Sitcom Là Gì? – Sitcom Xuất Hiện Từ Khi Nào? – hoidaplagi

Sitcom là gì?: Được gọi là hài kịch tình huống là thể loại của hài kịch, lúc đầu được sản xuất cho radio nhưng hiện nay được trình chiếu chủ yếu trên ti vi.

Sitcom là gì?

Sitcom là cụm từ viết tắt của Situation Comedy hay được xem là thể loại hài kịch tình huống, ban đầu sitecom chủ yếu được sản xuất phục vụ cho khán giả qua sóng phát thanh (radio), nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của truyền hình, sitcom đã tìm thấy được miền đất màu mỡ và không lâu sau đó sitcom đã trở thành một món ăn truyền hình ưa thích được đón nhận rất tích cực.

Chúng ta đã biết: Drama là gì chưa?

Sitcom là gì

Sitcom có từ khi nào?

Thể loại sitcom xuất hiện đầu tiên trên sóng phát thanh tại Chicago, Hoa kỳ vào năm 1926, được lấy cảm hứng từ tác phẩm truyện tranh và các câu chuyện mang tình huống gây cười.

Năm 1930 chương trình truyền thanh hài kịch tình huống có tên Amos & Andy trở thành một chương trình ăn khách trên hệ thống phát thanh CBS

Một trong những tác phẩm thể loại sitcom làm nên tên tuổi đó chính là Series Friends. Sau khi phát sóng đã thu hút rất nhiều người quan tâm như một Hot trend.  Hiện nay thể loại Sitcom đã trở thành một món ăn không thể thiếu trên sóng truyền hình Hoa kỳ.

Đặc điểm nổi bật của sitcom?

Thể loại phim sitcom là thể loại phim dài tập, trong đó cốt truyện xoay quanh một chủ đề cụ thể nào đó, xen lẫn những tình huống hài hước, gây cười.

Chúng ta hãy tham khảo thêm: Proxy Là Gì? – Proxy Server Hoạt Động Thế Nào? – hoidaplagi

Loại phim này chủ yếu được quay, thực hiện ngay tại trường quay, quay bằng nhiều góc máy khác nhau và phải thu âm trực tiếp. đây chính là điểm khá khó của thể loại phim này: không có nhắc thoại hay kỹ thuật lồng tiếng. Chính vì vậy, các diễn viên phải sử dụng lời thoại thật của mình.

Vì quá trình dựng, quay khá cầu kỳ nên công việc hậu kỳ cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Sitcom là gì
Sitcom là gì

Đặc điểm của phim sitcom

Phim sitcom có đặc điểm là thể loại phim nhiều tập. Trong đó, một tập hoặc một số tập sẽ tập trung vào một chủ đề cụ thể, có cốt truyện riêng, có tình hướng riêng, xen lẫn vào đó là những nội dung hài hước. Kết thúc mỗi tập, phim sitcom sẽ mang đến cho khán giả những thông điệp bổ ích thông qua những tình huống ấy.

Nhiều người không biết rằng, sitcom chủ yếu được thực hiện tại trường quay, khi được quay tại các địa điểm khác. Máy quay được đặt tại nhiều góc, thu âm tiếng nhân vật trực tiếp, không có tình trạng nhất thoại hay kĩ thuật lồng tiếng. Bởi vậy khi xem phim sitcom, người xem sẽ cảm nhận được tính chân thực và thích thú khi diễn viên sử dụng đúng giọng nói của mình.

Kết luận: Thông qua nội dung bổ ích trên HOIDAPLAGI chắc hẳn các bạn đã hiểu Sitcom là gì và cách sử dụng Sitcom là gì như thế nào rồi đúng không. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Chúng tôi cung cấp: Dịch vụ thiết kế website tại thanh hóa chuyên nghiệp chất lượng.