Brochure là gì? Tác dụng của nó trong việc quảng bá thương hiệu?

Hiện nay, brochure được coi là một chiến lược kinh doanh không thể thiếu của các doanh nghiệp. Vậy bạn hiểu brochure là gì? Tác dụng của Brochure trong việc quảng bá thương hiệu như thế nào? Mời bạn đọc bài viết này để biết chi tiết về vấn đề này.

Vậy Khái niệm Brochure là gì?

Brochure (với tên khác là Pamphlet) là một loại ấn phẩm quảng cáo dưới dạng tập/cuốn giấy mỏng, và có thể nói là một dạng tờ gấp quảng cáo. Brochure làm nhiệm vụ là cung cấp và giới thiệu chi tiết nhất về một sản phẩm, dịch vụ, hay một sự kiện… của một tổ chức hoặc công ty nào đó với mục đích tiếp cận khách hàng mục tiêu của họ, qua đó người dùng có thể thu thập & đánh giá thông tin một cách hiệu quả nhất để đưa ra các lựa chọn sử dụng hợp lý nhất.

brochure là gì

Hình ảnh 1: Brochure là gì

Một số thông tin khác về Brochure

Một brochure chuẩn thường được dùng 4 gam màu và được in trên chất liệu giấy bóng dày, thiết kế bắt mắt, tạo sự chú ý làm thu hút người xem. Để có được điều đó thì hình ảnh đóng vai trò rất quan trọng, đầu tư tốt về phần hình ảnh sẽ quyết định được độ hiệu quả của một brochure. Brochure với kích thước tiêu chuẩn theo kích thước của giấy, và nó được gấp lại theo chiều dọc 2 lần để tạo ra 4 tấm, gấp 3 lần để tạo ra sáu tấm hay với nhiều các gấp đa dạng khác.

Một số thông tin khác về Brochure là gì ?

Hình ảnh 2: Thông tin khác Brochure

Có thể bạn chưa biết Bookmark là gì? và cách di chuyển bookmark cho 2 máy tính? Bài viết Bookmark là gì sẽ giúp bạn giải đáp nhưng câu hỏi cũng như thắc mắc của bạn.

Khác với tờ rơi (flyer/leaflet/handbill), brochure đầu tư hơn về nhiều mặt như: thiết kế, chất lượng in ấn, thông tin về sản phẩm và dịch vụ…Brochure mang nhiều giá trị nghệ thuật hơn bởi cấu trúc thiết tạo của nó (sử dụng loại giấy tốt hơn, được gấp xếp lại như một tập sách với màu sắc hấp dẫn hơn). Ngày nay, brochure được ví như một sứ giả quan trọng và không thể thiếu trong chiến luợc kinh doanh của các doanh nghiệp. Duới đây là một số hình ảnh ví dụ về brochure đẹp cực và hấp dẫn.

Brochure là gì - các mẫu brochure đẹp

Hình ảnh 3: Một số Brochure đẹp

Brochure là gì

Hình ảnh 4: Một số Brochure đẹp

Tác dụng của Brochure trong việc quảng bá thương hiệu là gì?

Chúng ta vẫn thường thấy các brochure giới thiệu về sản phẩm ngành dược tại các quầy thuốc hay trong các kỳ nghỉ lễ, và bạn dễ bắt gặp các brochure của ngành du lịch tại các điểm du lịch và các điểm quảng cáo quảng bá về du lịch. Và ngành mỹ phẩm cũng rất dễ bắt gặp thấy các brochure… vv

Tác dụng của Brochure là gì

Hình ảnh 5: Tác dụng của Brochure là gì

Rất nhiều các ngành nghề hiện tại nắm được tác dụng của brochure có vai trò quan trọng như thế nào. Họ đã tìm đến việc thiết kế một brochure chuyên nghiệp chất lượng nhất nhằm mục đích đưa sản phẩm của mình tiếp cận với khách hàng tốt nhất.

Tổng kết chủ đề Brochure là gì?

Việc thiết kế brochure cực kỳ quan trọng và không thể thiếu trong việc quảng bá & xây dựng hình ảnh ở các doanh nghiệp. Brochure tiện lợi, rẻ tiền và dễ tiếp cận khách hàng – nếu được thiết kế đẹp cuốn hút thì nó sẽ mang lại hiệu quả không ngờ cho doanh nghiệp vào thời buổi cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

Sau khi tìm hiểu khái niệm về Brochure là gì? cũng như tác dụng của Brochure trong việc quảng bá thương hiệu? thì các bạn đã hiểu được phần nào tầm quan trọng của ấn phẩm này rồi chứ? Chúc các bạn thành công!