Dropbox Là Gì? – Cách Tạo Tài Khoản Dropbox – hoidaplagi

Dropbox là gì?: Là một dịch vụ lưu trữ tập tin trực tuyến miễn phí được thành lập vào năm 2008 bởi Drew Houston và Arash Ferdowsi thuộc công ty Dropbox.

Dropbox là gì?

DropBox là một dịch vụ lưu trữ miễn phí giúp đồng bộ dữ liệu giữa các thiết máy tính và điện thoại khi có kết nối Internet. Bạn có thể lưu tất cả tài liệu, ảnh và video trên Dropbox và có thể truy cập hoặc tải tài liệu ở bất cứ nơi nào mà bạn muốn. Bạn cũng có thể sử dụng trên smartphone hoặc tablet để xem, chỉnh sửa hoặc tải tài liệu về.

Được thành lập vào năm 2008 bởi Drew Houston và Arash Ferdowsi thuộc công ty Dropbox, trụ sở chính ở San Francisco. Dropbox hỗ trợ các hệ điều hành Microsoft Windows, Mac OS X, Linux, Android, iOs (Apple), BlackBerry OS và các trình duyệt web, cũng như các cổng không chính thức với Symbian OS, Windows Phone, và MeeGo.

Chúng ta đã biết: Linux là gì chưa?

Dropbox là gì

Cách đăng ký và tạo tài khoản Dropbox

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của ứng dụng Dropbox. Nhập thông tin cá nhân của các bạn vào các ô tương ứng để đăng ký tài khoản Dropbox miễn phí. Sau khi nhập xong, nhấp vào Sign up for free bên dưới.

Bước 2: Lúc này sẽ phải chờ đợi trong khoảng 10 – 15 phút (tùy thuộc vào mạng Internet và độ ổn định mà thời gian sẽ khác nhau) để Dropbox tự tải và cài đặt vào máy tính.

Bước 3: Sau khi cài đặt thành công, giao diện Dropbox Setup sẽ tự động xuất hiện, nhập thông tin đăng nhập như khi khai báo tạo tài khoản Dropbox rồi click vào Sign in. Thông báo chúc mừng xuất hiện, nhấp tiếp vào Open my Dropbox folder.

Những Ưu Điểm Của Dropbox Là Gì?

  • Dễ dàng lưu trữ, chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu mà không cần tốn nhiều thời gian công sức.
  • Những tập tin được lưu trên Dropbox sẽ được lưu trữ online hạn chế được khả năng mất tài liệu do những sự cố xảy ra với máy tính trong khi đang sử dụng hoặc chỉnh sửa.
  • Có thể sử dụng như một phần mềm giúp tổng hợp những tài liệu làm việc nhóm, tài liệu ôn thi cho các bạn học sinh, hay là tổng hợp hình ảnh được chụp bằng điện thoại của mọi người sau một chuyến đi chơi bằng cách cùng tải lên Dropbox để mọi người có thể tìm được tấm hình mình ưng ý.
  • Không giống như một số phần mềm lưu trữ và chia sẻ dữ liệu khác, bạn có thể sử dụng Dropbox hoàn toàn miễn phí bằng cách mời bạn bè cùng sử dụng phần mềm này. Chẳng mấy chốc bạn sẽ có dung lượng miễn phí khổng lồ để sử dụng.

Chúng ta hãy tham khảo thêm: Internet Explorer Là Gì? – Lịch Sử Phát Triển Internet Explorer

Dropbox là gì

Chi phí sử dụng Dropbox.

Dropbox gồm có phiên bản được tải về miễn phí và phiên bản trả phí. Phiên bản miễn phí của Dropbox cung cấp dung lượng lưu trữ đám mây lên tới 2GB, trong khi phiên bản nâng cấp Dropbox Plus, sẽ cung cấp cho bạn 1TB dung lượng.

Khi nâng cấp lên Dropbox Plus, người dùng có thêm một vài tính năng chẳng hạn như camera tự động được sao lưu, tất cả ảnh bạn chụp trên iPhone sẽ được đồng bộ vào Dropbox ngay lập tức. Dropbox Plus có giá 9,99 đô la mỗi tháng hoặc bạn có thể nhận được đăng ký hàng năm với giá 99,99 đô la.

Kết luận: Thông qua nội dung trên HOIDAPLAGI chắc hẳn chúng ta đã học được nhiều bài học bổ ích mà bài Dropbox là gì mang lại cho chúng ta. Tuy vậy có rất nhiều người chưa biết đến Dropbox là gì.

Chúng tôi cung cấp: Dịch vụ thiết kế website tại thanh hóa chuyên nghiệp chất lượng.