iPhone Lock Là Gì? – Sự Khác Biệt Giữa iPhone Lock Và Quốc Tế

iPhone Lock là gì?: là iPhone được bán ra kèm hợp đồng của nhà mạng (được quản lý theo số IMEI) nên chỉ dùng được sim của nhà mạng đó.

iPhone Lock là gì?

iPhone lock là sản phẩm chính hãng của Apple được hãng sản xuất và phân phối riêng cho các nhà mạng nước ngoài, đa phần tại thị trường Nhật Bản và Mỹ. Những sản phẩm này được bán với giá rẻ kèm theo hợp đồng sử dụng do nhà mạng đưa ra, giá thành tốt và có nhiều sự kiện giảm giá nên nhiều cửa hàng tại Việt Nam đã nhập về để kinh doanh.

Chúng ta đã biết: Face ID là gì chưa?

Tuy nhiên, iPhone quốc tế hay lock thì đều được sản xuất y như nhau, chất lượng như nhau, chỉ khác nhau về điều kiện sử dụng, và vì mua kèm hợp đồng nhà mạng nên khi được bán ra thị trường thì iPhone lock có giá rẻ hơn iPhone quốc tế khá nhiều và tạo nên 1 phân khúc hoàn toàn khác bên cạnh iPhone quốc tế.

iPhone Lock là gì

Sự khác biệt giữa iPhone Lock và quốc tế.

Về thiết kế: Cấu hình là iPhone lock và iPhone quốc tế là hoàn toàn giống nhau. Hiểu đơn giản là iPhone lock được khóa bởi nhà mạng Viettel sẽ không sử dụng được với nhà mạng Vina và ngược lại, nhưng các thông số kỹ thuật vẫn y chang nhau. Duy chỉ khác ở một điểm đó chính là, iPhone quốc tế do chính Apple phân phối thì sẽ không xuất hiện tình trạng khóa mạng. Điều này có nghĩa là, nó có thể sử dụng với bất kỳ nhà mạng nào.

Về giá thành: Do bị giới hạn về khả năng sử dụng mang tới lợi thế cạnh tranh cho nhà mạng, nên những thiết bị iPhone lock sẽ có giá thấp với so với bản quốc tế.

Xem thêm: Linux Là Gì? – Ưu Điểm Và Nhược Điểm – hoidaplagi

Về tính ổn định: Một số tác vụ tra thông tin nhà mạng có thể không sử dụng được đối với nhà mạng Việt Nam. Đôi lúc, thiết bị sẽ gặp hiện tượng mất son, lỗi danh bạ,… Còn lại tất cả các tác vụ của hai phiên bản đều hoạt động như nhau.

Đối với iPhone Lock, bạn có thể mua một loại mã code unlock để biến nó thành iPhone Quốc Tế, tuy nhiên giá thành không hề rẻ và gần như bằng giá với iPhone Quốc Tế, vì vậy người dùng cần sử dụng một loại Sim gọi là Sim ghép.

iPhone Lock là gì
iPhone Lock là gì

Có nên mua iPhone lock giá rẻ không ?

iPhone lock đang tạo nên một phân khúc khác bên cạnh phiên bản quốc tế, thế mạnh của máy lock là giá rẻ, trong tầm giá của nó thì iPhone lock tỏ ra trội hơn hẳn các đối thủ khác về cấu hình, hình thức, chất lượng phần cứng, thế nên được thị trường đón nhận một cách tích cực. Tuy nhiên nếu bạn là người yêu thích sự đơn giản và tính ổn định, ngân sách không quá hạn hẹp thì nên mua bản quốc tế, sẽ đỡ phải đắn đo về sử dụng lâu dài.

  • Iphone lock không thể sử dụng tại các nước khác trong trường hợp bạn xuất ngoại, nếu bạn mua tại thị trường Việt Nam thì sang nước khác bạn không thể sử dụng sim của nước này để liên lạc.
  • Khả năng bắt sóng của iphone lock khá kém vì vậy đôi khi dẫn đến việc mất tín hiệu, ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình sử dụng.
  • Bạn phải dùng sim ghép nên bất tiện.
  • Bạn cũng không thể nâng cấp phần mềm mới nếu bản sim không hỗ trợ.

Như vậy, nếu bạn không muốn gặp vấn đề về sim hay mạng di động và bạn hay đi du lịch ở nước ngoài thì không nên mua iphone lock. Mặc dù giá rẻ hơn nhưng đổi lại bạn phải chấp nhận một số vấn đề phát sinh.

Hiện nay, có nhiều nơi lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng nên bán cả iphone lock nhưng lại giới thiệu đó là bản quốc tế. Khi có ý định mua iphone, bạn cũng cần phải kiểm tra để tránh trường hợp bị lừa đảo nhé!

Kết luận: Thông qua nội dung trên HOIDAPLAGI chắc hẳn chúng. ta đã học được nhiều bài học bổ ích mà bài iPhone Lock là gì mang lại cho chúng ta. Tuy vậy có rất nhiều người chưa biết đến iPhone Lock là gì.

Chúng tôi cung cấp: Dịch vụ thiết kế website tại thanh hóa chuyên nghiệp chất lượng.