Twitter Là Gì ? – Có Những Điều Thú Vị Bạn Chưa Biết – hoidaplagi

Twitter là gì?: Twitter là một dịch vụ mạng xã hội trực tuyến miễn phí cho phép người sử dụng đọc, nhắn và cập nhật những mẩu tin nhỏ.

Twitter là gì?

Twitter là một dịch vụ mạng xã hội trực tuyến miễn phí cho phép người đọc, nhắn tin và cập nhật những mẩu tin giống như facebook. Những mẩu tweet được giới hạn tối đa 280 ký tự được lan truyền nhanh chóng trong phạm vi nhóm bạn của người nhắn. Nó được sử dụng cho cả 2 hệ điều hành ios và android.

Twitter được thành lập vào năm 2006 người đã sáng lập ra twitter là  jack Dorsey. Trụ sở chính được đặt ở San Francisco, California, Hoa Kỳ. Twitter được đặt ở San Francisco và có hơn 35 công ty đang hoạt động trên khắp thế giới. Hiện nay ứng dụng twitter đã hỗ trợ người dùng có thể đăng các Tweet dưới dạng đoạn hội thoại, đăng ảnh, video, ảnh động, và tính năng cập nhật Khoảnh khắc.

Tính đến tháng 5 năm 2015, ứng dụng twitter đã có hơn 500 triệu người sử dụng, trong khi đó có hơn 300 triệu người sử dụng và đăng nhập thường xuyên. Hiện nay twitter cũng được xếp hạng vào mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay đứng sau facebook.

twitter là gì
twitter là gì

Cách sử dụng twitter như thế nào?

Cách sử dụng thì rất đơn giản không có gì là khó cả bạn chỉ cần đăng kí và đăng nhập vào ứng dụng twitter và sử dụng mà thôi.

Khi chúng ta đăng nhập thành công tìm mục Language, nhấn chọn ngôn ngữ Tiếng Việt đê chúng ta sử dụng dễ hơn và cuối cùng chúng ta nhấn Save changes để lưu lại ngôn ngữ và bắt đầu trải nghiệm và khám phá nó.

Sau một thời gian sử dụng theo mình thấy twitter nhanh hơn và dễ sử dụng hơn facebook. Sử dụng twitter không gặp phiền hà bởi tin nhắn rác …Cũng nhiều ưa chuộng và cả những người nổi tiếng cũng dùng ứng dụng twitter.

Hiện nay ở Việt Nam số lượng người chơi twitter rất là ít. Nhưng ở nước ngoài  khác hẳn ở nước chúng ta nhất là châu Âu và châu Mĩ số lượng người sử dụng twitter khá là cao. Thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng  giúp Twitter nhận được sự hài lòng, ưa chuộng của nhiều người khi sử dụng.

twitter là gì
giao diện chính của twitter

Sự khác biệt twitter và facebook.

Ai trong chúng ta đều biết facebook và twitter là 2 ứng dụng truyền thông lớn trên thế giới giúp bạn kết bạn với những người khác có thể chia sẻ quan điểm, ý tưởng, thông tin,…và những thứ tương tự khác.

Trong khi facebook là mạng xã hội trực tuyến cho phép người dùng chat, đăng ảnh, chơi game. Thì ứng dụng Twitter được xây dựng xung quanh việc post những mẩu tin nhỏ với độ dài là 140 ký tự. Để so sánh 2 nền tảng mạng xã hội này là một việc rất khó khăn vì chúng khác nhau cả hai đều có lợi theo cách riêng của chúng chúng ta hãy nhìn bảng so sánh để biết điểm yếu và điểm mạnh của chúng.

Bảng so sánh.

Cơ sở để so sánh Facebook Twitter
Ý nghĩa Facebook là một trang web kết nối xã hội kết nối bạn với một nhóm lớn người cùng một lúc. Một trang web kết nối xã hội mà bạn có thể sử dụng để đăng và đọc các tin nhắn ngắn, được gọi là Twitter.
Tính năng cơ bản Đó là một mạng xã hội điển hình, nơi bạn duy trì một hồ sơ để duy trì kết nối với bạn bè. Nó nổi tiếng với đặc tính blog vi mô của nó.
Thành viên chủ chốt Mark Zuckerberg – người sáng lập đồng thời là CEO của Facebook; Dustin Moskovitz – người đồng sáng lập Facebook; Sheryl Sandberg – Giám đốc điều hành Facebook; Matt Cohler – Quản lý sản phẩm; Chris Hughes – Người đồng sáng lập. Jack Dorsey – Chủ tịch hội đồng; Evan Williams – CEO; Biz Stone – Giám đốc sáng tạo.
Phát hành vào 2004 2006
Trụ sở chính Công viên Menlo, California, Hoa Kỳ. San Francisco, California, Hoa Kỳ.
Thính giả Bạn bè Người theo dõi
Độ dài của bài viết không giới hạn không được quá 140 kí tự
Quảng cáo Quảng cáo được hỗ trợ trong các hình thức quảng cáo banner, hình thức quảng cáo thông qua giới thiệu (referral marketing), thông qua các trò chơi đơn giản Quảng cáo được hỗ trợ trong các hình thức quảng cáo tweets
Tuổi thọ của nội dung Trạng thái được đăng trên facebook là thường xanh. Cam kết với tweet là ngắn hạn chỉ vì cập nhật thường xuyên.
Tập trung vào Biểu đồ xã hội Biểu đồ lãi suất
Tính năng chơi game Có sẵn Không có sẵn
Làm thế nào người dùng có thể bày tỏ quan điểm của họ về một bài viết? Thích, bình luận và chia sẻ Trả lời, Tweet và yêu thích

Ưu điểm của twitter.

  • Dễ dàng truy cập và nhanh chóng: Phần mềm twitter được sử dụng miễn phí được dùng cho nhiều thiết bị. Nếu bạn không có tài khoản, hãy nhanh chóng tạo một tài khoản cho mình đi nào.
  • Lượt xem cao: mỗi ngày có hơn 100 triệu thành viên đăng tải các tweet trên khắp thế giới. Từ đó cho phép một lượng truy cập lớn chúng ta có thể giao những mặt hàng lên bán hoặc quảng cáo sản phẩm, thương hiệu…chúng ta có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.
  • Có sức lan truyền nhanh chóng: việc chia sẻ trên facebook nhanh hơn so với twitter. Tất cả thông tin bổ ích hoặc thương hiệu và sản phẩm tốt bạn chỉ có thể nhấn vào nút chia sẻ để họ có thể tìm được những khách hàng tiềm năng.

Nhược điểm của twitter.

  • Giải trí: những trò giải trí của phần mềm twitter không được phong phú.
  • Số kí tự: chúng ta không thể đăng tải những thông điệp lên đến hơn 280 ký tự.
  • Mạng xã hội đứng thứ hai sau Facebook: cộng đồng mà bạn muốn tiếp cận có lẽ không chỉ sử dụng Twitter, mặc dù Twitter cũng nổi tiếng, nhưng người dùng Internet ưu tiên và sử dụng Facebook hơn.

Kết luận: Thông qua nội dung bổ ích trên HOIDAPLAGI chắc hẳn chúng ta đã học được nhiều bài học bổ ích mà bài viết trên mang lại cho chúng ta. Tuy vậy có rất nhiều người chưa biết Twitter là gì.