Telegram Là Gì? – Telegram Có Độ Bảo Mật Cao Không?

Telegram là gì?: Dịch vụ nhắn tin tức thời dựa trên đám mây và dịch vụ thoại qua IP. Ứng này có sẵn cho Android, iOS, Windows Phone, Windows NT,…

Telegram là gì?

Telegram là một phần mềm nhắn tin được phát triển bởi anh em nhà Durov người Nga. Ứng dụng telegram là sự tích hợp giữa tốc độ nhắn tin của Whatsapp và mức độ bảo mật cao của Snapchat để tạo nên một ứng dụng nhắn tin có bảo mật cao được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay.

Ngay từ khi ra đời vào năm 2013, Telegram được nhiều trang công nghệ lớn đánh giá là dịch vụ nhắn tin có độ bảo mật miễn phí tốt nhất thế giới.

Telegram đang hoạt động ở hơn 46 quốc gia trên thế giới trải dài từ Đức đến Ecuador. Ở các quốc gia có nền công nghệ thông tin phát triển mạnh như Mỹ thì Telegram cũng trở thành ứng dụng mạng xã hội hàng đầu. Các thông tin cho biết đã có lúc Telegram gần như vượt trội hơn cả Facebook, Whatsapp và Kik.

Bạn đã biết: Pass là gì chưa?

Telegram là gì

Telegram có gì nổi bật?

Phầm mềm  này hoạt động đa nền tảng trên cả máy tính lẫn smartphone, hoàn toàn miễn phí. Phần mềm telegram cho phép hỗ trợ gửi không giới hạn các loại file với dung lượng tối đa mỗi file lên đến 1.5GB…

Đặc biệt, được đánh giá cao nhất của Telegram đó là khả năng bảo mật với cơ chế mã hóa mà theo nhà sáng lập Nikolai Durov thì đây là phần mềm nhắn tin bảo mật nhất thế giới, cho phép người dùng thực hiện những cuộc nói chuyện bí mật, không ai có thể xâm phạm để xem trộm các nội dung tin nhắn được.

Theo đánh giá từ Falcongaze – công ty chuyên phát triển phần mềm để ngăn chặn rò rỉ dữ liệu, đã xếp hạng dựa trên mức độ tin cậy của họ về an ninh tin nhắn. Theo khảo sát này, Telegram chiếm vị trí thứ nhất.

Xem thêm: Caps Lock Là Gì? – Khi Nào Chúng Ta Nên Sử Dụng Cap Look?

Bảng xếp hạng mức độ tin cậy về an ninh của các ứng dụng nhắn tin cho thấy thứ hạng của Telegram được đánh giá rất cao (theo Falcongaze).

Telegram tại sao nó bị cấm ở Nga và Iran?

Với việc hứa hẹn bảo vệ người dùng khỏi sự giám sát của các dịch vụ tình báo, ứng dụng telegram đã trở thành một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trên thế giới.

 Việc sử dụng telegram người dùng né tránh sự giám sát đã mang đến nhiều vấn đề riêng cho ứng dụng này. Trong những năm gần đây, tổ chức IS đã sử dụng Telegram để tổ chức các âm mưu khủng bố, tuyên truyền và yêu cầu bồi thường trách nhiệm đối với các cuộc tấn công.

Tuy nhiên, sự nổi tiếng ngày càng lớn của Telegram đã khiến cho các quốc gia như Pháp cho rằng ứng dụng này đã trở thành một nền tảng để điều phối chủ nghĩa khủng bố.

Telegram là gì
Telegram là gì

Telegram có an toàn hay không?

Mặc định Telegram không mã hóa đầu cuối các thông tin liên hệ. Thay vào đó bạn sẽ phải kích hoạt tính năng có tên gọi Secret Chat theo cách thủ công.

Nếu không các cuộc trò chuyện của bạn sẽ được lưu trữ trên các máy chủ Telegram được đặt ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Nếu máy chủ Telegram được mã hóa thì dữ liệu trò chuyện của bạn được lưu trữ trên các máy chủ này sẽ được mã hóa.

Các nhà phát triển phần mềm telegram cho biết đây là cách để khôi phục lại các cuộc trò chuyện trong trường hợp nếu người dùng bị mất điện thoại hoặc các thiết bị khác.

Bằng cách lưu trữ dữ liệu các cuộc trò chuyện của người dùng trên máy chủ không được thiết lập mã hóa đầu cuối theo mặc định, công ty sẽ tiết kiệm được một khoản phí kha khá.

Kết luận: Như vậy HOIDAPLAGI đã giới thiệu cho bạn Telegram là gì. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích.

Chúng tôi cung cấp: Dich vụ thiết kế website tại thanh hóa chuyên nghiệp chất lượng.