Google Drive Là Gì? – Những Tính Năng Của Google Drive Là Gì?

Google Drive là gì? : Google Drive là một ứng dụng vô cùng thuận tiện để chúng ta lưu trữ – đồng bộ dữ liệu, chia sẻ file, chia sẻ hình ảnh,…

Ứng dụng Google Drive là gì?

Chúng ta có thể nghĩ Google Drive là một cái ổ cứng theo bạn khắp mọi nơi – Phần mềm Google Drive cho chúng ta lưu trữ mọi thứ chia sẻ tập tin, và chỉnh sửa tài liệu, văn bản, bảng tính, và bài thuyết trình với cộng tác viên.

Ứng dụng Google Drive được ra mắt vào 24/4/2012, phần mềm này này được sử dụng với 68 ngôn ngữ khác nhau. Cho phép người dùng dễ dàng upload, chia sẻ và đồng hóa dữ liệu dịch vụ này.

Những tính năng tuyệt vời của Google Drive, người dùng có thể tải lên những dữ liệu quan trọng chúng ta có thể download hay chúng ta có thể sử dụng này trên máy tính hoặc điện thoại bất kì đâu bạn chỉ cần kết nối Internet. Điều này cực kì hữu ích cho chúng ta máy tính của chúng ta bị hỏng các dữ liệu của chúng ta không bị mất và vẫn nằm trong Google Drive.

google drive là gì

Những tính năng của Google Drive là gì?

Khi chúng ta sử dụng Google Drive đã cấp cho chúng ta 15 GB miễn phí để lưu trữ bạn có thể lưu trữ qua Google Drive, Gmail, và Google Photos cùng 1 lúc (nếu người dùng muốn giữ dung lượng gốc để không ảnh hưởng chất lượng của hình ảnh).

Ứng dụng Google Drive tính năng lưu trữ và chia sẻ tài liệu, ứng dụng Google Drive cũng đem đến nhiều tiện ích tối ưu cho người dùng.

Lưu giữ tập tin đính kèm trong Gmail: bạn muốn di chuyển nội dung trong gmail của bạn và chọn biểu tượng “ Save to drive” để lưu tệp an toàn trong drive. Sau đó, bạn có thể tiếp tục truy cập drive của mình để download tài liệu.

Các tính năng có thể bạn chưa biết.

  • Bật truy cập nhanh: Tính năng mới của Google Drive hiện thêm một dải thu nhỏ hiển thị My Drive cung cấp cho bạn một truy cập nhanh vào các tệp đã sửa đổi gần đây.
  • Lọc tìm kiếm: Trong hộp tìm kiếm đầu trang có nút mũi tên dọc xuống cạnh bên phải. bạn hãy nhấp vào nó, bạn sẽ nhận được bảng điều khiển các tùy chọn tìm kiếm để lọc các kết quả tìm kiếm của bạn. Chúng tacó thể lọc theo loại tệp, ngày sửa và người sở hữu. Đối với tài liệu chia sẻ, bạn có thể lọc bởi một người mà bạn đã chia sẻ tệp đó.
  • Kéo và thả các tập tin khi tải lên: Để tải lên Google Drive ở giao diện web, bạn không cần nhấn vào new mà bạn có thể thao tác kéo và thả tập tin trực tiếp từ máy tính vào cửa sổ web Google Drive.
google drive là gì
google drive là gì

Ưu điểm của Google Drive.

Truy cập tập tin của bạn ở mọi nơi: Google lưu trữ tập tin của bạn, chúng ta có thể truy cập bất cứ lúc nào miễn bạn có internet.

Bạn có thể chỉnh sửa hoặc thay đổi các tập tin: Google drive cho phép bạn truy cập ngay vào google Docs, nó là ứng dụng chỉnh sửa tập tin của mình.

Dễ dàng tìm kiếm thông tin của bạn: Ứng dụng có tính năng tìm kiếm từ khóa và lọc các loại tập tin, chúng ta có thể tìm được tập tin của mình rất là nhanh.

Chia sẻ hình ảnh với bạn bè của bạn: ứng dụng có tính năng chia sẻ tập tin của mình cho bạn bè. Bạn có thể đặt quyền cho phép bạn bè xem, nhận xét về nội dung của bạn hoặc tất cả họ .

Thảo luận mở: Bạn có thể tạo và trả lời các bình luận để nhận phản hồi và làm các tập tin hợp tác hơn, có thể bằng bình luận trực tiếp trên tập tin.

Kết luận: Thông qua nội dung bổ ích trên HOIDAPLAGI chắc hẳn chúng ta đã học được nhiều bài học bổ ích mà bài viết trên mang lại cho chúng ta. Tuy vậy có rất nhiều người chưa biết Google Drive là gì.