nay nó đang bị lạm dụng. Diva (trong tiếng Ý cổ là Nữ thần) là một danh hiệu rất nổi tiếng mà xã hội trao cho một số ít nữ ca sĩ có tài năng và sự nhiệt huyết cố gắng của họ trong thanh nhạc và âm nhạc.

Những người mới bắt đầu với con đường ca hát xem đây là những món quà cao quý và thành công mà họ cố gắng theo đuổi.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế website tại hà nội giá rẻ

Một số ý nghĩa khác của Diva như thế nào?

Hơn thế nữa , Diva nếu hiểu theo nghĩa tiêu cực khác  có nghĩa là một người phụ nữ tài năng, xuất chúng trong âm nhạc hoặc điện ảnh nhưng họ rất khó tính, kiêu ngạo và muốn có được quyền lợi cao.

Theo tạp chí Time xuất bản ngày 21/10/2002 định nghĩa diva là gì như sau: Diva là người con gái điên khùng nhưng có được một giọng ca trời phú, có khả năng ca hát thiên bẩm.

Bạn có hiểu: Malware là gì?

Ở nước ta có 1 số ca sĩ được mọi người hâm mộ, gọi là các diva như Mỹ Linh, Thanh Lam, Lệ Quyên…Những ca sĩ nổi tiếng này đều là những người hoạt động trong giới âm nhạc và giải trí trong 1 thời gian dài. Và sự nỗ lực không ngừng của họ làm họ trở lên là 1 diva đích thực.

một số diva tại việt nam

Danh hiệu Diva đang bị lạm dụng quá đà

Truyền thông, công nghệ phát triển là những nguyên nhân chính dẫn đến sự phổ biến quá rộng rãi những cách hiểu lệch lạc đi từ cách định nghĩa gốc phương tây. Một điều trớ trêu, bất cứ nữ ca sĩ nào cũng có thể là diva, chỉ cần họ xinh đẹp có 1 chút tài năng, có nhiều người hâm mộ cũng có thể coi là người hát hay có tài năng cần được phong danh hiệu diva Việt Nam

lạm dụng diva

Vì vậy, quá nhiều người tranh đua diva, nhà nhà tranh đua diva và ai cũng muốn idol của mình trở thành diva, chỉ cần hát hay, có kĩ thuật chút chuyên nghiệp, có chút cống hiến, tài năng là dễ dàng được báo chí tung hô làm diva.

Nước ta hiện nay tình trạng “quá nhiều diva” là không thể phủ nhận, dòng nhạc nào cũng muốn có diva, thế hệ nào cũng muốn có diva, rồi sản sinh ra nhiều kiểu diva khác nhau.

Kết Luận

Qua bài viết trên mình nghĩ các bạn đã có thêm sự hiểu biết về  diva là gì và một số những ý nghĩa khác của diva. Diva hiện nay đang được lạm dụng quá mức. Đối với tôi, 1 trong những người yêu thích âm nhạc thì tôi nghĩ khó có thể coi Diva là một tấm bằng khen mang đậm tính thành tích.

Và Diva sẽ chỉ là một danh hiệu ảo tưởng nếu ca sĩ không thật sự nỗ lực đến từng hơi thở cho sự nghiệp ca hát khiến công chúng và giới chuyên nghiệp không thể phủ nhận.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế website tại Biên Hòa chuyên nghiệp