LinK Là Gì? – Chúng Ta Hãy Đi Tìm Hiểu Các Loại Link – hoidaplagi

Link là gì?: Link là một liên kết cầu nối giữa trang web này và trang kia, Link kết nối những trang trong cùng một website với nhau gọi là Internal link.

Link là gì?

Đường link – Liên kết hay còn được gọi với tên đầy đủ là hyperlink (siêu liên kết), là một thuật ngữ rất phổ biến trong ngôn ngữ máy tính hiện nay. Về bản chất, một đường link là một lệnh tham chiếu đến dữ liệu (toàn bộ hoặc chỉ một phần tài liệu) trên một trang web nào đó (có thể là chính trang đặt link) mà người đọc có thể trực tiếp theo dõi bằng cách nhấn chuột hoặc lướt chuột qua.

Link được nhìn thấy với nhiều định dạng như text, hình ảnh, hoặc một đối tượng thông tin nào đó để điều hướng người dùng đi đến nơi mà nó muốn. Ở dưới con mắt người dùng chúng ta có thể phân tích được link được cấu tạo bởi 2 phần đó là phần Link và phần tử chứa đường link.

Bạn đã biết: HTTPS là gì chưa?

Link là gì

Có 3 loại link cơ bản.

Đường link dùng để liên kết từ website này đến website khác nhờ vào tính chất của các link mà người ta chia link làm các loại gồm:

1. Link hướng liên kết

Link hướng liên kết có 2 loại đó là inbound link và outbound link

– Inbound link hay còn gọi là backlink, chắc mọi người đã nghe nhắc nhiều nhưng chưa hiểu nó hoạt động thế nào? Nếu một trang web chứa liên kết đến một trang web A bất kì, thì liên kết đó của trang web A được gọi là Inbound link hay backlink.

– Outbound link ngược lại với Inbound link thì đường link chưa tại chính trang web đi link tới website khác được gọi là Outbound link của chính trang web đó.

Xem thêm: Captcha Là Gì?- Tại Sao Captcha Lại Khó Đọc Vậy?

2. Link hướng nội bộ

Link hướng nội bộ được chia làm 2 loại là liên kết trong (internal link) và liên kết ngoài (external link)

– Liên kết trong (internal link) là liên kết giữa các website có cùng tên miền.

– Liên kết ngoài (external link) là những liên kết giữa các trang web có tên miền khác nhau.

Link là gì
Link là gì

3. Link theo kiểu liên kết

Có 2 kiểu liên kết: inline link (liên kết nội tuyến) và anchor link (neo liên kết)

– Inline link (liên kết nội tuyến) là loại liên kết không có ở trang web của bạn mà nó được đặt tại một website khác (nơi khác). Đối tượng thường dùng nhất để làm đường link là những hình ảnh, video, các đoạn mã,…

– Anchor link (neo liên kết) là loại liên kết sử dụng một đoạn văn bản hoặc một phần hình ảnh (trong bản đồ) để liên kết. Phần được dùng để liên kết gọi là anchor text.

Đường link là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định thứ hạng của một trang web trên các công cụ tìm kiếm. Google cho biết họ coi mỗi một liên kết giống như 1 phiếu bầu cho một trang web, do đó trang web nào càng có nhiều phiếu bầu chất lượng thì có nghĩa trang web đó sẽ có thứ hạng cao khi tìm kiếm.

Kết luận: Thông qua nội dung bổ ích trên HOIDAPLAGI chắc hẳn các bạn đã hiểu  Link là gì và cách sử dụng Link như thế nào rồi đúng không. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Chúng tôi cung cấp: Dịch vụ thiết kế website tại thanh hóa chuyên nghiệp chất lượng