Case study là gì? Tìm hiểu các ưu điểm của nó là gì

Case study là gì? Cùng Hỏi Đáp Là Gì tìm hiểu các ưu điểm của Case study giúp ích gì cho bạn trong học tập cũng như công việc thực tế.

case study là gì ?

Bạn đã có một website cho mình và muốn phát triển sản phẩm, thương hiệu của mình lớn mạnh hơn thông qua hệ thống website. Dịch vụ nhân bản website chất lượng hỗ trợ công việc SEO, mở rộng hệ thống, website đảm bảo chất lượng sẽ giúp công việc marketing của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết.

Định nghĩa Case study là gì ?

Vậy Case study là gì? NÓ là một phương pháp nghiên cứu các tình huống hay sự việc thực tế. Phương pháp này sử dụng lý thuyết để nghiên cứu & phân tích các tình huống có thật. Case study được đưa vào áp dụng tại các trường trên khắp thế giới, nó giúp cho việc tiếp thu kiến thức trở nên nhanh hơn và hiệu quả.

Case study đa phần được các trường về kinh doanh sử dụng rất nhiều vì tính thực tiễn của ngành học cần thiết phải có case study. Đó chính là việc giúp cho học viên, sinh viên có thể sử dụng những kiến thức đã học để phân tích các tình huống, sự kiện có trong thực tế.

case study là gì?

( ảnh nguồn: http://www.kinhtetre.net/ )

Bạn muốn bắt đầu kinh doanh online để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu. Mời bạn đọc bài viết thiết kế website bán hàng chuẩn seo, uy tín giúp bạn quảng bá thương hiệu tốt nhất.

Các ưu điểm của case study là gì ?

 1. Tính thực tiễn trong khi học tại trường được áp dụng một cách hiệu quả.

  • Trong quá trình học tại trường thì sinh viên được học rất nhiều lý thuyết về các môn học hay ngành học của mình. Chính vì thế một bài tập lớn về tình huống có thật liên quan đến môn học sẽ giúp cho sinh viên áp dụng tốt lý thuyết vào thực tiễn hơn. Việc này cũng giúp cho sinh viên có thêm nhiều điều kiện, kinh nhiệm để áp dụng lý thuyết vào thực tiễn nhiều hơn trước khi ra trường
 2.  Giúp cho người học sáng tạo, chủ động và đặc biệt là sự hứng thú trong môn học, ngành học

  • Sinh viên cần đến Case study nó giúp cho họ vận dụng được kiến thức ngay sau khi học cũng như kiến thức đã học để phân tích tình huống. Hay sáng tạo ra các cách giải quyết tình huống đó dựa trên lý thuyết mà họ được học. Điều này giúp cho học sinh, sinh viên sẽ hứng thú vớ môn học hơn rất nhiều.

   case study là gì ?

  • Xem thêm : Dịch vụ đào tạo SEO giá rẻ cho người mới bắt đầu.
 3. Khi làm case study sẽ giúp cho kỹ năng làm việc nhóm và các kỹ năng khác được cải thiện

  • Khi bài tập lớn được giao về tình huống thì sinh viên chia nhóm để cùng nhau làm việc chính vì thế kỹ năng làm việc nhóm tăng lên, đây là kỹ năng rất cần thiết khi làm việc tại các công ty. Cùng với đó là các kỹ năng về phân tích cũng như trình bày, giải quyết vấn đề cũng được tích lũy. Khi hoàn thành bài tập lớn thì sẽ bị hỏi về vấn đề đây là lúc chúng ta cần bảo vệ ý kiến cũng như phản biện lại những câu hỏi của người khác. Sau quá trình bảo vệ thì khả năng phản biện cũng được tăng lên đáng kể.
 4. Giảng viên cũng thu được rất nhiều kinh nghiệm và hướng giải quyết khác nhau của vấn đề từ sinh viên.

  • Khi giảng viên hướng dẫn hay giảng dạy các bài tập lớn bản thân họ cũng thu lại được rất nhiều kinh nghiệm từ sinh viên. Thu thập các phương pháp giải quyết khác nhau để làm phong phú hơn giáo trình cũng như bài giảng của mình. Hay để điều chỉnh lại các bài tập cho sát với thực tế hơn sinh viên dễ vận dụng.
 5. Các tình huống, vấn đề sát với lý thuyết sẽ có tính ứng dụng rất tốt.

  • Với các tình huống hay vấn đề sát với lý thuyết sẽ giúp cho sinh viên có thể hệ thống lại toàn bộ kiến thức mình đã học để áp dụng giải quyết vấn đề được giao. Không chỉ sử dụng lý thuyết đã học mà phải tìm hiểu thêm về các lý thuyết liên quan bên ngoài chương trình học để giải quyết vấn đề.

Hy vọng thông qua bài viết này đã giúp các bạn hiểu được Case Study là gì? Các ưu điểm của nó là gì? Và Hỏi Đáp Là Gì chúc bạn một ngày vui vẻ.

Bài tiếp theo: QWERTY là gì nhỉ? Tìm hiểu về lịch sử của bàn phím QWERTY.