CSS Là Gì? – Nó Có Vai Trò Gì Trong Website – hoidaplagi

CSS là gì?: là Cascading Style Sheets (CSS) – được dùng để miêu tả cách trình bày các tài liệu viết bằng ngôn ngữ HTML và XHTML.

CSS là gì?

CSS là Cascading Style Sheet language. Nó dùng để tạo phong cách và định kiểu cho những yếu tố được viết dưới dạng ngôn ngữ đánh dấu, như là HTML. Nó có thể điều khiển định dạng của nhiều trang web cùng lúc để tiết kiệm công sức cho người viết web. Nó phân biệt cách hiển thị của trang web với nội dung chính của trang bằng cách điều khiển bố cục, màu sắc, và font chữ.

CSS được phát triển bởi W3C vào năm 1996, vì một lý do đơn giản. HTML không được thiết kế để gắn tag để giúp định dạng trang web. Chúng ta chỉ có thể dùng nó để “đánh dấu” lên site.

Phương thức hoạt động của CSS là nó sẽ tìm dựa vào các vùng chọn, vùng chọn có thể là tên một thẻ HTML, tên một ID, class hay nhiều kiểu khác. Sau đó là nó sẽ áp dụng các thuộc tính cần thay đổi lên vùng chọn đó.

Bạn đã biết: HTTPS là gì chưa?

CSS là gì

Tại sao sử dụng CSS

 Giải quyết vấn đề lớn

Trước khi có CSS, các thẻ như phông chữ, màu sắc, kiểu nền, các sắp xếp phần tử, đường viền và kích thước phải được lặp lại trên mọi trang web. Đây là một quá trình rất dài tốn thời gian và công sức. Ví dụ: Nếu bạn đang phát triển một trang web lớn nơi phông chữ và thông tin màu được thêm vào mỗi trang, nó sẽ trở thành một quá trình dài và tốn kém. CSS đã được tạo ra để giải quyết vấn đề này. Đó là một khuyến cáo của W3C.

 Tiết kiệm rất nhiều thời gian

Định nghĩa kiểu CSS được lưu trong các tệp CSS bên ngoài vì vậy có thể thay đổi toàn bộ trang web bằng cách thay đổi chỉ một tệp.

CSS là gì
CSS là gì

 Cung cấp thêm các thuộc tính

CSS cung cấp các thuộc tính chi tiết hơn HTML để định nghĩa giao diện của trang web.

Xem thêm: Tinder Là Gì ? – Cùng tìm hiểu về ứng dụng hay ho này nhé

Lịch sử và các phiên bản của CSS.

Lịch sử CSS

CSS được phát triển bởi Håkon Wium Lie vào 10/10/1994 và được duy trì bởi một nhóm CSS Working Group của W3C. Nhóm này duy trì và công bố các tài liệu mới nhất về CSS.

Lịch sử

CSS1 (Cascading Style Sheets 1) được công bố bởi W3C vào 12/1996. Phiên bản này miêu tả ngôn ngữ CSS cũng như mô hình định dạng đơn giản đầu tiên cho tất cả các thẻ HTML.

CSS2 được công bố vào 5/1998, được phát triển dựa trên CSS1. Phiên bản này bổ sung sự hỗ trợ tới một số thiết bị (như máy in, …), các thiết bị về âm thanh, các bảng, …

CSS3 được công bố vào 6/1999. Tại phiên bản này, CSS được phân chia thành các Module nhỏ và từng Module chịu trách nhiệm cho một tính năng.

Kết luận: Thông qua nội dung bổ ích trên HOIDAPLAGI chắc hẳn các bạn đã hiểu CSS là gì và cách sử dụng CSS như thế nào rồi đúng không. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Chúng tôi cung cấp: Dịch vụ thiết kế website tại thanh hóa chuyên nghiệp chất lượng.