Google Maps Là Gì? – Định Nghĩ Và Công Dụng Của Nó

Google maps là gì?: google Maps là một dịch vụ bản đồ số được Google phát triển với mục đích thay thế cho các loại bản đồ giấy thông thường.

Google maps là gì?

Google maps được ra mắt vào ngày 8 tháng 12 năm 2005 được sở hữu bởi google.Ứng dụng google Maps được tạo ra thay cho các loại bản đồ giấy thông thường. Bây giờ bạn chỉ cần có smartphone bạn có thể lựa chọn được được địa điểm bạn muốn tới, google maps được sử dụng cả 2 hệ điều hành đó là ios và android.

google maps là gì
giao diện google maps

Google maps hoạt động như thế nào?

Khi nói đến việc phần mềm google maps thu thập dữ liệu để duy trì và cải thiện google maps, thì có vẻ chưa bao giờ là đủ. Điều đáng ngạc nhiên và bất ngờ trong số dữ liệu của google không có dữ liệu nào cũ tới 3 năm.

Những vệ tinh.

Một góc nhìn khác của google là tầm nhìn từ vệ tinh. Đây là bản tối ưu hóa Google Earth, kết hợp những tấm ảnh chụp từ vệ tinh có độ phân giải cao với nhau tạo ra được những bức ảnh sắc nét.

Những hình ảnh sẽ được đối chiếu với các lớp dữ liệu khác nhau. Điều này sẽ giúp maps thu thập những thay đổi về địa lý, những công trình mới sẽ được tu sửa…

Thông tin vị trí.

Chúng ta thường đặt ra câu hỏi tại sao google đã sử dụng những dịch vụ vị trí di động như thế nào để cập nhật thông tin cho google maps, nhưng dõ dàng dịch vụ vị trí đang đóng vai trò rất quan trọng.

Các thông tin vị trí sẽ giúp chúng ta cập nhật tình hình giao thông theo thời gian thực, ước tính tốc độ di chuyển, đánh dấu vị trí chuyển làn. Nếu có đoạn đường nào bị chặn đột ngột, google sẽ tự động điều chỉnh và đề nghị người dùng đi đường khác thay thế.

google maps là gì
google maps là gì

Sự quan trọng của dữ liệu.

Như chúng ta đã biết, lượng dữ liệu google thu thập rất là lớn. Những dữ liệu này sẽ được sử lý sẽ là những thông tin mà ta thấy trên ứng dụng google maps. Google đã dùng đủ mọi thuật toán để sàng lọc và xử lý xây dựng các lớp thông tin bổ ích cho chúng ta.

Khối lượng công việc rất lớn và đó cũng là lý do tại sao Google có các nhóm làm việc trên khắp thế giới nhằm đảm bảo rằng bản đồ của họ luôn được cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất.

Xử lý sai sót.

Có rất nhiều thay đổi được google maps thực hiện mỗi ngày. Đó có thể là thêm con đường mới, khu vực mới hoặc sửa chữa những sai sót mà trước kia google mắc phải. Rất nhiều người sửa chữa bằng thành viên cộng đồng, mỗi ngày có hàng nghìn báo cáo chỉnh sửa tới google

Phần lớn báo cáo được xem xét thủ công và được thực hiện qua bởi Atlas, phần mềm chỉnh sửa bản đồ riêng của google maps. Các đường vẽ mới sẽ được vẽ bằng tay và sẽ được google phát thảo thêm.

Những công việc kiểu này không bao giờ kết thúc mỗi ngày có hàng nghìn tuyến mới cần được thêm vào và sửa chữa sai sót. Google maps sẽ liên tục cập nhật nhằm đảm bảo thông tin đưa ra luôn luôn chính xác.

Kết luận:Thông qua nội dung bổ ích trên HOIDAPLAGI chắc hẳn chúng ta đã học được nhiều bài học bổ ích mà bài Google maps là gì mang lại cho chúng ta. Tuy vậy có rất nhiều người chưa biết Google maps là gì.