Photoshop Là Gì? – Lịch sử của Photoshop – hoidaplagi

Photoshop là gì?: một phần mềm chỉnh sửa đồ họa được phát triển và phát hành bởi hãng Adobe Systems ra đời vào năm 1988 trên hệ máy Macintosh.

Photoshop là gì?

Photoshop là phần mềm được phát triển với chức năng chính để chỉnh sửa hình ảnh. Trong lĩnh vực thiết kế Ps là phần mềm bắt buộc phải biết của các designer. Không chỉ được sử dụng để chỉnh sửa ảnh; photoshop được sử dụng rất nhiều trong thiết kế hiển thị. Hiện nay Ps được xem là phần mềm đồ họa bitmap mạnh nhất trên thị trường. Photoshop cũng được đưa vào giáo trình giảng dạy chính thức của các trường đào tạo nghề cũng như các trường cao đẳng, đại học.

Chúng ta đã biết: Web là gì chưa?

Adobe Photoshop được phát triển lần đầu tiên vào năm 1987 bởi hai anh em nhà Knoll. Đến năm 1995, Adobe Systems chính thức mua lại “sản phẩm trí tuệ này”. Tên gọi Adobe Photoshop cũng bắt đầu được sử dụng từ đó.

Đến nay, Adobe Photoshop đã nhiều lần được nâng cấp qua các phiên bản khác nhau. Sau mỗi lần cập nhật, khả năng chỉnh ảnh lại càng mạnh mẽ với nhiều tính năng bổ sung hơn. Cũng vì vậy mà Adobe Photoshop nhanh chóng được giới chuyên gia sáng tạo đánh giá cao.

Photoshop là gì

Photoshop để áp dụng được những việc gì?

Dùng để chỉnh sửa ảnh:

Photoshop có thể dùng để khắc phục được những lỗi hình ảnh, cắt ghép đơn giản, làm đẹp ảnh chân dung hoặc tạo filter hay ho cho bức hình. Qua đó chúng ta thể hiện được sự sáng tạo của bản thân tạo ra các bức ảnh mang tính nghệ thuật cao.

Tạo ra tác phẩm nghệ thuật bằng Brush:

Nguồn brush trong Photoshop là cực kì đa dạng và phong phú. Không chỉ tiện lợi hơn, sử dụng brush còn giúp tạo hiệu ứng đặc biệt cho thiết kế của bạn trở nên độc đáo tùy vào khả năng sáng tạo và vận dụng của bạn. Đối với những ai vốn chưa biết photoshop là gì có thể cũng không nắm được về brush và sử dụng như thế nào, ở các bài viết sau chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn cách dùng brush.

Phục chế ảnh cũ:

Photoshop sẽ giúp bạn làm mới lại những kỉ niệm đã cũ tưởng chừng sẽ bị quên đi. Để thực hiện việc khôi phục này, chúng ta sử dụng các công cụ như Healing Brush, Clone Stamps, Patch Tools cùng những công cụ hỗ trợ khác. Bức tranh sau đó sẽ lập tức trở nên sống động màu sắc hơn.

Thiết kế thời trang:

Photoshop là một trong những phần mềm tuyệt vời giúp tạo ra những hình ảnh độc đáo để in lên áo thời trang, đặc biệt là T-shirt. Không nhất thiết phải sử dụng các phần mềm đồ họa vector, mà Photoshop hoàn toàn có thể làm được điều đó và mang lại kết quả tốt giúp sản phẩm thu hút hơn.

Thiết kế web, banner, icon, apps:

Photoshop vẫn được sử dụng rất phổ biến trong quá trình thiết kế web, banner, icon hoặc các giao diện đơn giản trên các thiết bị di động.

Chúng ta hãy tham khảo thêm: Blogger Là Gì? – Blogger Có Thể Kiếm Tiền Từ Blog Không?

Sáng tạo với chữ:

Một bức ảnh có chữ luôn là sự kết hợp hoàn hảo để tạo ra thiết kế ấn tượng. Không chỉ đơn thuần là gõ chữ lên hình, với photoshop bạn có thể tìm nhiều cách thể hiện khác nhau để phần chữ trở nên nghệ thuật, hấp dẫn và phù hợp với bức ảnh, chẳng hạn như những hiệu ứng như Stroke, Drop shadows,… sẽ gây điểm nhấn cho văn bản của bạn.

Photoshop là gì
Photoshop là gì

Các phiên bản Adobe Photoshop đã cho ra mắt.

Ngày 19 tháng 2 năm 1990, phần mềm Adobe Photoshop 1.0 dùng cho máy Mac, có dung lượng 728 KB, được phát hành ở dạng đóng gói, gồm một đĩa mềm và tài liệu hướng dẫn.

CD phiên bản đầu tiên Photoshop 1.0

Từ năm 1992, khi vai trò chuyên nghiệp của Photoshop đã được xác lập. Các phần mềm khác có chức năng xử lý ảnh tương tự Photoshop (Photo-Paint, Paint Shop Pro tại Mỹ, Nuances tại Pháp,…) mới xuất hiện.

Đến năm 1995, tập đoàn Adobe mua bản quyền Photoshop từ anh em Knoll.

Kể từ năm 2003, khi Adobe bắt đầu gói tất cả công cụ Web và in ấn (bao gồm Photoshop) vào một gói ứng dụng có tên là Creative Suite. Hãng này thường xuyên nâng cấp bộ công cụ này dựa trên ý kiến đóng góp của cộng đồng. Và tập trung chủ yếu vào dịch vụ trực tuyến và phân tích web.

Ngày 7 tháng 5 năm 2013 Adobe giới thiệu phiên bản Photoshop CC. Chương trình của Creative Suite do đó đổi thành Adobe Creative Cloud. Bằng cách chuyển sang giải pháp Cloud người dùng có thể sử dụng các thiết lập cá nhân của mình ở bất cứ nơi nào Photoshop CC được cài đặt. Các tính năng mới khác bao gồm bộ lọc để giảm hình bị rung, hình chữ nhật có thể chỉnh sửa tròn góc và xem trước trực tiếp. Kể từ phiên bản CC Photoshop chỉ có thể mượn, chứ không mua đứt nữa.

Trong tháng 6 năm 2014 Photoshop CC 2014 được xuất bản; một năm sau, vào ngày 15 tháng 6 năm 2015 Photoshop CC 2015 ra mắt người dùng.

Ngày 18 tháng 10 năm 2017, hãng ra mắt phần mềm CC 2018.

Kết luận: Thông qua nội dung bổ ích trên HOIDAPLAGI chắc hẳn các bạn đã hiểu Photoshop là gì và cách sử dụng Photoshop là gì như thế nào rồi đúng không. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Chúng tôi cung cấp: Dịch vụ thiết kế website tại thanh hóa chuyên nghiệp chất lượng.