VPN Là Gì? – Cách Hoạt Động Của VPN – hoidaplagi

 VPN là gì?: là một mạng riêng để kết nối các máy tính của các công ty, tập đoàn hay các tổ chức với nhau thông qua mạng Internet công cộng.

 VPN là gì?

VPN là viết tắt của từ Virtual Private Network (Mạng riêng ảo), cho phép bạn tạo ra những kết nối tới liên kết mạng khác một cách an toàn thông qua Internet. VPN có thể được sử dụng để truy cập vào các trang web bị chặn như Facebook,… hoặc hạn chế truy cấp tại các vùng và khu vực nhất định, bảo vệ hoạt động trình duyệt của bạn khỏi con mắt gián điệp của các mạng Wifi công cộng và nhiều tính năng hơn thế nữa.

Chúng ta đã biết: Proxy là gì chưa?

Tại các cơ quan chính phủ, các doanh nghiệp lớn và các cơ sở giáo dục thường sử dụng công nghệ VPN để cho phép người dùng từ xa có thể kết nối an toàn đến mạng riêng của cơ quan mình.

Để có thể truy cập vào một hệ thống VPN, thì cần có một tài khoản được xác thực (phải có username và password từ hệ thống VPN).

 VPN là gì

Cách Hoạt Động Của VPN.

Khi kết nối máy tính của bạn (hoặc các thiết bị khác như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng) với VPN, máy tính sẽ hoạt động như thế một kết nối cục bộ như VPN. Tất cả lưu lượng mạng sẽ được gửi thông qua một kết nối an toàn đến VPN.

Và bởi vì máy tính của bạn hoạt động trên hệ thống mạng này, điều này cho phép bạn truy cập nguồn tài nguyên mạng cục bộ ngay cả khi bạn đang ở đầu bên kia của thế giới.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Internet giống như thể bạn đang hiện diện tại vị trí của VPN. Điều này có lợi trong một số trường hợp nếu bạn đang sử dụng Wifi công cộng hoặc muốn truy cập các trang web bị chặn về mặt địa lý.

Chúng ta hãy tham khảo thêm: Python Là Gì? – Python Được Dùng Ở Đâu? – hoiadaplagi

Nếu duyệt web khi đã kết nối với một VPN, máy tính của bạn sẽ liên hệ với trang web thông qua kết nối VPN đã được mã hóa. VPN chuyển tiếp yêu cầu cho bạn và chuyển lại phản hồi từ trang web thông qua kết nối an toàn. Nếu đang sử dụng VPN tại Hoa Kỳ để truy cập vào Netflix, Netflix sẽ biết kết nối của bạn nằm ở Hoa Kỳ.

 VPN là gì
VPN là gì

Ưu điểm và nhược điểm.

Ưu điểm.

  • Chi phí cài đặt và cấu hình VPN server khá thấp, nhờ vào việc thay khoảng cách xa thành kết nối nội bộ.
  • Các thông tin, dữ liệu cá nhân của người dùng được mã hóa và đảm bảo an toàn khi truyền trong môi trường internet. Điều này giúp bạn không còn lo ngại về các mối nguy, đe dọa trên internet và tránh xa được các cuộc tấn công của hacker. Đồng thời, giúp giảm chi phí quản lý cho các doanh nghiệp.
  • Cài đặt VPN server thông qua kết nối internet có độ nối kết cao.
  • Ưu điểm của VNP là gì đối với băng thông? Đó chính là giúp tiết kiệm băng thông cực kỳ hiệu quả. Hạn chế tối đa tình trạng lãng phí. Thông qua việc chỉ kích hoạt khi có internet, còn khi không có internet thì tín hiệu truyền tải cũng được dừng lại.
  • Dễ dàng nâng cấp hoặc bổ sung thêm các tính năng hay thành phần khác.

Nhược điểm.

  • Cấu hình VPN server phụ thuộc nhiều vào chất lượng internet.
  • Làm tăng lưu lượng trao đổi thông tin đáng kể.
  • Cấu hình bằng phương pháp thủ công.
  • Một số website tăng cảnh giác với VPN nên gây trở ngại, nhằm ngăn chặn hoặc hạn chế truy cập vào nội dung.
  • VPN miễn phí gây ra nhiều rủi ro cho người

Kết luận: Thông qua nội dung trên HOIDAPLAGI chắc hẳn chúng ta đã học được nhiều bài học bổ ích mà bài  VPN là gì mang lại cho chúng ta. Tuy vậy có rất nhiều người chưa biết đến VPN là gì.

Chúng tôi cung cấp: Dịch vụ thiết kế website tại thanh hóa chuyên nghiệp chất lượng.